Tử thần trên đoạn đường dở dang

Bạn đọc viết:
0:00 / 0:00
0:00
Tử thần trên đoạn đường dở dang

Nguyễn Kim Hưng (Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng)

Ở TP Bảo Lộc, có một đoạn đường tránh dài khoảng 15km được khởi công từ năm 2017. Thời gian đầu, công trình này được triển khai hiệu quả, đúng tiến độ từ giải phóng mặt bằng cho tới thi công nền đường, hệ thống thoát nước, thảm nhựa… Thế nhưng, không hiểu vì sao tới cuối năm 2020, tuyến đường tránh Bảo Lộc bỗng nhiên đình trệ, toàn bộ hoạt động thi công phải dừng lại.

Sau vài năm bỏ không, nhiều đoạn đường đã bị bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng. Đáng lo ngại nhất là các hạng mục ở cầu Nau Sri (xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc) thuộc tuyến đường cũng bị bỏ trơ sắt thép hoen gỉ và hoàn toàn không có lan can bảo vệ. Không những vậy, còn có những đoạn đường mái ta-luy bị phá hoại. Thậm chí nhiều hộ dân còn thản nhiên san nền hai bên đường, xây nhà trong phạm vi phần đất giải phóng mặt bằng, đất thuộc hành lang giao thông đường bộ.

Nguy hiểm là vậy, nhưng trong suốt thời gian dài, chính quyền lại không đưa ra biện pháp triệt để nhằm cảnh báo, cấm người dân sử dụng tuyến đường tránh Bảo Lộc vẫn còn dang dở. Chính vì thế, không ít vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, gây thiệt hại cả về người và của. Nghiêm trọng nhất là vụ một chiếc ô-tô bị mất lái, lao khỏi cầu Nau Sri vào cuối tháng 3 vừa qua khiến hai người trên xe tử vong, xe hư hỏng hoàn toàn.

Không hiểu những vụ việc tương tự sẽ còn nghiêm trọng tới đâu, thiệt hại lớn đến thế nào thì tuyến đường mới được tiếp tục hoàn thiện?