Top 3 Hoa hậu Việt Nam và những chia sẻ đầu tiên sau đăng quang

Sau khi đăng quang ở thành phố Huế, top 3 Hoa hậu Việt Nam Hà Trúc Linh, Trần Ngọc Châu Anh, Nguyễn Thị Vân Nhi đã có buổi gặp gỡ báo chí đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội.

Top 3 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. (Ảnh: Ban tổ chức)
Top 3 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. (Ảnh: Ban tổ chức)

Hoa hậu Hà Trúc Linh: “Mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”

Chia sẻ về nghề nghiệp, Hoa hậu Hà Trúc Linh cho biết, trước đây cô từng muốn trở thành kiến trúc sư, và gắn bó với công việc thiết kế. Tuy nhiên sau này khi tự phân tích bản thân, cô nhìn nhận điểm mạnh, điểm yếu và thấy không hợp. Sau đó, khi học cấp 3, cô bắt đầu tìm hiểu về ngành marketing và thấy phù hợp với bản thân. Trong tương lai, cô muốn trở thành doanh nhân thành đạt, đóng góp giá trị cho cộng đồng.

Nói về việc có gặp áp lực trước nhiệm kỳ thành công của người tiền nhiệm là Hoa hậu Thanh Thủy hay không, Trúc Linh cho biết cô có áp lực nhưng đây cũng là động lực để cô thúc đẩy bản thân hoàn thiện mỗi ngày.

“Mỗi người sẽ có cách làm khác nhau, tôi sẽ thực hiện nhiệm kỳ theo cách của riêng mình, nhưng cả tôi và Hoa hậu Thanh Thủy đều mong muốn lan tỏa được những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội”, Hà Trúc Linh chia sẻ.

top3-hh.jpg

Hoa hậu Hà Trúc Linh cũng cho biết, khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2024, cô tôn trọng và định hướng bản thân theo 4 trụ cột giá trị của cuộc thi là “Nhan sắc - Văn hóa - Trí tuệ - Cống hiến”. Cô luôn mong muốn đóng góp cho cộng đồng, và từ nhỏ đã tuân thủ ý thức này, làm những việc tốt phù hợp với khả năng của mình.

Sau này, khi có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm, cô sẽ thực hiện những dự án lớn hơn, có mức độ lan tỏa sâu rộng hơn. “Báo Tiền Phong và Hoàng Thành Media cũng sẽ giúp đỡ tôi hoàn thành sứ mệnh đó”, Hà Trúc Linh nói.

Hoa hậu Hà Trúc sinh năm 2004, quê Phú Yên. Cô cao 1,71m, số đo ba vòng 75-61-92, hiện đang theo học Đại học ngành Tài chính-Marketing.

Á hậu 1 Trần Châu Anh: “Tham gia cuộc thi giúp tôi lan tỏa vẻ đẹp của bộ đội Cụ Hồ”

Là một người lính, Á hậu 1 Trần Ngọc Châu Anh cho biết danh hiệu này là một cột mốc đặc biệt và may mắn trong cuộc đời cô. Đây là cơ hội giúp cô lan tỏa hình ảnh bộ đội cụ Hồ kỷ cương, bản lĩnh cũng như người phụ nữ Việt dịu dàng, nữ tính.

Châu Anh cũng cho biết, từ thời điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2024, cô đã nhận được sự ủng hộ từ thầy cô, thủ trưởng đơn vị.

“Tôi mong mình có thể hoàn thành đồng thời nhiệm vụ trong quân đội và tân á hậu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2024. Tới với cuộc thi, tôi muốn lan toả hình ảnh phụ nữ trong quân ngũ kỷ cương, trí tuệ, giàu lòng nhân ái và sẵn sàng hội nhập. Hôm nay, tôi thử sức ở lĩnh vực mới, đứng trên sân khấu catwalk là thử thách. Tôi hy vọng lan tỏa giá trị tích cực, tạo động lực cho bạn trẻ dám thử thách, dám ước mơ và nỗ lực chinh phục ước mơ của mình”, Châu Anh chia sẻ.

top3hhvn.jpg
Top 3 giao lưu cùng báo chí, truyền thông.

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2024 Trần Ngọc Châu Anh hiện là Thiếu úy quân đội, sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng. Cô cũng là quân nhân đầu tiên giành danh hiệu Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Châu Anh sinh năm 2004, hiện công tác tại khoa Âm nhạc, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đồng thời theo học chuyên ngành piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Á hậu 2 Nguyễn Thị Vân Nhi: “Tôi ngưỡng mộ và học hỏi Hoa hậu Mai Phương Thúy”

Sinh ra tại thành phố Hải Phòng, Nguyễn Thị Vân Nhi cho biết cô rất tự hào về quê hương. Vân Nhi kỳ vọng sau khi sáp nhập, quê hương sẽ có bước phát triển mới về kinh tế và các lĩnh vực khác. “Vùng trời quê hương nào cũng là bầu trời Tổ quốc, chúng ta đến từ đâu cũng là người con máu đỏ da vàng”, Á hậu Nguyễn Thị Vân Nhi nói.

Tại họp báo, Á hậu Vân Nhi chia sẻ, hiện tại cô chưa nghĩ tới chuyện tình cảm. Tuy nhiên, Vân Nhi thấy rất hạnh phúc khi nhận được rất nhiều tình yêu thương, sự quan tâm của gia đình, thầy cô, bạn bè và người hâm mộ.

Ngoài ra, Vân Nhi cũng cho biết, cô thần tượng Hoa hậu Mai Phương Thúy. Người đẹp Hải Phòng lý giải đàn chị là người bản lĩnh, giỏi kinh doanh. “Tôi ngưỡng mộ và muốn học hỏi ở chị Mai Phương Thúy”, Vân Nhi nói.

top3-vannhidh.jpg
Á hậu Vân Nhi cùng thầy và trò trường Đại học Phenikaa, nơi cô theo học.

Nguyễn Thị Vân Nhi sinh năm 2005 tại Hải Phòng. Vân Nhi cao 1,74 m, nặng 56 kg, số đo ba vòng 80-62-95 cm. Vân Nhi đang là sinh viên Đại học Phenikaa.

Chia sẻ về những định hướng tiếp theo của top 3 Hoa hậu Việt Nam 2024, nhà báo Phùng Công Sưởng, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, trong 2 năm của nhiệm kỳ, top 3 sẽ theo định hướng mục tiêu cốt lõi mà cuộc thi đặt ra từ đầu là lan tỏa và kiến tạo giá trị tích cực.

Với mỗi người, ban tổ chức sẽ có định hướng riêng. Bên cạnh giá trị cốt lõi, ban tổ chức sẽ điều chỉnh định hướng cho phù hợp với thời đại, giúp top 3 tỏa sáng nhất có thể.

Về dự định thi quốc tế, Tổng Biên tập báo Tiền Phong cam kết nếu có cơ hội và đủ điều kiện, Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện hết mức để top 3 tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] "Concert quốc gia: Tổ quốc trong tim" hướng tới xây dựng thương hiệu văn hóa-nghệ thuật có bản sắc riêng

[Ảnh] "Concert quốc gia: Tổ quốc trong tim" hướng tới xây dựng thương hiệu văn hóa-nghệ thuật có bản sắc riêng

Chiều 17/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Nhân Dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công bố Chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim”, góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước và hướng tới xây dựng thương hiệu văn hóa-nghệ thuật có bản sắc riêng, đóng góp vào sự phát triển của công nghiệp văn hóa Việt Nam.

Bộ giấy báo trúng tuyển với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa". (Ảnh: VNU-SIS)

Bộ giấy báo trúng tuyển đại học độc đáo với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa"

Đánh dấu cột mốc lịch sử trọng đại 120 năm truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (1906-2026), hòa chung không khí hào hùng cùng chuỗi hoạt động về sự kiện này, nhân dịp đón các tân sinh viên, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội ra mắt bộ giấy báo trúng tuyển với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa".

Các em học sinh tham gia hoạt động tương tác tại Đường sách thành phố trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mang lại sức sống mới cho thị trường sách

Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình) là điểm đến, địa chỉ văn hóa sôi động tại trung tâm thành phố. Tuy nhiên, dù lượng khách du lịch đến Đường sách ngày càng đông nhưng sức tiêu thụ các xuất bản phẩm có dấu hiệu chững lại.

Lãnh đạo 2 tỉnh tặng quà lưu niệm tại lễ khai mạc Ngày Văn hóa, Du lịch Khánh Hòa tại Quảng Trị. (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Quảng Trị-Khánh Hòa: Từ miền hoa lửa đến vịnh ngọc xanh

Tối 16/8, tại phố đi bộ Regal Legend, phường Đồng Hới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị tổ chức lễ khai mạc Ngày Văn hóa, Du lịch Khánh Hòa tại Quảng Trị năm 2026 với chủ đề “Quảng Trị-Khánh Hòa: Từ miền hoa lửa đến vịnh ngọc xanh”. 

Các em thiếu nhi được tiếp cận tác phẩm văn học, âm nhạc tại Không gian lưu niệm nhà văn Tô Hoài.

Đưa văn học đến với trẻ em qua âm nhạc

Từ sân khấu guitar cổ điển tại Không gian lưu niệm nhà văn Tô Hoài, chuỗi chương trình “Cùng bước chân Dế Mèn - Âm nhạc” đã mang đến luồng gió mới, mở rộng cách tiếp cận với văn học thiếu nhi...

Nghệ nhân làng Chuông hướng dẫn du khách trải nghiệm các công đoạn làm nón tại không gian học tập cộng đồng ở đình làng Chuông.

Khi lớp học trở về làng

Từ xa xưa, nhiều thế hệ người làng Chuông đã biết khâu nón, và những chiếc nón lá được hình thành qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã theo chân các bà, các mẹ, các chị đi muôn nơi, góp phần lan tỏa thương hiệu nón làng Chuông nổi tiếng.

Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa khu vực miền bắc.

Kiến tạo hành lang pháp lý, khơi dòng chảy giá trị văn hóa

Từ ngày 5-24/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lấy ý kiến rộng rãi đối với Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa, hướng tới hoàn thiện những cơ chế, chính sách then chốt và xây dựng khung khổ pháp lý phù hợp cho lĩnh vực này.

Ảnh minh họa. (Ghép ảnh: K.T)

Thi Tài năng Múa học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2026

Ngày 14/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, nhằm phát hiện, tuyển chọn, tôn vinh tài năng trẻ, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nghệ thuật múa, Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi Tài năng Múa học sinh, sinh viên toàn quốc năm 2026.

Các chương trình mang đậm bản sắc văn hóa luôn thu hút đông đảo người xem trên nền tảng số. (Ảnh: KHÁNH AN)

Hướng tới nền tảng số mang bản sắc Việt

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok, Instagram… không chỉ thay đổi cách người dân tiếp cận thông tin, học tập, giao lưu và kết nối mà còn trở thành kênh quảng bá hình ảnh đất nước, con người và bản sắc văn hóa.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội thảo khoa học. (Ảnh: A.T)

Bắc Ninh: Phát huy giá trị hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt

Ngày 14/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo khoa học về Bảo tồn và phát huy hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt. 45 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ đã làm rõ và khẳng định giá trị của hệ thống di tích thuộc phòng tuyến sông Như Nguyệt.

Điện ảnh Quân đội nhân dân vinh dự nhận nhiều giải thưởng uy tín. (Nguồn: Điện ảnh Quân đội nhân dân)

Hành trình vẻ vang 66 năm của Điện ảnh Quân đội nhân dân

Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Điện ảnh Quân đội nhân dân (17/8/1960-17/8/2026), cán bộ, nghệ sĩ, chiến sĩ của đơn vị có dịp nhìn lại chặng đường vẻ vang và đáng tự hào. Từ chiến trường đến thời bình, đội ngũ làm phim quân đội đã góp phần lưu giữ những giá trị tinh thần đặc biệt quan trọng của đất nước và quân đội.

[Video] Giới thiệu sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước 2026”

[Video] Giới thiệu sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước 2026”

Sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước” tổ chức vào năm 2025 với hàng triệu bước chân đã cùng tạo nên một hành trình đầy tự hào. Hơn 1,1 triệu người tham gia, cùng nhau tích lũy 6 tỷ bước chân – lan tỏa tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe và khát vọng vươn lên. Và hành trình ấy sẽ chính thức trở lại trong mùa thu này.

Công viên Thống Nhất có nhiều tiềm năng phát triển không gian sáng tạo. (Ảnh: Ngọc Liên

Ươm mầm không gian sáng tạo

Với diện tích rộng, hệ thống cây xanh lâu năm và cảnh quan mở, Công viên Thống Nhất (Hà Nội) có nhiều lợi thế trở thành một không gian sáng tạo giữa lòng Thủ đô. Nhiều ý tưởng đang được “ươm mầm” nhằm khai thác tiềm năng sẵn có, tạo nên đời sống sáng tạo thường xuyên phục vụ cộng đồng.