Tăng cường trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức buổi làm việc với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam. Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và bà Silvia Danailov, Trưởng đại diện và các đại biểu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam dự buổi làm việc.
Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức buổi làm việc với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam.
Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức buổi làm việc với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương giới thiệu khái quát về tình hình hợp tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam thời gian qua. Trong đó, năm 2022-2023, UNICEF đã đồng hành và hỗ trợ Ban Tuyên giáo Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương) trong quá trình xây dựng và hoàn thiện Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 05/11/2012 của Bộ Chính trị “Về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới”.

Hai bên trao đổi những kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thống nhất một số nội dung hai bên cùng quan tâm để ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2025-2030.

Các ý kiến thảo luận, trao đổi giữa hai bên thể hiện tinh thần hợp tác, sự quan tâm, coi trọng từ hai phía đối với lĩnh vực chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Hai bên trao đổi những kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Hai bên trao đổi những kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Khẳng định những nội dung hết sức quan trọng trong công tác xây dựng con người; phát triển nguồn nhân lực, đồng chí Vũ Thanh Mai đề nghị UNICEF tại Việt Nam tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, hỗ trợ tham mưu xây dựng, tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát và sơ kết, tổng kết Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc và các nghị quyết, chỉ thị có liên quan. Trước mắt, UNICEF tại Việt Nam hỗ trợ, phối hợp tổ chức hội thảo tham gia ý kiến đóng góp dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Silvia Danailov nhấn mạnh, các chính sách, pháp luật, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ và chăm sóc trẻ em, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em luôn là ưu tiên hàng đầu trong chính sách phát triển của Việt Nam.

Bà Silvia Danailov cho rằng, Chỉ thị số 28-CT/TW của Bộ Chính trị đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới với việc đưa ra các định hướng toàn diện, trọng tâm, phát triển bền vững.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương trao tặng Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam sản phẩm thủ công mỹ nghệ gốm sứ Việt.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương trao tặng Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam sản phẩm thủ công mỹ nghệ gốm sứ Việt.

Về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, theo Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, có 3 vấn đề quan tâm: Cơ hội và thách thức của trẻ trước sự phát triển của khoa học-công nghệ; giải pháp trọng tâm để chăm sóc, bảo vệ trẻ em trước biến đổi khí hậu; thể chế chính sách để tiếp tục dành sự quan tâm và ưu tiên cho trẻ em trong giai đoạn tới.

Bà bày tỏ mong muốn các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam tiếp tục nhân rộng và lan tỏa hiệu quả của mô hình tỉnh/thành phố, xã/phường thân thiện với trẻ em; đồng thời cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam để thúc đẩy chương trình hợp tác chung.

Có thể bạn quan tâm

Các trạm biến áp cũ đang đặt tại hành lang mở rộng Quốc lộ 6.

Cần làm rõ an toàn khi di dời các trạm biến áp

Việc di dời 4 trạm biến áp phục vụ doanh nghiệp tư nhân trong quá trình mở rộng, cải tạo Quốc lộ 6 qua xã Phú Nghĩa, thành phố Hà Nội đang khiến người dân lo ngại khi vị trí dự kiến đặt trạm nằm sát tường rào, kho nông sản.

Lực lượng quân sự tỉnh Lạng Sơn sẵn sàng ứng phó với các tác động của bão Maysak. (Ảnh tư liệu)

Lạng Sơn chủ động ứng phó với bão Maysak

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã có công văn số 1709 yêu cầu chủ động ứng phó bão số 1 (tên quốc tế là Maysak), tập trung triển khai các phương án ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư, giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão, mưa lớn gây ra.

Cán bộ Trung tâm phục vụ hành chính công phường Điện Biên Phủ tiếp nhận yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của nhân dân.

Điện Biên chủ động phân cấp, phân quyền bảo đảm hiệu quả hoạt động chính quyền địa phương hai cấp

Ngay khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Điện Biên đã chủ động ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền cụ thể của từng cấp bảo đảm tăng cường tính chủ động, tự chịu trách nhiệm cho các cơ quan chuyên môn và chính quyền cấp xã.

Tin nổi bật ngày 3/7: Quy định mới liên quan Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Hơn 56.000 tàu thuyền đã được thông báo chủ động tránh bão số 1

Tin nổi bật ngày 3/7: Quy định mới liên quan Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Hơn 56.000 tàu thuyền đã được thông báo chủ động tránh bão số 1

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Hơn 56.000 tàu thuyền đã được thông báo chủ động tránh bão số 1; Thu ngân sách vượt 61% dự toán, ngành thuế tăng tốc về đích… là một số tin tức nổi bật ngày 3/7.

Đặc khu Cô Tô phối hợp với các hãng tàu bố trí phương tiện đưa du khách vào bờ tránh bão số 1 an toàn.

Đặc khu Cô Tô đưa 3.147 du khách về đất liền an toàn trước khi bão số 1 ảnh hưởng đến vùng biển Quảng Ninh

Thực hiện công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các ngành chức năng về việc tạm dừng hoạt động tàu, thuyền rời cảng, bến từ 17 giờ cùng ngày để chủ động ứng phó với bão số 1, Đặc khu Cô Tô đã khẩn trương triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.