Phạm Thị Phương đi vào lịch sử với tấm Huy chương Vàng Kun Bokator tại SEA Games

Phạm Thị Phương đã thi đấu ấn tượng, giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ nước chủ nhà Campuchia để giành tấm Huy chương Vàng hạng 45kg môn Kun Bokator tại SEA Games 32.
0:00 / 0:00
0:00
Phạm Thị Phương giành HCV đầu tiên cho Việt Nam ở môn Kun Bokator.
Phạm Thị Phương giành HCV đầu tiên cho Việt Nam ở môn Kun Bokator.

Thành tích này giúp Phạm Thị Phương đi vào lịch sử với tư cách là vận động viên Việt Nam giành được Huy chương Vàng tại môn võ truyền thống này của Campuchia.

Đây là kết quả ấn tượng khi mà Phạm Thị Phương và các đồng đội của mình không có quá nhiều thời gian để làm quen và tập luyện cho môn thi đấu này.

Trước đó, ở môn thi đấu này, các võ sĩ Nguyễn Quang Luân, Hoàng Phúc Thuận và Huỳnh Văn Chương dù đã rất cố gắng, nhưng chỉ có được Huy chương Đồng.

Với thành tích của Phạm Thị Phượng, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được 5 tấm Huy chương Vàng trong ngày thi đấu 8/5.

Trước Phương, Đội tuyển Karate đã giành được 2 tấm Huy chương Vàng ở nội dung Kumite đồng đội nữ và Kumite đồng đội nam.

Đội tuyển Vovinam cũng giành 1 Huy chương Vàng thuộc về Nguyễn Thị Hoài Nương và Nguyễn Hoàng Dũ ở nội dung Tự vệ nữ.

Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi khi giành được Huy chương Vàng ở nội dung đồng đội nam ngay trong ngày ra quân tại SEA Games 32.

Đinh Phương Thành, Nguyễn Văn Khánh Phong, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Văn Vĩ Lương, Trịnh Hải Khang là những người giúp thể dục dụng cụ Việt Nam có tấm Huy chương Vàng đầu tiên.

Như vậy, Đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 20 tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 32.