Thái Bình tổ chức tiêm hơn 23 nghìn liều vaccine phòng Covid-19

Mặc dù gặp không ít khó khăn trong triển khai vaccine phòng Covid-19 do tâm lý chung của người dân từ chối tiêm bởi dịch đã được kiểm soát, nhưng tỉnh Thái Bình vẫn quyết tâm triển khai tiêm vaccine với số lượng rất lớn.
Người từ 18 tuổi trở lên ở Thái Bình đã tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 đạt hơn 95%.
Người từ 18 tuổi trở lên ở Thái Bình đã tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 đạt hơn 95%.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh đang tổ chức đợt tiêm thứ 57 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và người từ 18 tuổi trở lên, với tổng số 23.400 liều vaccine.

Đợt tiêm sẽ kéo dài đến ngày 10/3, tuy nhiên tỉnh cũng khuyến khích các địa phương đẩy nhanh quá trình tiêm chủng để bảo đảm hiệu lực của vaccine.

Xã Tân Phong, huyện Vũ Thư đợt này được phân bổ 150 liều vaccine, trong đó người từ 18 tuổi trở lên là 50 liều, còn lại dành cho trẻ em. Do vận động, tuyên truyền tốt, chỉ trong buổi sáng, xã đã tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho hơn 100 người. Dự kiến chiều mai, toàn bộ số vaccine được phân bổ sẽ được sử dụng hết, trong đó chủ yếu là trẻ em chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Qua tìm hiểu của Báo Nhân Dân, thời gian gần đây, các trạm y tế tuyến cơ sở (thuộc tỉnh Thái Bình) rất vất vả trong vận động, tuyên truyền người dân tiêm phòng Covid-19, bởi tâm lý chung của nhiều người dân không muốn tiêm.

Có nhiều lý do, nhưng phần lớn người dân né tránh tiêm vaccine bởi họ thấy dịch đã hạ nhiệt và xác định nếu có mắc thì cũng như cảm cúm thông thường.

Tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, bác sĩ Phạm Thị Ngọc, Trưởng Trạm Y tế cho biết, việc vận động người dân đi tiêm gặp nhiều khó khăn bởi bà con giải thích bản thân đã từng mắc Covid-19 nên không tiêm nữa.

Để tránh lãng phí vaccine, thời gian qua tỉnh Thái Bình chỉ đạo các địa phương đăng ký tiêm theo nhu cầu thực tế cho sát với tình hình.

Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và trực tiếp xuống nhà dân phân tích, vận động các gia đình có người trong diện đi tiêm phòng.

Tính đến ngày 19/2, người từ 18 tuổi trở lên ở Thái Bình đã tiêm mũi 3 đạt 95,61%, mũi 4 đạt hơn 30%; trẻ từ 12 đến 17 tuổi tiêm mũi 3 đạt 69,49% và trẻ từ 5 đến 11 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine đạt 71,15%.

Có thể bạn quan tâm

Xử lý cấp cứu cho người bệnh tại Trung tâm Cấp cứu ( Bệnh viện Bạch Mai)

Lan tỏa kỹ năng sơ cứu trong cộng đồng

Những ngày gần đây liên tiếp có hai trường hợp gặp nạn tại cộng đồng may mắn được cứu sống trong gang tấc nhờ sự có mặt kịp thời của cán bộ y tế. Dẫu biết rằng, việc cứu người là trách nhiệm của cán bộ y tế, nhưng đó là tại cơ sở y tế, nơi có các trang thiết bị, thuốc men đầy đủ, còn ở cộng đồng là câu chuyện hoàn toàn khác.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế phát biểu.

Ra mắt Thuật ngữ Răng Hàm Mặt Anh-Việt

“Thuật ngữ Răng Hàm Mặt Anh-Việt” là một công trình khoa học có giá trị, được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực răng hàm mặt Việt Nam. Cuốn sách ra đời là kết quả của quá trình lao động khoa học nghiêm túc, tâm huyết và trách nhiệm của tập thể các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên và bác sĩ trong ngành.

Thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thực hiện kỹ thuật nút mạch gan.

Thái Nguyên: Tiếp tục hành trình vì sức khỏe người dân

Với các thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, 13/3/1960 là ngày đặc biệt, đó là ngày Bác Hồ về thăm cán bộ y tế, người dân đang điều trị tại Bệnh viện. Khắc ghi lời Bác dặn, các thế hệ thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên không ngừng trau dồi y đức, y thuật để điều trị cho người bệnh ngày càng tốt hơn.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thu Giang chia sẻ tại chương trình.

Bổ sung collagen đúng cách để làm chậm lão hóa từ bên trong

Collagen không chỉ đơn thuần là yếu tố làm đẹp, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cấu trúc của da, tóc, móng, xương và nhiều mô trong cơ thể. Việc bổ sung collagen đúng cách giúp hỗ trợ quá trình tái tạo, làm chậm lão hóa và góp phần duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh, tự nhiên theo thời gian.

Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng axit uric trong máu.

Những sai lầm của bệnh nhân gout khi điều trị khiến bệnh ngày càng nặng

Chỉ uống thuốc khi lên cơn đau, tự ý dùng thuốc giảm đau liều cao, ăn kiêng cực đoan hoặc tin vào các bài thuốc “truyền miệng” không rõ nguồn gốc… là những sai lầm phổ biến của nhiều bệnh nhân gout. Chính những thói quen điều trị thiếu khoa học này khiến bệnh gout dễ tái phát, tiến triển nặng và làm tăng nguy cơ biến chứng.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa được trao danh hiệu “Trung tâm Tim mạch xuất sắc” do tổ chức Children’s HeartLink phối hợp với Bệnh viện Trẻ em Benioff, San Francisco, California trao tặng.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương được vinh danh “Trung tâm Tim mạch xuất sắc”

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa được trao danh hiệu “Trung tâm Tim mạch xuất sắc” do tổ chức Children’s HeartLink phối hợp với Bệnh viện Trẻ em Benioff, San Francisco, California trao tặng. Đây là bệnh viện thứ ba tại khu vực Đông Nam Á và là đơn vị thứ bảy trên thế giới được nhận danh hiệu này.

Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng đang tích cực điều trị cho các bệnh nhi.

Đà Nẵng tập trung điều trị cho các bệnh nhi nghi nhiễm độc tố botulinum

Ngày 12/3, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận 5 lọ thuốc giải độc botulinum do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hỗ trợ khẩn cấp để điều trị 3 bệnh nhi nguy kịch nghi do độc tố botulinum. Hiện đơn vị đang tập trung mọi nguồn lực để điều trị tích cực cho các bệnh nhi.