Sinh viên UTH có nhiều cơ hội tiếp cận các công nghệ từ Trung Quốc

Đoàn công tác Trường đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa có chuyến công tác, tham quan thực tế cơ sở đào tạo, thực hành, thí nghiệm và ký túc xá Viện Công nghệ Đường sắt Nam Kinh (NIRT) và Công ty cổ phần Công nghệ Vật liệu thời đại mới Chu Châu (CRRC Chu Châu) từ ngày 21 đến 26/2/2025 vừa qua.
Tham quan Phòng thí nghiệm mô phỏng, điều động và thông tin tín hiệu đường sắt tốc độ cao tại NIRT. (Ảnh: UTH)
Tham quan Phòng thí nghiệm mô phỏng, điều động và thông tin tín hiệu đường sắt tốc độ cao tại NIRT. (Ảnh: UTH)

Thực hành với công việc ngay khi còn đi học

Đây là một trong các công tác được thực hiện trên cơ sở các biên bản ghi nhớ hợp tác đã được thiết lập từ tháng 7/2024 giữa các đơn vị nhằm cụ thể hóa kế hoạch triển khai học kỳ doanh nghiệp với các mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu trong các lĩnh vực: năng lượng tái tạo, điện giao thông, cơ điện tử, kỹ thuật cơ khí, tự động hóa và đầu máy toa xe,...

Theo đó, Trường đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Công nghệ Đường sắt Nam Kinh và Công ty Cổ phần Công nghệ Vật liệu thời đại mới Chu Châu triển khai mô hình học kỳ doanh nghiệp ba bên theo hướng “thực chiến, hiệu quả, bền vững, toàn diện”.

Tại đây, sinh viên của Trường đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có 2 tháng đào tạo tiếng Trung (trình độ HSK4) toàn thời gian tại Viện Công nghệ Đường sắt Nam Kinh và có năm tháng đào tạo trực tiếp tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển, Nhà máy sản xuất và lắp ráp các thiết bị điện và năng lượng mới của Công ty cổ phần Công nghệ Vật liệu thời đại mới Chu Châu.

Công ty cổ phần Công nghệ Vật liệu thời đại mới Chu Châu sẽ đài thọ toàn bộ các chi phí liên quan đến quá trình học tập, sinh hoạt, tìm hiểu tại đây. Ngoài ra, sinh viên Trường đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) sẽ được nhận hỗ trợ sinh hoạt phí trong suốt quá trình đào tạo.

Tham quan phòng mô phỏng xử lý tín hiệu số đường sắt tốc độ cao tại NIRT. (Ảnh: UTH)
Tham quan phòng mô phỏng xử lý tín hiệu số đường sắt tốc độ cao tại NIRT. (Ảnh: UTH)

Kết thúc học kỳ doanh nghiệp, sinh viên UTH được ưu tiên ký hợp đồng lao động với Công ty cổ phần Công nghệ Vật liệu thời đại mới và làm việc tại Dự án Nhà máy điện CRRC ở Ninh Thuận với mức lương cao hơn 75% so với trung bình thị trường.

Ngoài ra Công ty cổ phần Công nghệ Vật liệu thời đại mới Chu Châu cam kết tạo điều kiện và cơ hội học tập nâng cao và huấn luyện nghiệp vụ chuyên sâu cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Công ty cổ phần Công nghệ Vật liệu thời đại mới.

Hướng đi tiên phong của UTH

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn công tác của UTH cho biết, UTH luôn lấy đổi mới, sáng tạo là kim chỉ nam cho công tác giáo dục. Học kỳ doanh nghiệp là một trong những điểm sáng tiêu biểu cho tinh thần thích ứng và linh hoạt của chúng tôi.

Việc hợp tác với NIRT và CRRC Chu Châu mở rộng trên các lĩnh vực xương sống của nền công nghiệp quốc gia như đường sắt tốc độ cao và đô thị, năng lượng mới, kỹ thuật xây dựng, điều khiển và tự động hóa nằm trong chiến lược tự chủ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của UTH; trực tiếp phục vụ công cuộc hiện đại hóa và đồng bộ hóa hạ tầng giao thông, đặc biệt các dự án trọng điểm; kết nối kinh tế liên ngành và liên vùng; từng bước phát triển kinh tế số; tự tin cùng dân tộc nắm bắt vận hội và tiến vào thời đại mới".

Đại diện NIRT cũng nhấn mạnh, trong những chuyến công tác và trao đổi hai bên, NIRT nhận thấy UTH có nhiều tiềm năng phát triển với tinh thần làm việc và vươn lên bền bỉ.

Đây chính là điều cốt lõi của bất kỳ sự thành công nào. Quan trọng hơn, UTH quyết liệt và hành động nhanh, luôn nắm bắt cơ hội và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên, học viên được phát triển.

Tại buổi làm việc với CRRC, ông Lý Hoa Vĩ, Phó Bí thư Đảng ủy chia sẻ: ở Trung Quốc, học kỳ doanh nghiệp là một mô hình tiêu biểu cho bất kỳ sự thành công nào của trường đại học.

Đây là kênh kết nối trực tiếp giữa người học, nhà trường và doanh nghiệp; đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao được tận dụng và nhà trường luôn có sự mở rộng, cọ xát và nâng cao hoạt động đào tạo.

Theo các thông tin, UTH rất chủ động và đi đầu cho mô hình này. Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác với UTH sẽ mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

EVNGENCO1 trao kinh phí ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào tỉnh Đắk Lắk bị thiệt hại do bão lũ.

EVNGENCO1 tiếp tục ủng hộ đồng bào Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong hai ngày 2-3/12, Đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk bị thiệt hại do mưa lũ. Đây là đợt hỗ trợ tiếp theo, nối tiếp chương trình an sinh xã hội trị giá 3,3 tỷ đồng mà EVNGENCO1 đã triển khai tại Lâm Đồng vào ngày 24/11.

Tái hiện đám rước Công Nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro.

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại sự kiện "Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 21"

Ngày 4/12, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Hội An, thành phố Đà Nẵng cho biết, từ ngày 26 đến 28/12/2025, tại khu phố cổ Hội An sẽ diễn ra sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 21”, với chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế sôi động, đặc sắc.

Ban Lãnh đạo và Công đoàn EVNNPC thăm hỏi, động viên các đội xung kích tham gia hỗ trợ khắc phục bão số 5 tại Hà Tĩnh.

Công đoàn EVNNPC - Điểm tựa niềm tin và trách nhiệm

Trong hành trình phát triển của Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC), công đoàn luôn là điểm tựa bền vững, kết nối niềm tin và trách nhiệm của hàng vạn người lao động. Dù nhiều khó khăn thách thức, Công đoàn EVNNPC vẫn đồng hành, tiếp sức để những người thợ điện kiên cường giữ vững dòng sáng trên 17 tỉnh, thành miền bắc.

Mưa lũ đã làm cầu Bà Ngân trên Quốc lộ 14H nối liền xã Nam Phước với phường Hội An và phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng bị sập mố cầu và đường dẫn.

Cần sớm khôi phục giao thông trên cầu Bà Ngân

Đợt lũ lớn vừa qua đã làm cầu Bà Ngân trên Quốc lộ 14H nối liền xã Nam Phước với phường Hội An và phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng bị sập mố cầu và đường dẫn khiến giao thông giữa khu vực bị cắt đứt. Cầu bị hư hỏng, hằng ngày hàng nghìn người dân phải đi vòng hàng chục ki-lô-mét.