Messi sánh ngang huyền thoại Maradona

Với pha lập công vào lưới Mexico, Messi đã có 8 bàn thắng ghi được tại các kỳ World Cup, sánh ngang với thành tích của huyền thoại Diego Maradona.
0:00 / 0:00
0:00
Messi sánh ngang huyền thoại Maradona

World Cup 2022 là lần thứ 5 Messi tham dự cúp thế giới trong sự nghiệp. Trong các lần trước, anh ghi tổng cộng sáu bàn. Mới qua hai trận đầu tiên tại Qatar năm nay, Messi đã lập công thêm hai lần để bắt kịp huyền thoại Maradona. Anh hiện chỉ còn kém kỷ lục của “Vua sư tử” Gabriel Batistuta hai bàn.

Không chỉ ghi bàn, Messi còn có một kiến tạo cho Enzo Fernandez ấn định tỷ số trước Mexico, qua đó trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất (35 tuổi, 155 ngày) vừa ghi bàn, vừa kiến tạo trong một trận ở World Cup. Thú vị ở chỗ chính La Pulga cũng nắm giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất làm được điều này tại đấu trường lớn nhất hành tinh (18 tuổi, 357 ngày, trước Serbia, World Cup 2006).

Các kỳ World Cup đã tham dự, Messi bị “khuyết” bàn thắng năm 2010 tại Nam Phi, nhưng ở thông số kiến tạo thành bàn, anh đều đặn đóng góp cho Argentina trong mọi lần góp mặt. Tổng cộng, La Pulga đã có sáu lần tạo cơ hội cho đồng đội lập công.

Ngoài ra, với bàn thắng vào lưới Mexico, Messi xác lập chuỗi ghi bàn trong sáu trận liên tiếp cho Argentina, thành tích tốt nhất của anh trong sắc áo đội tuyển quốc gia. Hy vọng với phong độ này, siêu sao 35 tuổi sẽ đưa Albiceleste tiến sâu tại World Cup 2022.