Thú vị trải nghiệm hỏi đáp tại gian trưng bày Báo Nhân Dân

Chiều 19/6, tại Hội Báo toàn quốc 2025, gian trưng bày của Báo Nhân Dân không chỉ thu hút công chúng bởi thiết kế ấn tượng mà còn bởi hoạt động hỏi đáp tương tác, giới thiệu chuyên trang điện tử kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Các bạn trẻ tham gia hoạt động hỏi đáp tại gian trưng bày Báo Nhân Dân. (Ảnh: SƠN TÙNG)
Các bạn trẻ tham gia hoạt động hỏi đáp tại gian trưng bày Báo Nhân Dân. (Ảnh: SƠN TÙNG)

Hướng tới kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925–2025), Báo Nhân Dân đã tổ chức hoạt động trải nghiệm hỏi đáp kiến thức lịch sử báo chí tại gian trưng bày trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2025.

Người tham gia sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến các cột mốc báo chí lịch sử, các tờ báo tiêu biểu và thành tựu của Báo Nhân Dân.

Nếu trả lời đúng, người chơi được nhận quà tặng là bộ phụ san kỷ niệm các sự kiện lớn như 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm Giải phóng Thủ đô, 50 năm Ngày Giải phóng miền nam thống nhất đất nước và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chỉ trong một buổi chiều, gian trưng bày đã đón hàng trăm lượt khách ghé thăm và trải nghiệm, phần lớn là sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Không khí hào hứng lan tỏa qua từng lượt trả lời, tạo nên một không gian giao lưu vừa trí tuệ, vừa nhiều cảm xúc.

c7114c41603cd7628e2d8.jpg
Phương Mai là một trong những người đầu tiên nhận được phần quà. (Ảnh: SƠN TÙNG)

Phương Mai, sinh viên năm thứ tư Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết em đặc biệt yêu thích các ấn phẩm của Báo Nhân Dân nhưng trước đây chưa có cơ hội được sở hữu trọn bộ phụ san quý. Khi biết đến hoạt động hỏi đáp tại Hội báo, em liền đăng ký tham gia.

Với kiến thức chuyên ngành báo chí được tích lũy, Mai dễ dàng trả lời chính xác và nhận phần quà từ Ban tổ chức. “Em cảm thấy rất vui và xúc động. Em hy vọng sau này sẽ được làm việc trong ngành báo chí, góp một phần nhỏ bé cho nền báo chí nước nhà”, Mai chia sẻ.

Trần Thị Ngọc Diệp, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã khiến mọi người trầm trồ khi nhanh chóng trả lời đúng câu hỏi về tạp chí điện tử đầu tiên ở Việt Nam – báo Quê Hương – thậm chí không cần đến đáp án gợi ý.

Ngọc Diệp chia sẻ: “Đây là kiến thức em từng tìm hiểu trong học phần báo chí điện tử, nên em rất hào hứng khi thấy xuất hiện trong trò chơi”.

Không chỉ sinh viên ngành báo chí, nhiều bạn trẻ từ các ngành học khác cũng tham gia và bày tỏ sự quan tâm đến hoạt động.

e09e8a5ca521127f4b304.jpg
Các bạn trẻ được thử thách với kiến thức về Báo chí Cách mạng. (Ảnh: SƠN TÙNG)

Ngô Thị Hồng Yến và Trịnh Thị Dịu, sinh viên năm 3 Trường đại học Kinh tế-kỹ thuật công nghiệp (khoa Du lịch), cho biết đang thực tập tại một công ty truyền thông nên tới Hội báo để làm video báo cáo.

Việc tham gia hỏi đáp không chỉ mang lại niềm vui mà còn giúp hai bạn hiểu thêm về lịch sử ngành báo. Yến đánh giá cao phần thưởng là các ấn phẩm báo chí chứa đựng nhiều hình ảnh và tư liệu quý: “Chúng em có thể sử dụng chúng như tài liệu tham khảo phục vụ công việc sau này”.

Tham dự hoạt động và nhận được phần thưởng, Nguyễn Thị Thêu – sinh viên Trường đại học Thương mại chia sẻ: “Em thường xuyên đọc tin tức trên Nhân Dân điện tử. Hôm nay đến Hội Báo toàn quốc, em cảm thấy như được gần hơn với những bài báo mà em đã đọc".

Ngoài các bạn sinh viên, hoạt động còn thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ, bạn đọc trung thành.

Anh Chí Dũng (Hiệp hội Pháp chế doanh nghiệp Việt Nam), người thường xuyên theo dõi Báo Nhân Dân, nhận xét: “Các ấn phẩm quà tặng được thiết kế công phu, chất lượng, thể hiện tâm huyết của đội ngũ làm báo”. Anh cho biết, bản thân rất ấn tượng với không khí trẻ trung, sáng tạo tại gian trưng bày.

759030901eeda9b3f0fc1.jpg
Phó Trưởng ban Nhân Dân điện tử Hoàng Nhật trao phần thưởng cho người tham gia.

Từ Trường Sĩ quan Chính trị, học viên Trương Quang Lục cũng có mặt tại Hội báo theo chương trình của nhà trường. Lục chia sẻ, Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 có ý nghĩa lớn đối với những người công tác trong nghề báo.

“Em ấn tượng nhất là gian trưng bày của Báo Nhân Dân – từ màu sắc chủ đạo cho đến hoạt động đều rất nổi bật. Đây là nơi em và các bạn chọn dừng chân lâu nhất”, Quang Lục nói.

Thông qua hoạt động hỏi đáp, Báo Nhân Dân không chỉ quảng bá các ấn phẩm và chuyên trang mới mà còn truyền cảm hứng, góp phần nâng cao nhận thức của giới trẻ về lịch sử, vai trò và trách nhiệm của báo chí cách mạng.

Tại gian trưng bày của Báo Nhân Dân, vào 9 giờ ngày mai (20/6), đơn vị sẽ tổ chức hoạt động Giới thiệu cuốn sách "Những bài viết về văn hóa, báo chí của Bác Hồ trên Báo Nhân Dân".

Vào 14 giờ 30 phút chiều 20/6, đơn vị tổ chức hoạt động Giới thiệu số báo đặc biệt và ấn phẩm "Dấu ấn xu hướng" kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Hoạt động Giới thiệu chuyên trang điện tử kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam và Hỏi đáp nhận thưởng sẽ trở lại vào 14 giờ 30 phút ngày 21/6.

16a85d9c71e1c6bf9ff012.jpg
Toàn cảnh gian trưng bày của Báo Nhân Dân.
bcd39b16b66b0135587a.jpg
Ban giám khảo Hội báo Toàn quốc 2025 chấm điểm gian trưng bày của Báo Nhân Dân.
17bbc462e91f5e41070e.jpg
(Ảnh: SƠN TÙNG)

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 20/8: Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả, trách nhiệm; Hội thảo khoa học quốc gia "Đổi mới mô hình phát triển của Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển"

Tin nổi bật ngày 20/8: Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả, trách nhiệm; Hội thảo khoa học quốc gia "Đổi mới mô hình phát triển của Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển"

Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả, trách nhiệm; Hội thảo khoa học quốc gia "Đổi mới mô hình phát triển của Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển"; Đề xuất không tiếp tục tổ chức Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao... là một số tin tức nổi bật trong ngày 20/8/2026.

Ông Đỗ Tâm Thư và bà Lê Thị Cúc (phường Thảo Điền, Thành phố Hồ Chí Minh) vui mừng khi nhận lương hưu tăng theo mức mới qua tài khoản ngân hàng ngay trong ngày 1/7/2026.

Người dân có thể nhận lương hưu, trợ cấp qua tài khoản hưởng an sinh xã hội trên VNeID từ ngày 28/9

Từ ngày 28/9/2026, người dân có thể nhận lương hưu, trợ cấp qua tài khoản hưởng an sinh xã hội trên VNeID. Đây là điểm mới đáng chú ý được quy định tại Nghị định số 320/2026/NĐ-CP ngày 13/8/2026 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 69/2024/NĐ-CP quy định về định danh và xác thực điện tử.

Tại kỳ họp này Hội đồng nhân dân đã biểu quyết thông qua nghị quyết giảm Ban, Sở. (Ảnh: Quang Tiến)

Huế giảm một Ban Hội đồng nhân dân, hợp nhất hai sở

Chiều 20/8, Hội đồng nhân dân thành phố Huế khóa IX, nhiệm kỳ 2026-2031, tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ ba, quyết định sắp xếp 4 Ban Hội đồng nhân dân thành phố thành 3 Ban, gồm Ban Pháp chế, Ban Kinh tế-Ngân sách và Ban Văn hóa-Xã hội, đồng thời kết thúc hoạt động của Ban Đô thị.

Những cựu thanh niên xung phong, thân nhân liệt sĩ dâng hương nhân 60 năm ngày "giỗ trận" ga Núi Gôi. (Ảnh: NHẬT MINH)

60 năm trước, ga Gôi…

Theo một số tư liệu lịch sử, ga Gôi (còn gọi là ga Núi Gôi) nằm trên tuyến đường sắt Hà Nội-Vinh, thuộc tuyến đường sắt bắc-nam, có lịch sử ra đời đến nay đã hơn 120 năm.

Đoàn công tác Quân khu 3 đi kiểm tra thực tế lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang phường Trần Lãm. (Ảnh: MAI TÚ)

Hưng Yên quyết tâm đến ngày 15/9 hoàn thành “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Ngày 20/8, Trung tướng Nguyễn Đức Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 3 cùng đoàn công tác về kiểm tra việc thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm” và công tác phối hợp triển khai hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại Hưng Yên.

[Video] VETC, ePass dừng chính sách thu 6.600 đồng/tháng

[Video] VETC, ePass dừng chính sách thu 6.600 đồng/tháng

Sáng 20/8, VETC, Viettel Money đều thông báo tạm dừng triển khai chính sách thu phí dịch vụ quản lý tài khoản ví VETC và EPASS nhằm mục đích "rà soát, lắng nghe thêm ý kiến khách hàng và xây dựng giải pháp phù hợp hơn".

Cấp sổ đỏ lần đầu tiên để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Lâm Đồng yêu cầu đẩy nhanh cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân

Với người dân, sổ đỏ là khẳng định pháp lý về quyền sở hữu đối với mảnh đất, tài sản mà người dân đã tích góp qua nhiều năm tháng. Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng thấu hiểu tâm tư đó của người dân và quyết liệt yêu cầu các cấp, các ngành tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến trình cấp sổ đỏ lần đầu cho hộ gia đình và cá nhân.

Nghi thức hạ huyệt các Anh hùng Liệt sĩ trở về trong vòng tay của Tổ quốc, nhân dân và thân nhân.

Khánh Hòa tổ chức lễ truy điệu, an táng 8 hài cốt liệt sĩ

Ngày 20/8, tại xã Xuân Hải, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 515) tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 8 hài cốt liệt sĩ được cất bốc, quy tập tại các xã, phường Đông Hải, Phan Rang và Phước Hữu về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ninh Thuận.

Chi hội Phụ nữ Công an phường Láng Tròn, tỉnh Cà Mau, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của bạo lực gia đình, bạo hành trẻ em. (Ảnh: THÚY QUỲNH)

Tạo môi trường sống an lành cho trẻ em

Những ngày gần đây lại xảy ra một số vụ việc bạo hành trẻ với nhiều mức độ khác nhau, gây tổn hại cả về thể xác lẫn tinh thần của trẻ. Điều đáng nói là những vụ việc này chỉ được phát hiện, khi thông tin bị lan truyền trên mạng xã hội.