Quảng Bình: Một người bị mất 260 triệu vì làm theo lời “cán bộ thuế” qua điện thoại

Ngày 13/9, Chi cục Thuế khu vực Tuyên Hóa-Minh Hóa, thuộc Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa nhận được đơn trình báo của một cá nhân về việc bị đối tượng giả danh cán bộ Chi cục gọi điện lừa đảo. Đơn vị cũng đang đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ. 
Đơn trình báo của người đàn ông ở Quảng Bình bị đối tượng giả danh cán bộ thuế lừa đảo.
Đơn trình báo của người đàn ông ở Quảng Bình bị đối tượng giả danh cán bộ thuế lừa đảo.

Trước đó, ông H.V.L (sinh năm 1975), ở xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình gửi đơn trình báo về việc ông bị lừa đảo chiếm đoạt 260 triệu đồng.

Theo đơn của người đàn ông này, ngày 8/9, ông nhận được cuộc điện thoại của một người giới thiệu tên Hùng, làm việc tại Chi cục Thuế khu vực Tuyên Hóa-Minh Hóa. Sau đó, người này cho ông số điện thoại của một người phụ nữ tên Nhi và yêu cầu ông L. liên lạc, làm theo hướng dẫn để chấm dứt hồ sơ cá nhân trên cổng thông tin điện tử.

Ông L. gọi điện thoại cho người tên Nhi thì phụ nữ này tự giới thiệu đang làm việc tại Chi cục Thuế khu vực Tuyên Hóa-Minh Hóa; đồng thời gửi cho ông L. một trang web có tên Vietnam@.com và yêu cầu ông cung cấp thông tin căn cước công dân, mã số thuế để đối chiếu.

Khoảng 1 giờ sau khi cung cấp thông tin cho “nhân viên thuế”, ông L. phát hiện toàn bộ số tiền 260 triệu đồng trong tài khoản của mình đã mất, máy điện thoại của ông cũng bị xâm nhập và xóa luôn phần mềm giao dịch ngân hàng.

Lúc đó, ông L. biết mình bị lừa nên làm đơn gửi trình báo các cơ quan chức năng.

Theo lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Tuyên Hóa-Minh Hóa, thời gian gần đây có nhiều đối tượng gọi điện, tự xưng là cán bộ ngành thuế để lừa đảo người nộp thuế.

Cán bộ ngành thuế đã cảnh báo người dân không cung cấp các thông tin cá nhân, truy cập vào các đường link lạ để tránh rủi ro.

Khi tiếp nhận được thông tin như yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, xử lý sự việc, người dân cần gọi điện trực tiếp cho người có trách nhiệm của Chị cục Thuế hoặc đến trụ sở đơn vị để được giải thích, hướng dẫn thực hiện, tránh bị lừa đảo.

Có thể bạn quan tâm

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Vụ án trục lợi bảo hiểm tại Công ty LanQ: Không nhận tiền "hoa hồng" nhưng chỉ đạo nhân viên nhận

Chiều 28/1, phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Văn Cách (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dược phẩm Sơn Lâm) cùng bị cáo Nguyễn Mạnh Quyền (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty LanQ) trong vụ án trục lợi bảo hiểm xã hội tiếp tục với phần xét hỏi.

Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) Nguyễn Tấn Cường phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: TL)

Bảo đảm cơ sở pháp lý đầy đủ, thống nhất về quản tài viên

Việc ban hành Nghị định nhằm bảo đảm cơ sở pháp lý đầy đủ, thống nhất để triển khai thực hiện hiệu quả, đồng bộ các quy định của Luật Phục hồi, phá sản năm 2025 trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển hoạt động hành nghề quản lý, thanh lý tài sản ổn định, bền vững.

Công an xã Văn Lãng tặng quà và thư khen cho người dân giao nộp vũ khí tại trụ sở.

Cách làm sáng tạo của Công an xã Văn Lãng

Để tăng hiệu quả trong công tác an ninh trật tự trên địa bàn, Công an xã Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đã triển khai việc thực hiện mô hình, cách làm khi người dân giao nộp, đổi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sẽ được lực lượng công an tặng quà và trao thư khen.

Bộ đội Biên phòng Hải Phòng thu giữ container chứa than cục không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Quyết liệt trấn áp tội phạm trên tuyến biên giới biển, cửa khẩu cảng trong đợt cao điểm

Sắp đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lợi dụng nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao, tình hình tội phạm trên tuyến biên giới biển, cửa khẩu cảng Hải Phòng tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường, các hoạt động vi phạm pháp luật gia tăng, nhất là buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tấn (bìa trái), Quý và Thật (bìa phải) tại phiên tòa. (Ảnh: VĂN VŨ)

An Giang: Giết người do mâu thuẫn từ việc kêu mở cửa không được

Ngày 27/1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt Danh Quý (24 tuổi) 24 năm tù về tội “Giết người” và tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Danh Tấn (30 tuổi) 16 năm tù về tội “Giết người”; Đoàn Văn Thật (24 tuổi) 7 tháng 5 ngày tù về tội “Che giấu tội phạm” (bằng thời gian tạm giam và được trả tự do ngay tại phiên tòa).

Quang cảnh phiên họp. (Ảnh: TL)

Tạo cơ chế đặc thù phát triển ngành dầu khí trở thành ngành mũi nhọn

Luật Dầu khí được đề xuất sửa đổi tập trung vào năm nhóm chính sách lớn, nhằm nâng cao hiệu quả khai thác tài nguyên gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; tạo động lực tăng trưởng mới, khơi thông nguồn lực, góp phần bảo đảm chủ quyền trên biển và an ninh năng lượng quốc gia.