Bệnh tình Pele chuyển biến xấu

“Vua bóng đá” Pele vừa phải trải qua tháng cuối năm và cả kỳ Giáng sinh trong bệnh viện do bệnh tình chuyển biến xấu. Ông đã chiến đấu với căn bệnh ung thư ruột kết trong hơn một năm qua.
0:00 / 0:00
0:00
Bệnh tình Pele chuyển biến xấu

Pele (tên thật là Edson Arantes do Nascimento) đã nhập viện điều trị tại bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo, Brazil hồi tháng 11, ngay trước khi World Cup diễn ra. Tình hình sức khỏe của ông sa sút rất nhiều do mắc bệnh nan y khi đã cao tuổi và theo các bác sĩ, ông bị một loạt vấn đề về chức năng thận, tim và nhiễm trùng đường hô hấp.

Kely Nascimento, con gái Pele mới đây đã đăng lên mạng xã hội bức ảnh ông đang nằm trên giường bệnh với dòng thông điệp: “Chúng tôi tiếp tục ở đây, trong cuộc chiến và niềm tin. Một đêm nữa cùng nhau”. Bức ảnh này đã tạo nên sự xúc động mạnh mẽ với người hâm mộ Brazil nói riêng cũng như người yêu bóng đá thế giới nói chung. Tất cả đều cầu chúc ông mau bình phục.

Dù rất yếu, nhưng Pele được cho là vẫn thường xuyên theo dõi nhiều trận đấu tại World Cup 2022 từ bệnh viện. Tài khoản mạng xã hội của ông cũng đăng tải những lời chia buồn, khích lệ Neymar sau khi tuyển Brazil bị loại ở tứ kết hay ca ngợi siêu sao Messi cùng tuyển Argentina giành ngôi vô địch World Cup 2022.

Pele sinh năm 1940, có sự nghiệp lẫy lừng trong mầu áo CLB Santos và đội tuyển Brazil. Đặc biệt, kỳ tích ba lần vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970 khiến ông được ca ngợi là “Vua bóng đá” của thế giới.