58 xã, phường tại Cần Thơ có số cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 100%

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử thành phố Cần Thơ, đến 21 giờ ngày 15/3, toàn thành phố có hơn 2.867.000 cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,89%. Trong đó, có 58/103 xã, phường có số cử tri đi bầu cử đạt tỷ lệ 100%.

Cử tri trên địa bàn thành phố Cần Thơ thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.
Cử tri trên địa bàn thành phố Cần Thơ thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử đã được thành phố Cần Thơ đẩy mạnh và triển khai đồng bộ. Đặc biệt, hình thức tuyên truyền lưu động được tăng cường đến tận các ngõ hẻm, khu vực vùng sâu, vùng xa, bảo đảm thông tin xuyên suốt đến mọi tầng lớp nhân dân. Hoạt động này đã góp phần lan tỏa sâu rộng ý nghĩa của ngày bầu cử, tạo nên khí thế sôi nổi và sự đồng thuận cao trong toàn xã hội.

Tại các khu vực bầu cử, cử tri phấn khởi, tích cực hưởng ứng ngày bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao, thể hiện sự quan tâm và nhận thức sâu sắc về quyền và nghĩa vụ công dân.

Đối với các trường hợp cử tri già yếu, người khuyết tật, cử tri ốm đau không thể đến các khu vực bỏ phiếu, các tổ bầu cử cũng đã sử dụng hòm phiếu phụ để phục vụ cử tri thực hiện quyền bầu cử.

Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định trong suốt quá trình diễn ra bầu cử. Các lực lượng chức năng được bố trí tại các khu vực bỏ phiếu nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Theo ghi nhận của Ủy ban bầu cử thành phố, đến thời điểm kết thúc ngày bầu cử, chưa ghi nhận bất kỳ sự cố hay vi phạm nào ảnh hưởng đến hoạt động bầu cử. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ bầu cử được triển khai đầy đủ và kịp thời tại tất cả các tổ bầu cử.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam bị can Trịnh Trung Trực. (Ảnh: Lê Hoài)

Đồng Tháp khởi tố, bắt tạm giam đối tượng “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”

Ngày 12/8, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Tháp) tiến hành tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam bị can đối với Trịnh Trung Trực, sinh năm 1989, ngụ ấp Thân Hòa, xã Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Nhà mẫu dự án Everich Central. (Ảnh: QUỐC TRINH)

An Giang đưa 202 căn nhà phố thương mại vào hoạt động

Ngày 12/8, Công ty cổ phần Tập đoàn tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang (CIC Group, mã chứng khoán: CKG) tổ chức lễ ra quân và khai trương nhà mẫu dự án Everich Central (Khu dân cư Chợ nông hải sản, Trung tâm thương mại Rạch Giá) với chủ đề “Everich Central-Đánh thức giao thương”.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: VĂN ÚT)

Bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị cho đội ngũ giảng viên, giáo viên khu vực phía nam

Ngày 10/8, tại Trường đại học Nam Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị toàn quốc bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị năm 2026 dành cho đội ngũ giảng viên, giáo viên trong hệ thống giáo dục quốc dân khu vực phía nam.

Nước xi-măng và nước bẩn gây ô nhiễm diện tích nuôi tôm của một số người dân, trong đó làm tôm thẻ nuôi bán công nghiệp của ông Lê Thành Công ở phường Vĩnh Trạch (Cà Mau) chết. (Ảnh: TRỌNG DUY)

Đại diện Công ty Điện lực Cà Mau phản hồi bài báo “Người dân bức xúc việc tôm nuôi chết do thi công đường dây cao thế”

Báo Nhân Dân điện tử ngày 6/8/2026 đăng bài và ảnh, phản ánh về việc một số hộ dân ở phường Vĩnh Trạch (Cà Mau) đã gửi đơn đến các cấp có thẩm quyền địa phương, bức xúc phản ánh việc đơn vị thi công tuyến đường dây cao thế trên địa bàn, làm tôm nuôi của một số hộ dân bị thiệt hại.

Quang cảnh buổi phát động thực hiện chiến dịch 90 ngày đêm.

Vĩnh Long phát động chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe toàn dân

Chiều 7/8, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ phát động Chiến dịch 90 ngày đêm cao điểm tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí cho toàn thể nhân dân trên địa bàn. Đây là bước đi mang tính đột phá nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe cộng đồng và đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế.

Tỉnh Vĩnh Long tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. (Ảnh: LÊ HOÀNG TRUNG)

Vĩnh Long tập trung đưa khoa học-kỹ thuật vào cuộc sống

Ngày 7/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm tổng kết kết quả hoạt động và đề ra phương hướng phát huy vai trò đội ngũ trí thức trong nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học-kỹ thuật, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Công an xã Bình Hàng Trung hỗ trợ gia đình chị Trần Thị Cẩm Duyên. (Ảnh: Công an cung cấp)

Đồng Tháp: Hỗ trợ gia đình có phụ nữ mới sinh về quê an toàn

Ngày 7/8, xác nhận với phóng viên Báo Nhân Dân, Công an xã Bình Hàng Trung, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đơn vị đã phối hợp hỗ trợ một phụ nữ mới sinh con về quê an toàn. Người này không có điều kiện thuê xe ô-tô nên chồng phải chạy xe đạp điện cũ từ tỉnh An Giang qua nhà mẹ vợ đón về chăm sóc.