Cháy lớn ở Giang Tây, Trung Quốc làm 39 người chết

Vụ cháy lớn xảy ra chiều 24/1 ở thành phố Tân Dư, tỉnh Giang Tây, miền đông nam Trung Quốc đã gây hậu quả nghiêm trọng làm nhiều người thương vong.
Ảnh minh họa: Một vụ cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.
Ảnh minh họa: Một vụ cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc dẫn thông tin từ Ban Chỉ huy ứng phó tình huống khẩn cấp xử lý vụ cháy, ngày 24/1 cho biết, vào lúc 15 giờ 24 phút ngày 24/1 (giờ địa phương), ngọn lửa bùng phát tại tầng hầm của một cửa hàng dọc phố Jialeyuan, trên đại lộ Tiangongnan, thuộc quận Yushui của thành phố Tân Dư, tỉnh Giang Tây.

Ngay sau khi nhận tin báo về vụ cháy, chính quyền địa phương và các lực lượng ứng phó tình huống khẩn cấp, phòng cháy chữa cháy, công an, cứu hộ đã đến hiện trường, triển khai công tác chữa cháy và cứu hộ.

Tính đến khoảng 20 giờ cùng ngày, vụ cháy đã làm 39 người thiệt mạng và 9 người bị thương; vẫn còn một số người bị mắc kẹt. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường, thành lập Ban Chỉ huy xử lý tình huống khẩn cấp, để điều tra nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ cháy.

Được biết, hiện trường vụ cháy là quán Internet và trung tâm đào tạo trên một khu phố tập trung đông người.

Hiện, công tác tìm kiếm, cứu hộ, điều tra nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được khẩn trương triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Phạm Thanh Bình phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: HỮU HƯNG)

Khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác ASEAN-Trung Quốc

Ngày 13/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trên cương vị Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Bắc Kinh (ACB) đã tổ chức hoạt động kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ASEAN với sự tham dự của Đại sứ, đại diện các nước thành viên ASEAN và Trung tâm ASEAN-Trung Quốc.

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trong chương trình chiếu tại ga tàu Seoul, Hàn Quốc.

Kêu gọi duy trì ổn định an ninh quốc tế

Theo truyền thông Hàn Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản cùng 37 quốc gia vừa ra tuyên bố chung kêu gọi các nước thực hiện thông báo trước và đầy đủ đối với các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và phương tiện phóng vào không gian, nhằm giảm nguy cơ tính toán sai lầm...

Dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-New Zealand

Dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam-New Zealand

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm diễn ra vào thời điểm then chốt khi mối quan hệ hai nước đã bước qua chặng đường hơn nửa thế kỷ đồng hành, hợp tác và đang bước vào chặng đường phát triển mới.

Gió thổi mạnh khi bão Dolphin đổ bộ, tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 9/8/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bão Dolphin đổ bộ Trung Quốc, hàng trăm nghìn người phải sơ tán

Bão Dolphin đã đổ bộ khu vực ven biển miền Đông Trung Quốc chiều 9/8, mang theo gió mạnh và mưa lớn, gây nguy cơ cao về lũ lụt và sạt lở. Chính quyền nhiều địa phương đã sơ tán hàng trăm nghìn người, đình chỉ hoạt động giao thông đường thủy và hủy hàng nghìn chuyến bay để ứng phó với cơn bão.

Giáo sư Hứa Lợi Bình, chuyên gia về các vấn đề quốc tế, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Đông Nam Á thuộc Viện nghiên cứu chiến lược toàn cầu và châu Á-Thái Bình Dương (CASS), Viện Khoa học xã hội Trung Quốc.

Ngoại giao và quốc phòng, an ninh hình thành "cỗ xe tam mã" bảo đảm sự phát triển, hội nhập của Việt Nam

Với định vị mới được xác lập tại Đại hội XIV, ngoại giao Việt Nam được nâng tầm trở thành nhiệm vụ "trọng yếu, thường xuyên", cùng với quốc phòng, an ninh hình thành "cỗ xe tam mã", phối hợp, hiệp đồng để bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước và việc xử lý tốt các mối quan hệ quốc tế của Việt Nam.

Người dân tưởng niệm các nạn nhân vụ ném bom nguyên tử tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, thành phố Hiroshima (Nhật Bản) ngày 6/8/2024. (Ảnh: THX)

Tiếp nối nỗ lực kiến tạo hòa bình

Vào những ngày đầu tháng 8 cách đây hơn 80 năm, hai quả bom nguyên tử dội xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản, cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người dân vô tội, để lại những vết thương hằn sâu lên nhiều thế hệ tại Nhật Bản.

Đồng yen Nhật. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhật Bản và Mỹ phối hợp can thiệp mua đồng yen

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.