Tỷ phú Elon Musk bày tỏ hối tiếc vì chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngày 11/6, tỷ phú Elon Musk đăng thông điệp bày tỏ cảm thấy hối tiếc về một số nội dung đã đăng tải trong cuộc tranh cãi vừa qua liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Reuters)
Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Reuters)

Trên mạng xã hội X, ông Musk viết rằng: "Tôi cảm thấy hối hận về một số bài đăng liên quan Tổng thống Donald Trump tuần qua. Chúng đã đi quá xa". Tuy nhiên, doanh nhân này không nêu cụ thể.

Sau tuyên bố trên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết Tổng thống Donald Trump đánh giá cao thông điệp của ông Musk, đồng thời cho biết chính quyền Mỹ chưa thực hiện động thái nào sau khi ông Trump cảnh báo chấm dứt một số hợp đồng giữa chính phủ và tỷ phú này.

Ngày 7/6 vừa qua, Tổng thống Trump cảnh báo tỷ phú Musk sẽ phải đối mặt với “những hậu quả nghiêm trọng” nếu quyết định tài trợ cho các ứng cử viên đảng Dân chủ nhằm đối đầu với các nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ dự luật cắt giảm thuế quy mô lớn. Ông chủ Nhà Trắng cũng cho rằng quan hệ giữa ông với Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX “đã kết thúc”. Theo tờ New York Times, thông điệp mới nhất của Musk được đưa ra sau cuộc điện thoại với ông Trump vào tối 9/6.

Trước đó, Giám đốc điều hành Tesla đã chính thức chấm dứt vai trò trong chính quyền Mỹ hồi cuối tháng 5. Ông Musk cũng tuyên bố rằng giờ là lúc có một đảng chính trị mới tại Mỹ “đại diện cho 80% dân số”. Căng thẳng giữa Tổng thống Trump và tỷ phú Musk lên đến đỉnh điểm sau những phát ngôn cho thấy bất đồng quan điểm lớn giữa hai bên xung quanh dự luật chi tiêu ngân sách của chính phủ Mỹ. Ông Musk cho rằng dự luật này sẽ khiến nợ công của đất nước tăng cao, tác động mạnh đến người dân Mỹ.

Dự luật chi tiêu là trọng tâm trong chương trình nghị sự chính sách trong nước của Tổng thống Trump và được cho là có thể định hình nhiệm kỳ thứ hai của ông tại Nhà Trắng. Các nhà phân tích độc lập cảnh báo dự luật này sẽ làm tăng thâm hụt lên tới gần 4.000 tỷ USD trong một thập kỷ. Sự phản đối của ông Musk được cho là làm phức tạp thêm các nỗ lực thông qua dự luật này tại Quốc hội, nơi đảng Cộng hòa chỉ chiếm thế đa số mong manh trong cả Hạ viện và Thượng viện. Tuy nhiên, trong phát biểu ngày 7/6, Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng dự luật sẽ được thông qua trước ngày Quốc khánh 4/7 tới.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Bùi Lê Thái và các đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Zalaegerszeg. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cung cấp)

Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm khánh thành Tượng đài của Người tại thành phố Zalaegerszeg, Hungary đã góp phần lan tỏa những giá trị trường tồn trong tư tưởng của Người; đồng thời củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác toàn diện Việt Nam-Hungary.

Người dân tham quan khu vực triển lãm của BMW tại không gian mở của Triển lãm IAA Mobility 2025 ở Munich, Đức, ngày 11/9/2025. (Ảnh: Xinhua)

Mỹ tăng thuế quan đối với ô-tô nhập khẩu từ EU

Ngày 1/5 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ tăng thuế quan đối với các loại ô-tô và xe tải từ Liên minh châu Âu (EU) lên mức 25% vào tuần tới, với cáo buộc rằng khối này đang không tuân thủ thỏa thuận thương mại song phương với Washington.

Ảnh minh họa: Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay ở quận Orange, bang California của Mỹ, ngày 30/6/2017. (Ảnh: Xinhua)

Rơi máy bay tại Mỹ khiến 5 người thiệt mạng

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 1/5 thông báo, máy bay hạng nhẹ Cessna 421C đã rơi tại thành phố Wimberley, bang Texas vào khoảng 23 giờ 25 phút ngày 30/4 theo giờ địa phương (tức 11 giờ 25 phút ngày 1/5 theo giờ Hà Nội), khiến toàn bộ 5 người trên máy bay thiệt mạng.

Lễ hội Văn hóa Việt Nam là sự kiện thường niên tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông.

Sôi nổi Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông, Liên bang Nga

Ngày 30/4, hòa chung không khí hân hoan của ngày Thống nhất đất nước, Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã diễn ra sôi động tại Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU), thành phố Vladivostok. Sự kiện là điểm hẹn văn hóa ý nghĩa, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên quốc tế và cộng đồng người Việt tại khu vực.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cùng sinh viên Việt Nam và Nga tham gia Ngày Việt Nam tại MGIMO lần thứ 11. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Ấn tượng Ngày Việt Nam tại thủ đô Moskva

Ngày 30/4, tại thủ đô Moskva, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quan hệ quốc tế quốc gia Moskva (MGIMO) phối hợp Trung tâm ASEAN thuộc MGIMO tổ chức Ngày Việt Nam tại MGIMO lần thứ 11. Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Đại học Liên bang Viễn Đông (FEFU).

Khu liên hợp công nghiệp hóa dầu ở Anzoategui, Venezuela. Ảnh: THX/TTXVN

Venezuela tiếp tục phục hồi nền kinh tế

"Trước đại dịch Covid-19, Venezuela nhập khẩu 100% nhu cầu tiêu dùng. Sau đó, chúng tôi chuyển sang tự sản xuất gần như toàn bộ lương thực đồng thời thực hiện chuyển đổi tiền tệ theo hướng số hóa nền kinh tế," bà Estela Quijada Suarez, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam, công bố thông tin ngày 29/4 tại Hà Nội.

Hàng hóa của Thái Lan sản xuất có chất lượng tương đối cao so với mặt bằng trong khu vực. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Thái Lan đẩy mạnh trấn áp hàng giả, hàng nhái

Chính phủ Thái Lan kết hợp chính sách phát triển kinh tế đi đôi việc triệt phá các ổ nhóm làm hàng giả nhằm đem lại niềm tin cho các nhà đầu tư cũng như người tiêu dùng. Chính phủ Thái còn khuyến khích người dân nói không với các sản phẩm làm nhái hàng hiệu.