Tỷ phú Elon Musk bày tỏ hối tiếc vì chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngày 11/6, tỷ phú Elon Musk đăng thông điệp bày tỏ cảm thấy hối tiếc về một số nội dung đã đăng tải trong cuộc tranh cãi vừa qua liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Reuters)
Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Reuters)

Trên mạng xã hội X, ông Musk viết rằng: "Tôi cảm thấy hối hận về một số bài đăng liên quan Tổng thống Donald Trump tuần qua. Chúng đã đi quá xa". Tuy nhiên, doanh nhân này không nêu cụ thể.

Sau tuyên bố trên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết Tổng thống Donald Trump đánh giá cao thông điệp của ông Musk, đồng thời cho biết chính quyền Mỹ chưa thực hiện động thái nào sau khi ông Trump cảnh báo chấm dứt một số hợp đồng giữa chính phủ và tỷ phú này.

Ngày 7/6 vừa qua, Tổng thống Trump cảnh báo tỷ phú Musk sẽ phải đối mặt với “những hậu quả nghiêm trọng” nếu quyết định tài trợ cho các ứng cử viên đảng Dân chủ nhằm đối đầu với các nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ dự luật cắt giảm thuế quy mô lớn. Ông chủ Nhà Trắng cũng cho rằng quan hệ giữa ông với Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX “đã kết thúc”. Theo tờ New York Times, thông điệp mới nhất của Musk được đưa ra sau cuộc điện thoại với ông Trump vào tối 9/6.

Trước đó, Giám đốc điều hành Tesla đã chính thức chấm dứt vai trò trong chính quyền Mỹ hồi cuối tháng 5. Ông Musk cũng tuyên bố rằng giờ là lúc có một đảng chính trị mới tại Mỹ “đại diện cho 80% dân số”. Căng thẳng giữa Tổng thống Trump và tỷ phú Musk lên đến đỉnh điểm sau những phát ngôn cho thấy bất đồng quan điểm lớn giữa hai bên xung quanh dự luật chi tiêu ngân sách của chính phủ Mỹ. Ông Musk cho rằng dự luật này sẽ khiến nợ công của đất nước tăng cao, tác động mạnh đến người dân Mỹ.

Dự luật chi tiêu là trọng tâm trong chương trình nghị sự chính sách trong nước của Tổng thống Trump và được cho là có thể định hình nhiệm kỳ thứ hai của ông tại Nhà Trắng. Các nhà phân tích độc lập cảnh báo dự luật này sẽ làm tăng thâm hụt lên tới gần 4.000 tỷ USD trong một thập kỷ. Sự phản đối của ông Musk được cho là làm phức tạp thêm các nỗ lực thông qua dự luật này tại Quốc hội, nơi đảng Cộng hòa chỉ chiếm thế đa số mong manh trong cả Hạ viện và Thượng viện. Tuy nhiên, trong phát biểu ngày 7/6, Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng dự luật sẽ được thông qua trước ngày Quốc khánh 4/7 tới.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa tại cuộc họp báo ở New Delhi, ngày 27/1/2026. (Nguồn: ANI/TTXVN)

FTA giữa Ấn Độ và EU: Bước chuyển tích cực

Liên minh châu Âu (EU) và Ấn Độ vừa tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 với dấu mốc đáng nhớ khi hai bên tuyên bố hoàn tất tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA), mở ra cơ hội xây dựng một không gian thương mại rộng lớn với khoảng hai tỷ người tiêu dùng, chiếm gần 25% GDP toàn cầu. 

Các cơ quan đại diện và kiều bào tại Pháp vui mừng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Pháp ngày 3/10/2024. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha tự hào, vững tin theo con đường lãnh đạo của Đảng quang vinh

Phấn khởi với thành công rất tốt đẹp của Đại hội XIV của Đảng, cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định quyết tâm góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.

Đại sứ EU tại ASEAN Sujiro Seam. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

EU cân nhắc khởi động đàm phán FTA với ASEAN sau năm 2027

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí ở Jakarta tối 26/1, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Sujiro Seam cho biết khối này có thể xem xét khởi động đàm phán hiệp định thương mại tự do với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sau năm 2027.

Cảng hàng hóa Busan, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng thuế lên 25% đối với một số hàng hóa của Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 26/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng thuế nhập khẩu đối với ô-tô, dược phẩm và gỗ xẻ của Hàn Quốc từ mức 15% lên 25%. Nguyên nhân được cho là do Quốc hội Hàn Quốc chậm phê duyệt thỏa thuận thương mại song phương đã đạt được với Mỹ vào mùa hè năm ngoái.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Tuyết rơi dày tại New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Bão gây tê liệt giao thông đường bộ và hàng không

Một cơn bão mùa đông mạnh đang càn quét phần lớn nước Mỹ, buộc các hãng hàng không phải hủy hàng nghìn chuyến bay và hoãn hàng trăm chuyến vào ngày 26/1, trong bối cảnh mưa đóng băng và tuyết rơi dày làm gián đoạn hoạt động đi lại và gây rối loạn mạng lưới giao thông.

Tổng Bí thư Tô Lâm Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đại hội XIV và tầm nhìn phát triển dựa trên khoa học-công nghệ

Đại hội XIV của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt và là dấu mốc khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới của đất nước. Một trong những nhiệm vụ chủ yếu trong giai đoạn 2026-2030 là thúc đẩy đột phá chiến lược, lấy khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính cho phát triển đất nước.