Phú Yên khai mạc Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025

Tối 24/1, tại Thư viện Hải Phú (thành phố Tuy Hòa), Hội Nhà báo Phú Yên phối hợp với Báo Phú Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025.
Đông đảo bạn đọc đến với Hội báo Xuân Phú Yên Ất Tỵ 2025.
Đông đảo bạn đọc đến với Hội báo Xuân Phú Yên Ất Tỵ 2025.

Hội báo Phú Yên Xuân Ất Tỵ 2025 trưng bày, giới thiệu trên 300 đầu báo của các cơ quan báo chí Trung ương, bộ, ngành, địa phương cả nước với số lượng trên gần 1.000 bản. Hầu hết các ấn phẩm được trình bày sinh động, có nội dung phong phú, các trang bìa báo xuân đều thể hiện vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng, sâu sắc. Đây là những sản phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ làm báo với nhiều sắc thái, thể hiện đặc trưng, sáng tạo của mỗi cơ quan báo chí.

Ngoài trưng bày ấn phẩm báo in, tại Hội báo Xuân còn trưng bày trên 500 bản sách với các chuyên đề về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sách, báo về 95 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Lịch sử Đảng bộ Phú Yên; biển đảo và chủ quyền biển đảo Việt Nam; các sách về phong tục, lễ hội ngày xuân,..

Theo nhà báo Phạm Đoàn Anh Kiệt, Phó Chủ tịch điều hành Hội Nhà báo Phú Yên, nét mới trong năm nay là các ấn phẩm Xuân được đưa lên nền tảng số để phục vụ bạn đọc của cả nước.

Bạn đọc có thể truy cập tại 02 địa chỉ gồm: http://thuvienhaiphu.com.vn và http://baoxuanphuyen.vuc.vn để tìm đọc các ấn phẩm báo Xuân của tỉnh Phú Yên và báo xuân các tỉnh trong cả nước, với trên 400 bản trực tuyến và 5.000 tài liệu được số hóa.

Trong đó có nhiều tài liệu quý: các tác phẩm báo chí viết về Phú Yên trên báo chí Trung ương; các trang báo Hải Hưng (tờ báo của tỉnh Hải Dương và Hải Hưng Yên khi nhập tỉnh) trước năm 1975 viết về Phú Yên… Đây là lần đầu tiên Ban tổ chức Hội Báo xuân đã áp dụng chuyển đổi số, số hóa báo chí với quy mô lớn đáp ứng nhu cầu bạn đọc trong và ngoài nước.

Hội báo Phú Yên Xuân Ất Tỵ 2025 diễn ra từ ngày 24/1 đến (tức 25 tháng Chạp năm Giáp Thìn) đến ngày 9/2 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Ất Tỵ). Thư viện Hải Phú (thành phố Tuy Hòa) mở cửa miễn phí phục vụ bạn đọc và người yêu thích sách, báo tham quan.

Dịp này, Hội Nhà báo Phú Yên trao chứng nhận và kinh phí hỗ trợ cho các tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2024 cho 20 tác phẩm của các hội viên, nhà báo thuộc các Chi hội nhà báo trực thuộc

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đoàn công tác nghe báo cáo về tình hình thực hiện Dự án Công viên sinh thái tre luồng Tam Thanh.

Lãnh đạo Thanh Hóa kiểm tra thực địa và làm việc về một số dự án trọng điểm tại xã Lam Sơn và Sao Vàng

Ngày 19/6, đồng chí Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa cùng Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các ngành cấp tỉnh đi kiểm tra, làm việc với các địa phương về một số dự án trọng điểm.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ đối với các chức danh của đơn vị mới theo quy định.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị thành lập Trung đội phương tiện không người lái

Ngày 19/6, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Tổng Tham mưu về việc tổ chức lại Tổ UAV thành Trung đội phương tiện không người lái. Đây là việc làm nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. 

Trường Phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở Bắc Lý đang được nhà thầu tích cực thi công.

Nghệ An dự kiến khởi công xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới giai đoạn 2 vào tháng 7/2026

Ngày 19/6, thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết, địa phương đang nỗ lực hoàn thành 10 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới giai đoạn thí điểm và sắp khởi công xây dựng 11 trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới giai đoạn 2.

Hàng chục người dân liên tục tìm đến nhà chị H.T.Q. (36 tuổi), người đứng ra tổ chức nhiều dây phường hụi, để đòi tiền đã góp. (Ảnh: CTV)

Nghệ An đẩy mạnh đấu tranh chống các hành vi chiếm đoạt tài sản qua hình thức phường hụi

Từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra nhiều vụ vỡ phường, hụi dưới hình thức vay mượn, huy động vốn trái pháp luật, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng. Gần đây nhất, tại địa bàn xã Tân Kỳ tiếp tục xuất hiện các đối tượng lập dây hụi nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Thành phố Huế ưu tiên tháo gỡ thủ tục hành chính, hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Huế tập trung xử lý vướng mắc, quyết tâm đạt tăng trưởng hai con số

Dù duy trì tăng trưởng tích cực với GRDP 6 tháng đầu năm ước tăng 9,62%, Huế vẫn đối mặt nhiều thách thức trong giải ngân đầu tư công, triển khai dự án trọng điểm và thu ngân sách. Thành phố đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng từ 10% trở lên trong năm nay theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị.

Quảng Trị không né tránh thách thức, biến áp lực thành hành động

Sau gần một năm triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành và phục vụ người dân, doanh nghiệp. Cùng với những kết quả bước đầu, địa phương vẫn đối mặt với không ít khó khăn, thách thức trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển.