Sôi nổi ngày hội hiến máu nhân đạo tại thành phố Quy Nhơn

Sáng 13/7, tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định, hàng trăm gia đình, hàng nghìn cá nhân đã tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo để cùng nhau “Kết nối dòng máu Việt”. Đây là hoạt động ý nghĩa của những trái tim nhân ái, đầy đam mê và nhiệt huyết với công tác hiến máu tình nguyện, mang niềm vui, hy vọng sống đến cho hàng nghìn người bệnh trên khắp mọi miền Tổ quốc.  
Năm nay, tỉnh Bình Định kỷ niệm 30 năm phong trào hiến máu tình nguyện (1994-2024).
Năm nay, tỉnh Bình Định kỷ niệm 30 năm phong trào hiến máu tình nguyện (1994-2024).

Xuất phát từ tình trạng khan hiếm máu cho điều trị vào mỗi dịp hè, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Công ty cổ phần VTVcorp đã đề xuất ý tưởng tổ chức chương trình Hành trình Đỏ và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo, các bộ, ban ngành Trung ương. Năm 2013, lần đầu tiên chương trình được tổ chức với sự tham gia của 15 tỉnh thành phố, đến nay sau 11 năm đã có 58 tỉnh/thành phố tham gia tổ chức Hành trình Đỏ.

Hơn một thập kỷ đồng hành cùng người bệnh cần máu, Hành trình Đỏ đã chứng minh được vai trò, sự bền bỉ và sức lan tỏa mạnh mẽ của hoạt động hiến máu tình nguyện đến với người dân trên cả nước. Thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” vang lên rộn rã trong suốt 11 năm qua đã góp phần thay đổi nhận thức của hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh.

Bên cạnh đó, hàng nghìn bạn trẻ đam mê tình nguyện trên cả nước đã được tham gia trải nghiệm, học tập và trưởng thành từ Hành trình Đỏ để cùng phát triển phong trào hiến máu tình nguyện. Điều rất đặc biệt năm nay, tỉnh Bình Định kỷ niệm 30 năm phong trào hiến máu tình nguyện (1994-2024). Cùng với 51 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ, năm nay, tỉnh Bình Định là lần thứ 11 tỉnh tổ chức Hành trình Đỏ.

Trong nhiều năm qua, hàng nghìn tập thể, cá nhân tiêu biểu là tấm gương sáng, là những hạt nhân nòng cốt cho phong trào hiến máu tình nguyện, truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần thiện nguyện, hiến máu cứu người đã dần trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội, là minh chứng sinh động trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống nhân ái “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày hội hiến máu nhân đạo tổ chức tại thành phố Quy Nhơn.

Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Công ty cổ phần VTVcorp đề xuất ý tưởng tổ chức chương trình Hành trình Đỏ vào mỗi dịp hè.

Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Công ty cổ phần VTVcorp đề xuất ý tưởng tổ chức chương trình Hành trình Đỏ vào mỗi dịp hè.

Hành trình Đỏ đã chứng minh được vai trò, sự bền bỉ và sức lan tỏa mạnh mẽ đến người dân cả nước.

Hành trình Đỏ đã chứng minh được vai trò, sự bền bỉ và sức lan tỏa mạnh mẽ đến người dân cả nước.

Đăng ký tham gia hiến máu.

Đăng ký tham gia hiến máu.

Phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Bình Định ngày càng phát triển và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Bình Định ngày càng phát triển và đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” vang lên rộn rã trong suốt 11 năm qua đã góp phần thay đổi nhận thức của hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện.

Thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” vang lên rộn rã trong suốt 11 năm qua đã góp phần thay đổi nhận thức của hàng triệu người dân về hiến máu tình nguyện.

Rất nhiều bạn trẻ đam mê tình nguyện trên cả nước đã được tham gia trải nghiệm, học tập và trưởng thành từ Hành trình Đỏ.

Rất nhiều bạn trẻ đam mê tình nguyện trên cả nước đã được tham gia trải nghiệm, học tập và trưởng thành từ Hành trình Đỏ.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành quyết định khởi tố các bị can.

Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”

Ngày 3/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, “Cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với: Trần Minh Cường, Lê Thanh Toàn đều trú tại xã Yên Thọ và Nguyễn Văn Lục, trú tại xã Như Thanh về tội "Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên".

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Hoàng Phú Hiền kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Vinh-Thanh Thủy.

Gấp rút khởi công đường cao tốc Vinh-Thanh Thủy

Tỉnh Nghệ An vừa điều chỉnh mốc thời gian khởi công dự án đường bộ cao tốc Vinh-Thanh Thủy vào giữa tháng 5, thay cho thời gian dự kiến ban đầu là dịp 30/4. Các khâu chuẩn bị đang được các sở, ban, ngành và các địa phương liên quan tích cực triển khai.

Nổi trống khai hội du lịch biển Hải Tiến 2026.

Hải Tiến-Khát vọng vươn xa

Tối 30/4, tại Quảng trường biển, xã Hoằng Tiến và xã Hoằng Thanh, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2026 có chủ đề “Hải Tiến - Khát vọng vươn xa”.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.