Tai nạn máy bay tại Hàn Quốc: Số người thiệt mạng tăng lên 62

Cơ quan Cứu hỏa quốc gia Hàn Quốc cho biết, 62 người được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại sân bay quốc tế Muan, ở phía nam nước này.
Các nỗ lực cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được khẩn trương triển khai tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)
Các nỗ lực cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được khẩn trương triển khai tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin Yonhap, qua điều tra sơ bộ, các điều tra viên nhận định tai nạn xảy ra do càng đáp của máy bay gặp trục trặc sau khi va chạm với chim trời.

Nguồn tin từ giới chức sân bay cũng cho biết, máy bay đã phải bay vòng lại để thử hạ cánh lần hai do trục trặc ở càng đáp. Trong lần tiếp cận thứ hai, phi công buộc phải cho máy bay hạ cánh bằng thân, nhưng do không thể giảm tốc độ kịp thời cho nên máy bay đã đâm vào công trình ở cuối đường băng và bốc cháy.

Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra, tìm kiếm và thu thập thông tin từ hộp đen của máy bay.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 29/12 theo giờ địa phương (tức 7 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam), khi chiếc máy bay của hãng Jeju Air (Hàn Quốc) lao khỏi đường băng, đâm vào hàng rào rồi bốc cháy dữ dội tại sân bay quốc tế Muan ở tỉnh Nam Jeolla, cách thủ đô Seoul gần 300km.

Máy bay mang số hiệu 7C2216 của hãng hàng không Jeju Air chở 175 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã khởi hành từ thủ đô Bangkok của Thái Lan. Theo Bộ Vận tải Hàn Quốc, trong số các hành khách, có 2 công dân Thái Lan và những hành khách còn lại được cho là công dân Hàn Quốc.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn nêu trên, tất cả các chuyến bay quốc tế và nội địa tại sân bay quốc tế Muan đều đã bị hủy.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Đỗ Hùng Việt và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii Kazuo (thứ 3 từ trái sang) cùng các thành viên đoàn công tác và nhân viên Phái đoàn Việt Nam tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Khẳng định mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ngày càng chặt chẽ, hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản

Tại Trụ sở Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đỗ Hùng Việt đã tiếp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản đến trao đổi về Hội nghị kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11 (NPT RevCon 11).

Lực lượng an ninh Ấn Độ được triển khai tại thị trấn Pahalgam, Anantnag, ngày 22/4/2026. (Ảnh: ANI/TTXVN)

Ấn Độ khẳng định không khoan nhượng sau vụ tấn công ở Pahalgam

Sáng 22/4, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định nước này sẽ không bao giờ khuất phục trước khủng bố, đồng thời nhấn mạnh “những âm mưu độc ác của khủng bố sẽ không bao giờ thành công”. Tuyên bố trên được Thủ tướng Modi phát đi nhân tưởng niệm 1 năm vụ tấn công khủng bố tại thị trấn Pahalgam trong khu vực Jammu và Kashmir.

Hình ảnh từ website của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho thấy cảnh báo về sóng thần sau động đất có độ lớn 7,4 tại khu vực Đông Bắc và Bắc Nhật Bản, ngày 20/4/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Người Việt trong vùng động đất tại Nhật Bản đều an toàn

Sau trận động đất mạnh xảy ra chiều 20/4 ngoài khơi khu vực Sanriku, gây rung chấn diện rộng và kéo theo cảnh báo sóng thần tại nhiều tỉnh ven biển Đông Bắc Nhật Bản, cộng đồng người Việt tại các khu vực chịu ảnh hưởng được xác nhận đều an toàn.

Đoàn gồm 192 đại biểu thanh, thiếu nhi được chia làm 4 nhóm: Cán bộ Đoàn và sinh viên; truyền thông và sáng tạo nội dung; thiếu nhi; văn hóa nghệ thuật.

[Ảnh] “Hành trình đỏ” 2026: Tuổi trẻ Việt Nam tiếp nối nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Từ ngày 11-18/4, đoàn đại biểu gần 200 thanh, thiếu nhi tiêu biểu của Việt Nam đã tham gia chương trình “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” năm 2026 tại Trung Quốc. Đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa quan trọng, góp phần tăng cường hiểu biết, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng và thắt chặt tình hữu nghị giữa tuổi trẻ hai nước.