* HLV Thomas Tuchel tiết lộ ông sẽ sớm ký hợp đồng mới với Chelsea. Đây là quyết định của Chủ tịch Roman Abramovich sau khi Tuchel đưa CLB đến chức vô địch Champions League. Hồi tháng 1 năm nay, “The Blues” chỉ dành cho ông bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng.
* Cùng với việc đăng quang danh hiệu danh giá nhất châu Âu, Thomas Tuchel hoàn tất “cú hat-trick” vô địch của các HLV người Đức ở Champions League trong ba năm liên tiếp. Trước đó, hai HLV Juergen Klopp và Hansi Flick đã đưa Liverpool (2019) và Bayern Munich (2020) lên đỉnh châu Âu.
* Christian Pulisic đi vào lịch sử bóng đá Mỹ với tư cách cầu thủ đầu tiên của “xứ cờ hoa” được nâng cao cúp vô địch Champions League. Pulisic mùa này thi đấu khá tốt cho Chelsea, với 42 lần ra sân trên mọi đấu trường.
* Theo truyền thông Anh, trung vệ Harry Maguire có thể kịp bình phục chấn thương để cùng “Tam sư” dự vòng chung kết EURO, sẽ diễn ra sau khoảng 10 ngày nữa. Maguire bị chấn thương mắt cá chân và bỏ lỡ phần cuối mùa giải của Man United, đáng tiếc nhất là trận chung kết Europa League.
* Liverpool lên kế hoạch bán một số cầu thủ dự bị gồm Xherdan Shaqiri, Divock Origi, Marko Grujic và Takumi Minamino. Sau một mùa giải thất bại toàn diện, ban lãnh đạo đội bóng thành phố cảng có thể sẽ chi tiền mạnh tay để tăng cường lực lượng.