TraphacoSapa là doanh nghiệp khoa học và công nghệ đầu tiên của tỉnh Lào Cai, đã thực hiện thành công dự án khoa học công nghệ cấp Nhà nước “Hoàn thiện quy trình sản xuất một số sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ nấm đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) tại huyện Sa Pa - tỉnh Lào Cai.
Từ chủng nấm Nhật Bản (do EliphaCordyceps chuyển giao) được nuôi trồng ở Sa Pa - nơi khí hậu trong lành, mát lạnh, độ ẩm do sương giáng và tuyết trắng đã tạo ra nấm vàng đông trùng hạ thảo Sa Pa với chất lượng khác biệt.
Sản phẩm đã được cấp chứng nhận OCOP 3 sao của tỉnh Lào Cai ngày 23/9/2022.
Kết quả nghiên cứu tại Trung tâm Dược lý lâm sàng - Đại học Y Hà Nội đã chứng minh khoa học đông trùng hạ thảo Sa Pa không chỉ rất an toàn mà còn cực kỳ tốt cho sinh lực nam và sinh lực nữ. Sản phẩm là loại vàng ròng trong tuyết cho cuộc sống hôm nay.
Thông tin sản phẩm:
Thành phần: 100 % đông trùng hạ thảo Sa Pa tươi nguyên sinh khối.
Hạn sử dụng: 7 ngày kể từ ngày sản xuất.
Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh.
Hướng dẫn sử dụng:
- Pha trà: Cho 5-10 sợi nấm đông trùng hạ thảo tươi vào cốc, hãm với nước nóng trong khoảng 5 phút sau đó thưởng thức cả trà và nấm. Có thể pha với táo đỏ, kỷ tử, la hán quả, cam thảo...để tăng thêm hương vị cho sản phẩm.
- Nấu cháo, súp hoặc canh: cho sợi nấm nấu với cháo, súp hoặc nhúng lẩu...
- Ngâm rượu: Ngâm 1 lọ đông trùng hạ thảo nguyên sinh khối tươi với khoảng 1 lít rượu, sau 1 tháng là có thể sử dụng. Có thể ngâm kết hợp các dược liệu quý khác như nhân sâm, linh chi...
- Ngâm mật ong: Lấy sợi nấm ngâm mật ong, sợi nấm của 1 lọ ngâm với khoảng 300ml mật ong. Lưu ý không ngâm mật ong phần đế nấm, phần đế có thể thái mỏng phơi khô dùng pha trà uống như cách pha trà hướng dẫn bên trên.
Chủ thể: Công ty TNHH MTV TraphacoSapa.
Địa chỉ: Tổ 2, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Nhà máy: Lô F5, khu công nghiệp Đông Phố Mới, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Điện thoại: (+84)969.095.050
Email: traphacosapa@gmail.com.