Trao giải cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp khu vực miền nam

Ngày 15/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức trao giải cuộc thi khởi nghiệp năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa”cấp vùng khu vực miền nam .
Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho dự án của Hợp tác xã mây tre đan Thủy Tuyết.
Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho dự án của Hợp tác xã mây tre đan Thủy Tuyết.

Theo đó, có 12 Dự án khởi nghiệp của 8/18 tỉnh, thành phố được tham gia cuộc thi chung kết cấp vùng khu vực miền nam. Trong đó, có 1 thí sinh người dân tộc thiểu số và 2 thí sinh là phụ nữ khuyết tật.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Lan Phương cho biết: Những Dự án tham gia vòng chung kết là những Dự án xuất sắc đã vượt qua vòng loại chấm điểm rất khoa học, nghiêm túc, công minh của Ban giám khảo là những chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu trên các lĩnh vực khoa học công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Trong đó, có những dự án nhận được sự đánh giá cao của Ban giám khảo, do không chỉ đáp ứng yêu cầu tiên quyết về hiệu quả kinh tế của một dự án khởi nghiệp mà còn góp phần khôi phục một số nghề truyền thống đang có khả năng mai một. Từ đó, thay đổi tư duy làm ăn của bà con “duy trì nghề truyền thống nhưng loại bỏ thói quen lạc hậu để tiếp cận công nghệ mới”.

Đồng thời, có những dự án bền bỉ qua gần 10 năm nghiên cứu, thử nghiệm công nghệ, qua nhiều lần thất bại nhưng với các tính năng vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, minh chứng tình yêu với thiên nhiên và sức sáng tạo và đã được khẳng định trên thị trường.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho 2 Dự án khởi nghiệp tại cuộc thi

Ban tổ chức trao giải Nhất cho 2 Dự án khởi nghiệp tại cuộc thi

Ngoài ra, những dự án được thực hiện bởi những người phụ nữ khuyết tật, với ý chí, nghị lực phi thường, không chỉ tạo thu nhập cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động khác, trong đó có nhiều lao động là người khuyết tật.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các dự án tham dự vòng chung kết.

Dự án Hợp tác xã mây tre đan Thủy Tuyết của chị Trương Thị Bạch Thủy đến từ tỉnh Sóc Trăng xuất sắc đoạt giải Đặc biệt của cuộc thi.

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường bộ cao tốc Ninh Bình-Hải Phòng là một trục giao thông chiến lược, kết nối các tỉnh ven biển phía bắc với trục cao tốc bắc-nam. (Ảnh: NGỌC BIỂN)

Tìm hướng khơi thông vốn tín dụng cho các dự án PPP giao thông

Thời gian qua, nhu cầu đầu tư hạ tầng giao thông có xu hướng tăng nhanh, song khi quy mô dự án ngày càng lớn, thời gian hoàn vốn kéo dài và rủi ro doanh thu được nhìn nhận thận trọng hơn, nguồn vốn tín dụng đang trở thành một trong những “cửa ải” quyết định tính khả thi của dự án hạ tầng theo phương thức đối tác công-tư (PPP).

Toàn bộ đoạn tuyến dự án đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh giai đoạn IIb dài gần 6km đi qua địa bàn 2 xã Mỏ Cày và Lân Phong sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8 này.

Quảng Ngãi: Nỗ lực hoàn thành dự án đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh giai đoạn IIb

Mặc dù giá nguyên vật liệu neo ở mức cao, nhưng với trách nhiệm cao nhất cùng sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi, tiến độ thi công dự án đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh giai đoạn IIb diễn ra rất khẩn trương, quyết tâm hoàn thành vào cuối tháng 8 này.

Đồng chí Bùi Quang Huy phát biểu ý kiến tại hội nghị. (Ảnh: LINH PHAN)

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Không chấp nhận "nghi thức Đội" theo lề lối kỳ quặc, phản cảm

Tại Hội nghị lần thứ nhất Hội đồng Đội Trung ương khóa X, diễn ra chiều 13/8 tại Hà Nội, đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã gợi mở một số hướng đi nhằm phát triển đúng đắn những giá trị cốt lõi của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Đông đảo người dân tham gia chương trình Cùng Việt Nam tiến bước 2025 tại điểm cầu hồ Hoàn Kiếm.

Cùng Việt Nam tiến bước 2026 chính thức trở lại

Tiếp nối thành công của hoạt động đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2025, chương trình năm 2026 chính thức trở lại với thông điệp “10 tỷ bước xanh - Vì Việt Nam vững bền”, hướng tới lan tỏa thói quen rèn luyện sức khỏe, lối sống xanh và tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Tin nổi bật ngày 12/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới New Zealand; Colombia công bố quốc tang 3 ngày sau vụ động đất khiến hơn 200 người thiệt mạng

Tin nổi bật ngày 12/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới New Zealand; Colombia công bố quốc tang 3 ngày sau vụ động đất khiến hơn 200 người thiệt mạng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới New Zealand; Việt Nam và Singapore cần ưu tiên thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực mới, có thế mạnh; Colombia công bố quốc tang 3 ngày sau vụ động đất khiến hơn 200 người thiệt mạng… là một số tin tức nổi bật ngày 12/8.

Tập đoàn Sun Group ký Hợp đồng tư vấn vận hành, đào tạo và chạy thử tuyến tàu điện LRT với Công ty Đường sắt đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: DƯƠNG NA)

Sun Group hợp tác HURC, nhằm chuẩn hóa vận hành tuyến đường sắt đô thị Phú Quốc

Ngày 12/8, tại đặc khu Phú Quốc, Tập đoàn Sun Group đã ký Hợp đồng tư vấn vận hành, đào tạo và chạy thử tuyến tàu điện LRT với Công ty Đường sắt đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh (HURC), xác lập quan hệ hợp tác giữa hai bên trong vận hành và bảo trì tuyến đường sắt đô thị (LRT) đầu tiên của Việt Nam tại Phú Quốc.