Sơn La: Xử lý hành vi bình luận thông tin tiêu cực trên mạng xã hội

Ngày 23/4, Công an tỉnh Sơn La đã làm việc với các chủ tài khoản mạng xã hội Facebook có hành vi bình luận tiêu cực, đăng thông tin không được kiểm chứng, gây hiểu nhầm và ảnh hưởng uy tín của cơ quan, tổ chức.
Cơ quan chức năng đã mời những người có bình luận tiêu cực trên mạng xã hội Facebook lên làm việc.
Cơ quan chức năng đã mời những người có bình luận tiêu cực trên mạng xã hội Facebook lên làm việc.

Trước đó, qua quá trình rà soát trên mạng xã hội Facebook, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sơn La phát hiện các bình luận tiêu cực của ông H.V.T và L.T.T.

Những người trên đã bình luận với nội dung: “Người thì không có nhà ở, người thì phải đi thuê nhà để sống mưu sinh, kiếm từng xu từng đồng để đóng tiền nhà trọ thì không thấy hỗ trợ hay ủng hộ gì, mà toàn đi hỗ trợ tận đâu đâu,…người nghèo thì vẫn thêm nghèo mà người giàu thì lại càng giàu hơn”; “Toàn làm màu thôi…”; “Nhà 3 tầng được hộ nghèo, được bò gầy gò cũng là cho, còn hơn nhà khó khăn thì có cái nịt…”.

Hành động trên của ông H.V.T và L.T.T đã gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan tổ chức, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sơn La xác minh nội dung.

Cơ quan chức năng đã mời các chủ tài khoản Facebook trên lên làm việc. Trong đó, chủ tài khoản H.V.T trú tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La; chủ tài khoản L.T.T trú tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Tại cơ quan Công an, các chủ tài khoản Facebook đã nhận thức được hành vi của mình là sai, tự nguyện gỡ bỏ các nội dung đã bình luận, cam kết không tái phạm và đăng tải bài viết xin lỗi, đính chính trên mạng xã hội.

Công an tỉnh Sơn La cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức sử dụng mạng xã hội, không đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận các thông tin chưa được kiểm chứng. Những hành vi lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc, bịa đặt, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Mỗi ngày có hàng trăm công nhân, thiết bị đang tập trung thi công các gói thầu thuộc dự án đường Động lực Điện Biên.

Hối hả trên công trình đường động lực Điện Biên

Nỗ lực vì mục tiêu hoàn thành Đường giao thông kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm dọc trục QL279, QL12 (gọi tắt là đường Động lực Điện Biên), suốt nhiều ngày qua hàng nghìn công nhân cùng máy móc, thiết bị miệt mài làm việc. Cả kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 vừa qua, công trường ngày đêm vẫn rầm rập tiếng máy, tiếng người…

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 832 tập điều lệnh đội ngũ chuẩn bị cho lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự. (Ảnh: DUY ĐỨC)

Niềm tin gửi lại trước giờ chia tay của những chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Những ngày này, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên, thời điểm chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã cận kề. Không khí bồi hồi, bịn rịn đã rõ hơn nhưng vượt lên trên những cảm xúc chia tay là tinh thần trách nhiệm, ý chí và niềm tin mà những người lính trẻ gửi lại đơn vị trước giờ phút rời quân ngũ.

Cán bộ Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai hướng dẫn tập sa hình đối với học sinh xã Văn Chấn. (Ảnh: THANH SƠN)

Công an tỉnh Lào Cai tăng cường kiểm soát về an toàn giao thông

Cảnh sát giao thông tỉnh Lào Cai chia ca thực hiện tuần tra, kiểm soát nhiều khung giờ khác nhau, để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông. Đơn vị tăng cường kiểm tra  theo phương châm không có vùng cấm hay ngoại lệ, kết hợp với việc tuyên truyền để người dân chấp hành quy định của pháp luật về giao thông.

Kiểm tra trang phục giữ ấm cho chiến sĩ trước khi vào ca gác tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 750. (Ảnh: DUY ĐỨC)

Giữ ấm cho bộ đội trong mùa giá rét

Mùa đông năm nay, khu vực miền núi phía bắc chịu ảnh hưởng của các đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống rét, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe bộ đội, bảo đảm tốt cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Toàn cảnh Làng du lịch xã Hữu Liên, tỉnh Lạng Sơn.

Khơi dậy bản sắc văn hóa qua du lịch cộng đồng

Thực hiện các nghị quyết của Đảng về phát triển kinh tế du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, nhiều địa phương đã lựa chọn cách đi dựa vào nguồn lực bản địa. Ở vùng núi phía bắc, mô hình du lịch cộng đồng đang mở ra hướng sinh kế mới cho người dân, khi văn hóa truyền thống được đặt vào vị trí trung tâm.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV. (Ảnh: THANH SƠN)

Lào Cai tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh

Tối 25/1, tại Quảng trường 19/8, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai diễn ra Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).

Đồng chí Giàng A Câu, Bí thư Đảng ủy xã Mù Cang Chải (người đứng ngoài cùng bên phải) tham gia kiểm tra việc trồng nấm xuất khẩu trên địa bàn.

Lào Cai chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số

Lào Cai là tỉnh miền núi, biên giới giữ vị trí chiến lược về kinh tế, chính trị, quốc phòng-an ninh và đối ngoại. Trước yêu cầu xây dựng Lào Cai trở thành cực tăng trưởng, trung tâm kết nối giao thương giữa Việt Nam với ASEAN và vùng Tây Nam (Trung Quốc), việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ phẩm chất, năng lực, nhất là cán bộ dân tộc thiểu số được đặt ra hết sức quan trọng.