Trung Quốc: Tàu container đâm gãy cầu làm 2 người chết, 3 người mất tích

Vụ va chạm nghiêm trọng của một tàu container vào cây cầu lớn ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc đã gây thiệt hại lớn, làm đứt gãy cầu, một số phương tiện rơi xuống nước, 2 người chết và 3 người mất tích.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh cắt từ clip của ifeng.com
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh cắt từ clip của ifeng.com

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, khoảng 5 giờ 30 phút ngày 22/2 (giờ địa phương), một tàu container không chở hàng, đang trên hành trình di chuyển từ thành phố Phật Sơn đến thành phố Quảng Châu, đã va chạm với trụ của cây cầu Lixinsha, làm cho mặt cầu bị đứt gãy.

Trung tâm tìm kiếm, cứu hộ trên biển của thành phố Quảng Châu cho biết, tính đến 10 giờ sáng cùng ngày, trong vụ tai nạn nói trên, có tổng cộng 5 phương tiện bị thiệt hại, trong đó 2 phương tiện rơi xuống nước, 3 phương tiện rơi xuống tàu. Hiện có 2 người được cứu, 2 người thiệt mạng, 3 người mất tích.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng Trung Quốc đã điều động 25 nhân viên, cùng các phương tiện và công cụ tìm kiếm, cứu hộ đến hiện trường triển khai ứng cứu và khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Hiện chủ sở hữu của chiếc tàu đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra nguyên nhân vụ việc. Công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn tiếp tục được triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Đỗ Hùng Việt và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii Kazuo (thứ 3 từ trái sang) cùng các thành viên đoàn công tác và nhân viên Phái đoàn Việt Nam tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Khẳng định mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ngày càng chặt chẽ, hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản

Tại Trụ sở Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đỗ Hùng Việt đã tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản đến trao đổi về Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11 (NPT RevCon 11).

Lực lượng an ninh Ấn Độ được triển khai tại thị trấn Pahalgam, Anantnag, ngày 22/4/2026. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Sáng 22/4, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định nước này sẽ không bao giờ khuất phục trước khủng bố, đồng thời nhấn mạnh “những âm mưu độc ác của khủng bố sẽ không bao giờ thành công”. Tuyên bố trên được Thủ tướng Modi phát đi nhân tưởng niệm 1 năm vụ tấn công khủng bố tại thị trấn Pahalgam trong khu vực Jammu và Kashmir.

Hình ảnh từ website của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho thấy cảnh báo về sóng thần sau động đất có độ lớn 7,4 tại khu vực Đông Bắc và Bắc Nhật Bản, ngày 20/4/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Người Việt trong vùng động đất tại Nhật Bản đều an toàn

Sau trận động đất mạnh xảy ra chiều 20/4 ngoài khơi khu vực Sanriku, gây rung chấn diện rộng và kéo theo cảnh báo sóng thần tại nhiều tỉnh ven biển Đông Bắc Nhật Bản, cộng đồng người Việt tại các khu vực chịu ảnh hưởng được xác nhận đều an toàn.

Đoàn gồm 192 đại biểu thanh, thiếu nhi được chia làm 4 nhóm: Cán bộ Đoàn và sinh viên; truyền thông và sáng tạo nội dung; thiếu nhi; văn hóa nghệ thuật.

[Ảnh] “Hành trình đỏ” 2026: Tuổi trẻ Việt Nam tiếp nối nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Từ ngày 11-18/4, đoàn đại biểu gần 200 thanh, thiếu nhi tiêu biểu của Việt Nam đã tham gia chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” năm 2026 tại Trung Quốc. Đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường hiểu biết, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và thắt chặt tình hữu nghị giữa tuổi trẻ hai nước.