Đón đọc Thời Nay số 1345, phát hành thứ hai, ngày 5/12

Mới đây, Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì đã được tổ chức ngày 26/11 tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Đây là tiền đề quan trọng để các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp... đưa ra các giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn, Tạo động lực phát triển Đông Nam Bộ trong thời gian tới. Bài viết trên trang nhất.

0:00 / 0:00
0:00
Đón đọc Thời Nay số 1345, phát hành thứ hai, ngày 5/12

Mỗi dịp cuối năm, người dân lại phải Cảnh giác thực phẩm kém chất lượng. Để người dân được an tâm sắm tết, rất cần sự phối hợp đồng bộ và quyết liệt hơn nữa của các lực lượng chức năng. Nội dung chính được bàn luận trên mục Thời đàm.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến năm 2023 tổ chức đăng ký xét tuyển nguyện vọng sớm hơn; sẽ Giới hạn những phương thức xét tuyển không hiệu quả, tạo thuận lợi cho thí sinh khi lựa chọn đăng ký phương thức xét tuyển. Mặt khác, tránh những nhầm lẫn, sai sót không đáng có khi các em đăng ký xét tuyển. Bài viết trên trang 3.

Sâm Ngọc Linh đem lại kinh tế cho bà con địa bàn hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Bài toán giúp sâm Ngọc Linh gia tăng giá trị thị trường trong và ngoài nước đang được địa phương bắt tay cùng làm, cùng “thắng”. Nhiều cách thoát nghèo từ sâm Ngọc Linh được chia sẻ trên Trang Xã hội.

Triệt xóa cá độ bóng đá mùa World Cup được đề cập trên Vấn đề hôm nay. Hiện có nhiều đối tượng đã lợi dụng để tổ chức đánh bạc và cá độ bóng đá, lôi kéo nhiều người tham gia để trục lợi, vi phạm pháp luật.

Các trang Kinh tế, Tài chính - tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Tái cấu trúc để vượt khóỔn định thị trường trái phiếu doanh nghiệp (kỳ 2).

Trang Đô thị phản ánh Lỗ hổng quản lý “thực phẩm sạch” online. Chỉ cần một cú điện thoại hay một tin nhắn, người tiêu dùng sẽ dễ dàng có được thứ mình cần từ các trang bán thực phẩm sạch online. Kèm theo đó là những cam kết chắc nịch về “độ sạch” của sản phẩm. Nhưng chất lượng không phải lúc nào cũng đúng như quảng cáo.

Văn hóa nông thôn - Tài nguyên để phát triển là nội dung chính được đề cập trên Văn hóa - văn nghệ. Truyền thống văn hóa lâu bền được tạo nên qua hàng nghìn năm phát triển nông nghiệp,nông thôn đồng bằng sông Hồng là nền tảng vô cùng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của vùng. Trong số báo này, Thời Nay trích một số ý kiến của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan về vấn đề này.

Hai lần nhận danh hiệu Anh hùng Liên Xô (trước đây), phi công lái máy bay tiêm kích Arseny Vorozheykin nổi tiếng trong giới quân sự thế giới với phương thức tác chiến trên không vô cùng độc đáo. Ông có những pha nhào lộn được ví như “chim én liệng trời cao”, được coi là một trong những bậc thầy kiệt xuất về tác chiến trên không. Hồ sơ - Tư liệutiết lộ” về Vị tướng huyền thoại của những trận không chiến.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.