Nhận bằng cử nhân ở tuổi 90

Cụ bà Joyce DeFauw (90 tuổi) ở Geneseo, bang Illinois (Mỹ) vừa nhận tấm bằng cử nhân sau khi hoàn thành đủ các khóa học và trở thành người lớn tuổi nhất tốt nghiệp đại học ở Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00
Nhận bằng cử nhân ở tuổi 90

Theo AP, bà DeFauw (trong ảnh) từng học ở Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Illinois vào năm 1951, sau đó nghỉ học để kết hôn khi đang là sinh viên năm thứ tư. Năm 2019, bà đã đăng ký đi học trở lại và tham gia các lớp học trực tuyến cũng như những kỳ thi để hoàn thành bằng cử nhân theo đúng yêu cầu.

Nhà hàng trên cây

Nhà hàng Soneva Kiri Treepod ở Koh Kood (Thailand) phục vụ thực khách tại khu ăn uống được dựng trên các thân cây. Theo Sputnik, nhân viên giao món ăn qua đường băng chuyền (zipline) được nối từ nhà bếp tới quầy ẩm thực. Mỗi bàn tiệc đặt trong một “tổ kén” kết bằng tre riêng biệt, treo giữa những tán cây với tầm nhìn ra vịnh. Nhà hàng chủ yếu phục vụ món ăn truyền thống của Thailand.

Pizza siêu mỏng

Nhà hàng Crustica ở Hollywood (Mỹ) vừa cho ra đời loại pizza siêu mỏng nhằm phục vụ người sợ tăng cân. Daily Mail cho biết, phần đế của loại pizza này chỉ mỏng bằng đúng một tờ giấy. Một chiếc bánh pizza của nhà hàng này chứa 380 đến 790 calory, thay vì khoảng 2.280 calory ở một chiếc pizza thông thường. Các loại pizza của Crustica có giá từ 12 đến 18 USD mỗi chiếc.

Lưu lại những âm thanh đang dần mất

Nghệ sĩ Stuart Fowkes (Anh) đang thực hiện dự án nhằm lưu lại các âm thanh đã từng quen thuộc song có nguy cơ mai một. Theo Reuters, tiếng chuông của điện thoại Nokia, tiếng thông báo của các ứng dụng mạng xã hội cùng hơn 5.000 loại âm thanh từ 100 quốc gia đã được nghệ sĩ Fowkes cùng các cộng sự ghi lại. Dự án nhằm cho thấy tốc độ thay đổi nhanh chóng của xã hội ngày nay.

Làng “ông già Noel” mở cửa đón khách

Nhận bằng cử nhân ở tuổi 90 ảnh 1

Thành phố Lapland (Phần Lan), nơi nổi tiếng với làng “ông già Noel”, đã bắt đầu mở cửa đón khách du lịch trong những ngày trước Giáng sinh. Năm nay, du khách thậm chí có thể tham quan ngôi làng bằng xe trượt tuyết (trong ảnh) miễn phí từ Uber từ ngày 12 đến 18/12, vào một trong hai khung giờ là 10 giờ sáng và 2 giờ chiều.