Quảng Trị khẩn trương chi trả tiền quà Tết của Đảng, Nhà nước cho gần 170 nghìn đối tượng

Ngày 31/12, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị cho biết, trong những ngày cuối năm 2025 này, các xã, phường trong tỉnh huy động rất đông nhân lực, lập các tổ công tác rà soát, chi trả tiền quà tết của Đảng, Nhà nước cho 169.749 đối tượng thuộc diện được nhận quà. 

Xã Tuyên Sơn, tỉnh Quảng Trị phấn đấu đến 16 giờ chiều nay hoàn thành việc chi trả tiền quà Tết cho người dân
Xã Tuyên Sơn, tỉnh Quảng Trị phấn đấu đến 16 giờ chiều nay hoàn thành việc chi trả tiền quà Tết cho người dân

Trước đó, ngày 28/12, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và các đối tượng yếu thế khác.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 2814/QĐ-TTg bổ sung gần 2.514 tỷ đồng từ ngân sách trung ương năm 2025 cho các địa phương thực hiện chủ trương này.

Tại tỉnh Quảng Trị, tổng số đối tượng thụ hưởng là 169.749 người với số tiền gần 68 tỷ đồng, trong đó có 51.607 người có công với cách mạng và 118.142 đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội. Mức quà tặng là 400.000 đồng/người.

Để việc tặng quà bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, ngày 30/12, Sở Nội vụ Quảng Trị đã có văn bản hướng dẫn việc triển khai tặng quà cho người có công với cách mạng theo Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 của Chính phủ.

Trong đó, cơ quan này lưu ý, do chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể của cơ quan có thẩm quyền về việc xác định và triển khai thực hiện chính sách tặng quà theo Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 của Chính phủ đối với nhóm đối tượng người có công được hưởng trợ cấp một lần nên đề nghị các địa phương tạm thời chưa thực hiện chi tặng quà đối với nhóm đối tượng nêu trên.

Khi có hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, Sở Nội vụ sẽ chủ động, khẩn trương phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đơn vị địa phương triển khai tiếp tục thực hiện theo đúng quy định.

ndo_br_z7383517895896-70a3aca776a8c6d992a25dc31be6e5ab.jpg
Cán bộ phường Đồng Thuận chi trả tiền quà cho người thuộc diện thụ hưởng.

Nhằm thực hiện đúng quy định về thời gian chi trả tiền quà tặng; đồng thời bảo đảm tính minh bạch, công khai, Ủy ban nhân dân các xã, phường trong tỉnh thành lập các tổ công tác rà soát, chi trả kinh phí tặng quà cho các đối tượng theo từng địa bàn. Các tổ này phối hợp với lãnh đạo các thôn, bản, tổ dân phố tiếp nhận kinh phí, tổ chức chi trả tận tay đối tượng.

Qua trao đổi với lãnh đạo một số xã trong tỉnh cho thấy, quán triệt đây là nhiệm vụ chính trị đột xuất và phải hoàn thành trong ngày hôm nay 31/12 nên các địa phương huy động nhiều cán bộ, công chức, viên chức tham gia các tổ công tác để phối hợp với các thôn, bản, tổ dân phố tiến hành chi trả tại nhà văn hóa ở từng khu dân cư. Các tổ công tác làm việc xuyên trưa và xuyên đêm để tiền quà được đến đúng tay đối tượng hưởng lợi và thời gian quy định.

Dự kiến 16 giờ chiều nay, nhiều xã trong tỉnh, trong đó có các xã Tuyên Sơn, Quảng Trạch... sẽ hoàn thành việc chi trả tiền quà Tết cho các đối tượng.

Có thể bạn quan tâm

Diễn tập ứng phó tình huống giả định sự cố bức xạ, hạt nhân đối với tình huống nguồn nước sinh hoạt của thành phố bị nhiễm phóng xạ. (Ảnh: Công Vinh)

Đà Nẵng diễn tập ứng phó sự cố nguồn nước sinh hoạt của thành phố bị nhiễm phóng xạ

Sáng 27/8, tại Nhà máy nước Cầu Đỏ (thành phố Đà Nẵng), Ban Chỉ huy ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân cấp thành phố năm 2026 tình huống giả định “Ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân đối với tình huống nguồn nước sinh hoạt của thành phố bị nhiễm phóng xạ”.

Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quy tập hài cốt liệt sĩ tại khu vực phường Quảng Trị. (Ảnh: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị)

Quy tập được 20 hài cốt liệt sĩ tại khu vực phường Quảng Trị

Ngày 27/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, hưởng ứng “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” của Ban Chỉ đạo quốc gia, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã tổ chức tìm kiếm, phát hiện và quy tập nhiều hài cốt liệt sĩ tại địa bàn phường Quảng Trị.

Cầu cảng số 2-bến cảng PTSC Hòn La được xây dựng tiếp giáp phía thượng lưu cầu cảng số 1 hiện nay. (Ảnh: HƯƠNG GIANG)

Quảng Trị giao quyền sử dụng gần 1ha biển xây dựng cầu cảng số 2-bến cảng PTSC Hòn La

Ngày 26/8, thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh vừa ban hành quyết định giao quyền sử dụng khu vực biển cho doanh nghiệp để thực hiện dự án cầu cảng số 2-bến cảng PTSC Hòn La. Qua đó tối ưu hóa khả năng khai thác cảng biển tại Khu kinh tế Hòn La và đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. 

Phòng Cảnh sát giao thông Nghệ An xử lý các trường hợp vi phạm. (Ảnh: Công an Nghệ An)

Nghệ An: Xử lý nhóm thanh niên "đi bão quá đà"

Ngày 26/8, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với nhóm thanh, thiếu niên tụ tập thành đoàn, điều khiển xe với tốc độ cao... để ăn mừng chiến thắng của Đội tuyển Việt Nam ở trận Chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026.

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đến các đảng viên lão thành. (Ảnh: ĐỨC QUANG)

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa: Biến niềm tự hào truyền thống thành ý chí hành động

Sáng 26/8, tại thành phố Huế, Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 5 đảng viên lão thành. Từ những cống hiến gần trọn đời cho cách mạng, Đại tướng nhấn mạnh yêu cầu thế hệ hôm nay tiếp nối truyền thống bằng hành động, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Cán bộ Đồn Biên phòng Quỳnh Phương, Bộ đội Biên phòng Nghệ An kiểm tra, nhắc nhở ngư dân tuân thủ các quy định về khai thác thủy sản. (Ảnh: TTH)

Nghệ An phát động tháng cao điểm chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện tháng cao điểm chống khai thác IUU đến hết ngày 15/9/2026; huy động tối đa nguồn lực xử lý dứt điểm các tồn tại về quản lý đội tàu, kết nối thiết bị giám sát hành trình (VMS), kiểm soát xuất-nhập bến và truy xuất nguồn gốc.

Tòa nhà Goldland Plaza tại số 14, 16, 18, 20 đường Lý Thường Kiệt thuộc Trung tâm thành phố Huế. (Ảnh: QUANG TIẾN)

Huế: Rà soát trách nhiệm trong quản lý xây dựng công trình Goldland Plaza

Tòa nhà Goldland Plaza tại số 14, 16, 18, 20 đường Lý Thường Kiệt, thành phố Huế là công trình quy mô lớn, khối đế tòa nhà được sử dụng để kinh doanh cà phê, tổ chức hội nghị, tiệc cưới từ tháng 9/2023. Trong khi đó, một phần công trình xây dựng sai nội dung giấy phép vẫn tồn tại và thủ tục nghiệm thu công trình chưa hoàn tất.

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dâng hương tại Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: H.M)

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 25/8, đồng chí Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm và Nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Lệ Thủy, tỉnh Quảng Trị.