Tổ tàu SE22 trả lại hành khách 100 triệu đồng bỏ quên

Chiều 19-7, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, buổi sáng cùng ngày, tổ tàu SE22 (Sài Gòn - Đà Nẵng) đã phát hiện, trao trả hành khách Bùi Hữu Trị số tiền trị giá 100 triệu đồng bị bỏ quên trên tàu khi xuống ga Quảng Ngãi.

Trưởng tàu SE22 Lê Văn Thi lập biên bản hành khách bỏ quên 100 triệu trên tàu để bàn giao, trao trả hành khách
Trưởng tàu SE22 Lê Văn Thi lập biên bản hành khách bỏ quên 100 triệu trên tàu để bàn giao, trao trả hành khách

Theo đó, sau khi tổ tàu SE22 (Sài Gòn - Đà Nẵng), do trưởng tàu khách Lê Văn Thi phụ trách, rời ga Quảng Ngãi vào lúc 4 giờ 5 phút sáng 19-7, tiếp viên Phạm Viết Hùng phụ trách toa số 7 thực hiện làm vệ sinh, thu gom đồ vải đã phát hiện tại giường số 27, hành khách vừa xuống ga Quãng Ngãi để quên một áo khoác màu nâu bạc, bên trong túi áo có một bọc nilon màu đen. 

Lập tức, tiếp viên Hùng báo cho trưởng tàu. Trưởng tàu Lê Văn Thi đã cùng bảo vệ theo tàu đến kiểm tra, xác nhận sự việc và tiến hành lập biên bản. Qua kiểm tra sơ bộ, phát hiện trong túi nilon màu đen có 100 triệu đồng chẵn (gồm 200 tờ tiền Việt Nam, mệnh giá 500 nghìn đồng) cùng một mảnh giấy có ghi số điện thoại, ngoài ra không có tài sản gì khác.

Trưởng tàu Lê Văn Thi đã chủ động liên hệ với số điện thoại ghi trong mảnh giấy để xác minh thông tin. Qua xác minh, tài sản để quên là của hành khách tên Bùi Hữu Trị (Vĩnh Long), có vé tàu ở toa số 7, giường số 27, đi từ TP Hồ Chí Minh, xuống tại ga Quảng Ngãi.

Tổ tàu SE22 trả lại hành khách 100 triệu đồng bỏ quên -0
Hành khách Bùi Hữu Trị vui mừng nhận lại 100 triệu từ tổ tàu SE21. 

Trao đổi qua điện thoại, hành khách Bùi Hữu Trị mong muốn được nhận lại tài sản sớm nhất có thể tại ga Quảng Ngãi. Do vậy, để đáp ứng nguyện vọng của hành khách, trưởng tàu Lê Văn Thi đã quyết định tiến hành lập biên bản, niêm phong tài sản. Lúc 6 giờ 40 phút, khi tàu về ga Đà Nẵng, tài sản trên đã được bàn giao cho trưởng tàu Đoàn Ngọc Đức phụ trách tàu SE21 để chuyển lại sớm nhất cho hành khách.

Tàu SE21 xuất phát tại Ga Đà Nẵng lúc 9 giờ 31 phút sáng 19-7, đến ga Quảng Ngãi lúc 12 giờ 44 phút, trưởng tàu Đoàn Ngọc Đức đã liên hệ, hành khách Bùi Hữu Trị vui mừng nhận lại toàn bộ tài sản từ nhân viên tổ tàu đường sắt.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.