[Ảnh] Ngày hội sách: Nâng bước văn hóa đọc của thiếu nhi

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Ngày hội sách “Hoàn Kiếm em yêu” đã được tổ chức tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Tiếp nối thành công của Phố sách, Tuần lễ học tập suốt đời…Ngày hội sách “Hoàn Kiếm em yêu” đã được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, đặc biệt là các em học sinh, góp phần xây dựng trường học hạnh phúc, hiện đại, hội nhập.

Hoạt động này cho thấy sự quan tâm của các cấp, ngành giáo dục cho công tác thư viện trong các trường học cũng như việc phát triển văn hóa đọc cho thế hệ trẻ.

Đó là bằng chứng sinh động của quá trình phấn đấu và tinh thần nhiệt tình cống hiến của các thầy giáo, cô giáo vì sự phát triển của hệ thống thư viện nói riêng và sự nghiệp giáo dục của quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm, phát biểu: “Có thể nói, Ngày hội sách đã tạo một sân chơi bổ ích, vui tươi, trí tuệ; là không gian để các em học sinh được trải nghiệm, mở rộng tri thức, giao lưu, học hỏi lẫn nhau cũng như thể hiện tình yêu, niềm đam mê với sách, với những giá trị trân quý mà các em khám phá được từ thế giới kì diệu của sách”.

Khi đọc sách trở thành một niềm vui, một thói quen khoa học thì sẽ mang lại hiệu quả rất lớn đối với quá trình học tập và kết quả học tập của các em học sinh, cao hơn nữa là tác dụng giáo dục nhân cách, nuôi dưỡng tâm hồn, chuẩn bị hành trang cho các em học sinh mang theo suốt cuộc đời, ông Hoàn chia sẻ.

Thông qua những hoạt động tôn vinh sách, tôn vinh những người đọc sách, tạo cơ hội để người đọc được trải nghiệm với sách, tình yêu đọc sách trong các em học sinh sẽ được nhân lên, thói quen sẽ được hình thành và duy trì lâu bền.

Hiệu quả của việc phát triển văn hóa đọc, công tác thư viện trong các nhà trường nhiều năm qua đã góp phần đưa giáo dục của Quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung, tiếp tục phát triển vẻ vang, hiện đại và hội nhập. Điều này thể hiện qua những kết quả của ngành giáo dục và trong những lĩnh vực mới như giáo dục STEM, chuyển đổi số, trải nghiệm sáng tạo…

Trong những năm qua, thành phố và các cấp luôn dành cho ngành giáo dục và đào tạo quận sự quan tâm đặc biệt; coi đầu tư cho giáo dục đào tạo là để phát triển.

Nhằm tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Dạy tốt - học tốt” của quận Hoàn Kiếm cũng như xây dựng và phát triển hệ thống thư viện trường học thân thiện, hiện đại, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy và đẩy mạnh các phong trào thi đua, các hoạt động thư viện bổ ích, sáng tạo; không ngừng đổi mới tư, vận dụng phương pháp giáo dục tiên tiến của thế giới vào việc nâng cao chất lượng công tác thư viện.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. (Ảnh: ĐỨC NGHĨA)

Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Sáng 19/6, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh với các đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031.

Từ sức khỏe học đường đến nguồn nhân lực tương lai

Với mục tiêu xây dựng phụ nữ Việt Nam trở thành một động lực phát triển, một điểm tựa hạnh phúc, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV đã đặt ra nhiều vấn đề quan trọng về nguồn nhân lực, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững. Từ góc nhìn của một nữ doanh nhân, Anh hùng Lao động Thái Hương đã góp thêm một số đề xuất đáng chú ý tại Đại hội.

Ký Biên bản ghi nhớ hợp tác bảo vệ môi trường và cứu hộ động vật hoang dã giai đoạn 2026-2029.

Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác bảo vệ môi trường và cứu hộ động vật hoang dã

Vừa qua, tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, đại diện các tổ chức môi trường của Việt Nam và Hàn Quốc ký Biên bản ghi nhớ hợp tác bảo vệ môi trường và cứu hộ động vật hoang dã giai đoạn 2026-2029, hướng tới tăng cường bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu và phát huy vai trò của thanh niên trong các sáng kiến môi trường.

Hơn 300 đoàn viên, sinh viên tỉnh Hưng Yên đã tham gia Hội thảo "Truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động cho thanh niên năm 2026".

Thanh niên cần trở thành lực lượng tiên phong trong chăm sóc sức khỏe chủ động

Hội thảo "Truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động cho thanh niên năm 2026" đã trang bị kiến thức về dinh dưỡng, lối sống lành mạnh, tiêu dùng có trách nhiệm và kỹ năng tiếp cận thông tin sức khỏe chính thống trong bối cảnh môi trường truyền thông ngày càng đa dạng cho hơn 300 đoàn viên, sinh viên tỉnh Hưng Yên.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh trình bày tham luận tại Đại hội. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Triển khai hiệu quả Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an"

Sáng 18/6, tại Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, bà Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chia sẻ những kết quả nổi bật trong việc huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để triển khai hiệu quả Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an".

Đến giữa tháng 6/2026, Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản đã ghi nhận 18.500 sản phẩm của 26 tỉnh, thành phố tham gia.

Gần 20.000 sản phẩm tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản

Đến giữa tháng 6/2026, Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản đã ghi nhận 18.500 sản phẩm của 26 tỉnh, thành phố tham gia. Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định truy xuất nguồn gốc là công cụ minh bạch hóa chuỗi cung ứng, nâng cao năng lực cạnh tranh của nông sản Việt Nam, không phải cơ chế tạo “luồng xanh” cho xuất khẩu.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với đại diện các cơ quan báo chí.

Chủ tịch Hà Nội mong báo chí luôn đồng hành cùng thành phố

Chiều 17/6, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã chủ trì buổi gặp mặt lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026).

Đồn Biên phòng Cảng cửa khẩu Diêm Điền lấy lời khai đối tượng Phan Hải Triều tàng trữ ma túy. (Ảnh: Bộ đội Biên phòng cung cấp)

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hưng Yên phát hiện nhiều vụ ma túy trong đợt trấn áp cao điểm

Thực hiện Kế hoạch số 2713/KH-BĐBP, ngày 22/5/2026 của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới, vùng biển, lực lượng Phòng, chống ma túy và Tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Hưng Yên) bắt, điều tra 4 vụ và 4 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các đại biểu trải nghiệm những ứng dụng du lịch thông minh tại hội thảo.

Tìm giải pháp thúc đẩy du lịch thông minh

Ứng dụng công nghệ trong du lịch đã được triển khai tại Hà Nội cũng như tại Việt Nam nhiều năm qua, nhưng chủ yếu vẫn dùng trong các công đoạn cơ bản như: Quảng bá, bán hàng, trợ giúp khách… Song thực tế, tiềm năng ứng dụng công nghệ trong du lịch thông minh còn rất lớn.

Lực lượng chức năng quây tôn, bảo vệ các phần mộ bị xâm hại.

Bắc Ninh đối thoại, bàn hướng khắc phục các ngôi mộ bị san lấp ở xã Gia Bình

Trước sự việc tối 13/6, máy xúc san gạt làm 17 phần mộ tại nghĩa trang nhân dân thôn Ngọc Xuyên, xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh bị ảnh hưởng, mất dấu nhiều phần mộ chưa cải táng, chính quyền địa phương cùng đơn vị thi công đã tổ chức đối thoại với người dân để làm rõ trách nhiệm và bàn phương án khẩn trương khắc phục, bồi thường.

Hàng loạt hội nghị liên quan tới giải phóng mặt bằng và ổn định đời sống cho người dân liên tục được tổ chức thời gian qua.

[Video] Nêu cao vai trò cán bộ cơ sở

Giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ khó, đòi hỏi sự đồng thuận của người dân. Tại phường Hồng Hà, Hà Nội, đội ngũ cán bộ cơ sở đã phát huy vai trò cầu nối giữa chính quyền và nhân dân, góp phần tạo đồng thuận, tháo gỡ vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm của Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng kiểm tra tiến độ dự án Tây Thăng Long tại phường Đông Ngạc.

Tạo động lực mạnh mẽ phát triển Thủ đô

Sau gần một năm vận hành theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Hà Nội đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Bộ máy được tinh gọn, phương thức quản trị đổi mới, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp được nâng lên, tạo thêm động lực phát triển Thủ đô.