700 phần quà tặng đối tượng chính sách và trẻ em tỉnh Hà Nam

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, khoảng 700 suất quà đã được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trao tặng tới người có công, trẻ em, hộ nghèo và người lao động của huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà gia đình chính sách tại huyện Lý Nhân. (Ảnh: Molisa)
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà gia đình chính sách tại huyện Lý Nhân. (Ảnh: Molisa)

Ngày16/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, nhân dân và tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Đây là hoạt động thường niên của lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội mỗi khi Tết đến, xuân về. Chương trình thể hiện tinh thần tương thân, tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân Nguyễn Đức Nhương cho biết, năm 2022, các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương cơ bản hoàn thành, có chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra, đời sống nhân dân được cải thiện. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Cụ thể như: Thăm, tặng quà các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với phương châm đúng đủ, kịp thời và không bỏ sót đối tượng… Hiện nay, tại địa phương có 4.141 gia đình liệt sĩ, 1.563 thương binh, 826 bệnh binh, 775 người hoạt động kháng chiến và 2.411 hộ nghèo. Trong đó, nhiều trường hợp là người già không nơi nương tựa, người nghèo neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các gia đình, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các vị lão thành cách mạng, các gia đình chính sách, đối tượng người có công với cách mạng đã đóng góp công sức và xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các chính sách về bảo đảm an sinh xã hội được huyện Lý Nhân quan tâm thực hiện nghiêm túc. Đó là: Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; thực hiện chu đáo các chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp lễ, Tết theo phương châm, đúng đủ, kịp thời và không bỏ sót đối tượng…

Tại chương trình, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã trao 700 suất quà. Trong đó, 200 suất dành tặng người có công với cách mạng, 200 suất cho trẻ em, 200 suất cho hộ nghèo, 100 suất cho người lao động của huyện Lý Nhân.

Đồng thời, Bộ trưởng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân huyện nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trước 31/1/2026, hoàn thành xây mới, tái định cư cho những hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn. (Ảnh: VGP)

Ý kiến cử tri

Đợt mưa lũ lịch sử xảy ra hồi tháng 7 vừa qua, bản Cửa Rào 2 có 12 gia đình bị thiệt hại nhà ở, có năm hộ đã được Bộ Công an hỗ trợ xây dựng nhà ở. Cuộc sống của các gia đình hiện rất khó khăn.

Chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 812 giúp đồng bào Chăm ở thôn Lâm Giang (xã Hàm Thuận Bắc) dọn bùn.

Sớm ổn định cuộc sống người dân vùng ngập

Sau hơn một ngày chìm trong “biển nước”, các địa phương phía đông tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Các lực lượng bộ đội, công an, chính quyền địa phương cùng tình nguyện viên có mặt tại những vùng ảnh hưởng nặng.

Đoàn giám sát số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội làm việc với Đảng ủy xã Tam Hưng.

Xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân đạt hiệu quả cao

Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã làm việc với Đảng ủy xã Tam Hưng, nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách cuối năm 2025; kiểm điểm tự đánh giá xếp loại chất lượng của Ban Thường vụ Đảng ủy xã năm 2025.

Các đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Lương Quốc Đoàn (lần lượt thứ nhất và ba từ trái sang) trao giải A Giải báo chí và giải A Cuộc thi viết cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả tiêu biểu.

Trao giải báo chí về "tam nông" tặng 34 tác phẩm xuất sắc

Năm nay, Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn ghi nhận kỷ lục về số lượng tác phẩm dự thi với gần 1.900 bài gửi. Từ đây, Ban tổ chức đã đánh giá, lựa chọn và tìm ra hai giải A, bốn giải B, sáu giải C, mười giải Khuyến khích và 12 giải chuyên đề. Báo Nhân Dân có một tác phẩm giành giải chuyên đề.

Trao giải "Vinh danh người truyền lửa" cho 15 cá nhân xuất sắc.

Vinh danh những “Người truyền lửa” vì cống hiến, đóng góp thiết thực cho cộng đồng

Những cá nhân tiêu biểu nhất của giải thưởng “Vinh danh Người truyền lửa” đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đều có chung một tinh thần luôn nỗ lực không ngừng vì những điều tốt đẹp. Câu chuyện họ mang theo đã truyền cảm hứng, góp phần bồi đắp niềm tin, khơi dậy khát vọng cống hiến và tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Anh Lương Minh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Đắk Lắk cho anh Nguyễn Văn Minh.

Tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Văn Minh vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ

Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Văn Minh không chỉ hỗ trợ lực lượng chức năng kịp thời đưa người dân ở vùng lũ đến nơi an toàn, anh còn có tinh thần trách nhiệm, xả thân vì cộng đồng, là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt để đoàn viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh học tập, rèn luyện.

Tin nổi bật ngày 5/12: Chính phủ cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do và chính sách phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia; làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phường Cầu Ông Lãnh, TP Hồ Chí Minh

Tin nổi bật ngày 5/12: Chính phủ cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do và chính sách phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia; làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại phường Cầu Ông Lãnh, TP Hồ Chí Minh

Chính phủ cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do và đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia; điều tra làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ cháy tại phường Cầu Ông Lãnh, Thành phố Hồ Chí Minh … là một số tin tức đáng chú ý ngày 5/12.

Đoạn bờ bao ngăn triều cường xã đảo Đông Hải, tỉnh Vĩnh Long đã bị nước biển cuốn trôi hoàn toàn.

Sớm gia cố bờ bao ngăn triều cường xã đảo Đông Hải

Những ngày này, triều cường kết hợp với sóng to, gió lớn đã gây sạt lở hơn 500m bờ bao ngăn triều cường khu vực Cồn Nhàn thuộc 2 ấp Đông Thành, Hồ Thùng, xã Đông Hải, tỉnh Vĩnh Long. Nước biển tràn vào đất liền gây thiệt hại thủy sản, hoa màu, ảnh hưởng khoảng 50ha đất sản xuất của hàng chục hộ dân.

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 236/CĐ-TTg ngày 5/12/2025, yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý vụ cháy xảy ra lúc 4 giờ 37 cùng ngày tại số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh (TP Hồ Chí Minh), khiến bốn người thiệt mạng và hai người bị thương.