Rủ nhau xuống hồ chứa nước tưới cà-phê tắm, hai cháu nhỏ đuối nước tử vong

Chiều 10/5, một lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Cư Dliê Mnông, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước làm hai cháu nhỏ tử vong thương tâm.
Hồ chứa nước, nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm.
Hồ chứa nước, nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày, có bốn cháu nhỏ gồm: H Thu Kbuôr sinh năm 2015, Y Thâm sinh năm 2017, Y Hứa Kbuôr sinh năm 2017 và Y Lạc Nhi Niê sinh năm 2016, cùng trú tại buôn Đrao B, xã Cư Dliê Mnông rủ nhau ra hồ chứa nước tưới cà-phê trong buôn chơi và tắm.

Đến khoảng 11 giờ, hai cháu Y Hứa Kbuôr và Y Lạc Nhi Niê chạy về báo với người nhà có người bị đuối nước. Ngay lập tức, người dân đến hồ tìm kiếm và trình báo cơ quan chức năng. Khoảng 30 phút sau, người dân đã vớt được cháu H Thu Kbuôr lên bờ, dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Đến khoảng 12 giờ 35 phút, thi thể cháu Y Thâm cũng được tìm thấy dưới lòng hồ.

Lực lượng chức năng và người dân địa phương đến hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân.

Lực lượng chức năng và người dân địa phương đến hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân.

Theo lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Cư Dliê Mnông, ao nước nơi xảy ra vụ tai nạn là hồ chứa dùng để tưới cà-phê, không có rào chắn hay biển cảnh báo, nằm trên khu đất trống trong buôn Đrao B.

Hiện chính quyền địa phương đã tiến hành bàn giao thi thể các cháu cho gia đình lo hậu sự; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình các nạn nhân.

Hiện nay, thời tiết ở Đắk Lắk khá nóng bức và các em học sinh cũng chuẩn bị nghỉ hè. Vì vậy, các cấp, các ngành, đoàn thể và các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân cần quản lý chặt chẽ con em mình, không để các em tự ra các ao hồ, sông suối để tắm, nguy hiểm đến tính mạng. Tại các ao hồ, sông suối sâu, cần được rào chắn hoặc cắm bảng cảnh báo nguy hiểm để các em biết không đến gần hoặc xuống tắm.

Có thể bạn quan tâm

Sông Hoài uốn lượn giữa lòng phố cổ Hội An. (Ảnh: LÂM PHAN)

Mạch ngầm giữa mùa nước lặng ở Hội An

Khi nắng cuối hè đổ xuống những mái ngói rêu phong ở phố cổ Hội An (Đà Nẵng), sông Hoài vào mùa nước lặng. Là một nhánh của Thu Bồn, sông Hoài tích tụ nguồn phù sa, bền bỉ nghìn năm bồi đắp những ruộng lúa xanh mướt cùng các bãi bồi chuyên canh rau màu. 

Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cho các gia đình đồng bào có hoàn cảnh khó khăn xã Đăk Pơ. (Ảnh: Nam Trung)

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 28 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

Nhân kỷ niệm 28 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam (28/8/1998-28/8/2026), ngày 28/8, tại xã Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Đại tá Đỗ Quang Thấm, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, Chính ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (người đứng ngoài cùng bên trái) vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Dân Quân)

Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk được các cấp khen thưởng trong tham gia xây dựng khu vực biên giới vững mạnh

Đây là sự ghi nhận của các cấp dành cho các tập thể và cá nhân thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện các mô hình, chương trình, phong trào tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực biên giới giai đoạn 2015-2025.

Phường Điện Bàn Bắc, thành phố Đà Nẵng triển khai đồng bộ nhiều phương án để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. (Ảnh: Anh Quân)

Phường Điện Bàn Bắc tập trung giải ngân vốn đầu tư công

Hiện chỉ còn bốn tháng nữa là sẽ kết thúc giải ngân vốn đầu tư công của năm 2026. Với khối lượng công việc còn tương đối lớn nhưng thời gian không còn nhiều, do đó, phường Điện Bàn Bắc, thành phố Đà Nẵng đang tập trung các phần việc, “chạy đua” với thời gian và triển khai đồng bộ nhiều phương án để đẩy nhanh tiến độ giải ngân.