[Video] Vững vàng trung tâm khoa học lúa gạo cả nước

Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long với hơn 47 năm nghiên cứu và chọn tạo giống, đã trở thành trung tâm khoa học lúa gạo chủ lực, phục vụ nông nghiệp và xuất khẩu của Việt Nam.

Được thành lập năm 1977, Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long từng trải qua những năm đầu đầy khó khăn nhưng đã kiên cường vượt qua, trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học lúa gạo hàng đầu Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Khu vực ven biển thuộc phường Hiệp Thành (tỉnh Cà Mau) phát triển mạnh về điện gió.

Thêm doanh nghiệp lớn đề xuất đầu tư dự án năng lượng sạch tại vùng ven biển Cà Mau

Ngày 31/3, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Năng lượng Việt Sin nhằm trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió ngoài khơi - một trong những tiềm năng lớn của Cà Mau sau sáp nhập tỉnh.

Người dân tuyệt đối không sử dụng cá nóc làm thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào. (Ảnh minh họa)

Ba người ở Cần Thơ nhập viện sau khi ăn cá nóc: Bộ Y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng cá nóc làm thực phẩm

Sau khi ghi nhận 3 trường hợp nhập viện với triệu chứng ngộ độc do ăn cá nóc, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế thành phố Cần Thơ tăng cường giám sát và đẩy mạnh cảnh báo cộng đồng; khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng cá nóc làm thực phẩm.

Đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp sở, ngành ở Cà Mau tham gia chương trình tập huấn nâng cao năng lực cạnh tranh hướng tới tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026-2030.

Niềm tin và thách thức từ đội ngũ ở bộ máy mới của Cà Mau

Sau 8 năm thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, với quyết tâm chính trị cao độ, tỉnh Cà Mau đã hoàn thành bước đầu tiên đáng ghi nhận trong việc sắp xếp lại hệ thống chính trị.

Nghi thức cắt băng khánh thành Cơ sở đào tạo.

Cần Thơ: Khai trương Cơ sở đào tạo Chương trình phi lợi nhuận cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Sáng 30/3, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab), Bộ Nội vụ phối hợp Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ khai trương Cơ sở đào tạo Chương trình phi lợi nhuận cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài và Khai giảng khóa đào tạo Chương trình IM Japan, EPS.

Sầu riêng là sản phẩm được xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc.

Lệnh 280: “Cuộc chơi” không dành cho nông hộ nhỏ lẻ

Ngày 1/6/2026, Lệnh 280 do Tổng cục Hải quan Trung Quốc ban hành chính thức có hiệu lực. Đây không chỉ là một quy định kỹ thuật về đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm, mà đó là một bước chuyển mình mạnh mẽ và cũng là thông điệp rất rõ ràng: Không phải có hàng là bán được.

Một góc Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, nơi thu hút nhiều dự án FDI công nghệ cao và xanh. (Ảnh cộng tác viên)

Khu vực phía đông Thành phố Hồ Chí Minh hấp dẫn dòng vốn FDI

Với tiềm năng và lợi thế lớn về hàng hải, logistics, du lịch ven biển…, khu vực phía đông Thành phố Hồ Chí Minh (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trước đây) đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tìm đến và phát triển những dự án “tỷ đô”.

Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ cao.

Xây dựng trung tâm khoa học, sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á

Đến năm 2030, Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu trở thành trung tâm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo hàng đầu Đông Nam Á, có năng lực nghiên cứu, làm chủ, thương mại hóa công nghệ. Qua đó, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế-xã hội, phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Đại tá Ngô Xuân Phú, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an trao các phần quà tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Hộ Cơ.

[Ảnh] Tặng quà bà con khó khăn ở xã biên giới

Kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng an ninh nội địa (18/4/1946-18/4/2026), ngày 27/3, tại xã biên giới Tân Hộ Cơ, tỉnh Đồng Tháp, Cục An ninh nội địa, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Đồng Tháp và Ủy ban nhân dân xã Tân Hộ Cơ tổ chức trao quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tàu cá neo đậu tấp nập tại miền biển xã Đá Bạc, tỉnh Cà Mau, ảnh chụp ngày 24/3.

Chìa khóa để ngư dân vượt qua khó khăn

Giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh giảm, nhưng chưa đủ để bớt đi nỗi lo chi phí của hàng trăm chủ tàu cá dọc bờ biển Cà Mau. Cơn bão giá nhiên liệu đang đẩy ngư dân vào một bài toán khó: Làm thế nào để mỗi chuyến ra khơi không bị lỗ…