FBI cảnh báo âm mưu khủng bố nhằm vào Mỹ

CNN ngày 22/9 đưa tin, Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray (trong ảnh) nhận định rằng, các tổ chức khủng bố như al-Qaeda, nhóm cực đoan tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang âm mưu thực hiện những vụ tiến công khủng bố quy mô lớn trên đất Mỹ.

FBI cảnh báo âm mưu khủng bố nhằm vào Mỹ

Ông Wray cho biết thêm, Washington đặc biệt chú ý việc các phần tử khủng bố đang sử dụng mạng xã hội để trao đổi tin nhắn.

IEA kêu gọi Nga cung cấp thêm khí đốt cho châu Âu

Ngày 22/9, Reuters cho biết, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) kêu gọi Nga cung cấp thêm khí đốt tự nhiên cho châu Âu, trong bối cảnh giá năng lượng trên lục địa này tăng cao kỷ lục và một số quốc gia có thể phải đối mặt tình trạng mất điện khi mùa đông bắt đầu. IEA nhấn mạnh đây là cơ hội để Nga thể hiện vai trò là nhà cung cấp đáng tin cậy của thị trường châu Âu.

Đảo chính bất thành tại Sudan

Ngày 22/9, theo AFP, Hội đồng An ninh và Quốc phòng Sudan thông báo đã bắt giữ Thiếu tướng Abdul-Baqi Hassan Osman, người đứng đầu âm mưu đảo chính bất thành ở nước này. Trước đó, nhà chức trách Sudan thông báo đã phá vỡ một âm mưu đảo chính được thực hiện bởi các phần tử nằm cả ở trong và ngoài quân đội, có liên quan tới chính quyền bị lật đổ của cựu Tổng thống Omar al-Bashir.

Cảnh sát châu Âu triệt phá nhóm tội phạm mạng lớn

AP ngày 22/9 đưa tin, các cơ quan bảo vệ pháp luật Italia và Tây Ban Nha đã triệt phá một băng nhóm tội phạm có tổ chức liên quan tới các hành vi như gian lận trực tuyến, rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác. Trong năm ngoái, nhóm tội phạm này đã kiếm được khoảng 10 triệu euro (khoảng 11,7 triệu USD) từ các nạn nhân.