Đón đọc Thời Nay số 1486, phát hành thứ năm, ngày 11/4

Nhu cầu sử dụng điện của hệ thống điện quốc gia và miền bắc dự báo có thể tăng lên tới 13% vào tháng 5, 6, 7 - mức tăng chưa từng có kể từ năm 2018. Ngành điện đã chuẩn bị kịch bản cung ứng điện cực đoan, thế nhưng cần sự chung tay từ doanh nghiệp. Các kịch bản ứng phó, Sẵn sàng cung ứng điện mùa khô được đề cập trên Trang nhất.

0:00 / 0:00
0:00
Đón đọc Thời Nay số 1486, phát hành thứ năm, ngày 11/4

Quan tâm tuyên truyền, giáo dục văn hóa giao thông được bàn luận trên mục Thời đàm. Văn hóa giao thông cần được định hình từ sớm, ngay trong lứa tuổi học sinh. Đây là giải pháp căn cơ, lâu dài để tạo nên văn hóa giao thông cho người dân, giảm được nhiều nguy cơ tai nạn giao thông về lâu dài.

Tại phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật của Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, từ ngày 1/7/2024 sẽ Xác định rõ vị trí việc làm trong cải cách tiền lương. Thay đổi lớn nhất lần này chính là việc tăng lương theo vị trí việc làm, chức vụ, chức danh của cán bộ lãnh đạo. Bài viết trên Trang nhất.

Công việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã chưa bao giờ là dễ dàng bởi nó tác động tới các địa phương, tới tài sản và đội ngũ cán bộ, công chức nơi đó, nhưng là việc bắt buộc phải làm để bộ máy công quyền hoạt động hiệu lực, hiệu quả và phục vụ người dân được tốt hơn. Giải Bài toán dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính được đề cập trên trang Xã hội.

Theo báo cáo của Bộ Y tế năm 2023, ước tính có khoảng 3,2 triệu người Việt Nam mắc bệnh trầm cảm. Trong đó, nhóm tuổi từ 18 - 29 tuổi có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất (5,4%), tỷ lệ mắc bệnh cao hơn ở phụ nữ (4,2%) so với nam giới (2,1%). Vấn đề hôm nay Báo động trẻ hóa bệnh nhân trầm cảm ở Việt Nam.

Sản xuất thông minh đã trở thành lực lượng chủ chốt thúc đẩy nâng cấp công nghiệp và tăng trưởng kinh tế thế giới. Trong bối cảnh này, Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng thông minh toàn cầu với vị thế là Mắt xích sản xuất mới của châu Á. Phân tích trên trang Kinh tế.

Tập truyện dài “Cánh diều hình nốt nhạc” của nhà văn Niê Thanh Mai là một trong 5 tác phẩm dự Giải thưởng Văn học Kim Đồng vừa được xuất bản và giới thiệu tới bạn đọc. Thời Nay đã có cuộc trò chuyện với nhà văn Niê Thanh Mai - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Đắk Lắk trên trang Văn hóa - văn nghệ, qua bài “Thế giới tuổi thơ cho tôi những niềm vui mới!”

Mục Hồ sơ - Tư liệu là những phân tích để phòng, chống rửa tiền thời đại số.Sự phát triển bùng nổ của khoa học - công nghệ, nhất là sự phố biến của internet, các loại ứng dụng, nền tảng trực tuyến… khiến hoạt động Rửa tiền trong thời đại công nghệ số ngày càng nở rộ với phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tới Thủ đô Washington D.C, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ kéo dài 5 ngày. Nâng cấp quan hệ kinh tế và củng cố hợp tác quốc phòng song phương là những trọng tâm trong chuyến công du lần này của người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản. Sự kiện được bình luận trên mục Tiêu điểm & Dư luận, qua bài Nâng tầm quan hệ đồng minh .

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.