Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà Tết tại Long An

Chiều 7/1, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng Đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại huyện Đức Hòa và huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trao quà cho người nghèo huyện Bến Lức, Long An.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trao quà cho người nghèo huyện Bến Lức, Long An.

Tại xã Tân Phú, huyện Đức Hòa, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Bướng, sinh năm 1932. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi, chúc Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe để luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Phó Thủ tướng cũng đến thăm, tặng quà thương binh ¼ Hoa Thành Song, sinh năm 1946. Phó Thủ tướng bày tỏ sự tri sâu sắc và động viên ông Song cố gắng giữ gìn sức khỏe để chứng kiến và ủng hộ công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, trong đó thành quả đạt được có đóng góp, hy sinh to lớn của của các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Tại huyện Bến Lức, Phó Thủ tướng cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Long An dự chương trình trao quà Tết cho những gia đình, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phân bổ 200 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; 200 suất quà cho công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trao tặng trực tiếp 100 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động tại huyện Bến Lức, mỗi phần gồm 1 triệu đồng tiền mặt và giỏ quà trị giá 300 nghìn đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn, người lao động và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An đạt được trong năm qua.

Đồng thời, mong muốn bà con nhân dân và công nhân sau những ngày Tết đầm ấm, sum vầy cùng gia đình sẽ trở lại gắn bó với doanh nghiệp, hăng say lao động sản xuất; phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất vì sự phát triển của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và vì lợi ích của chính bản thân mình. Mong các chủ doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống cả về vật chất và tinh thần để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An và các cơ quan, ban, ngành quán triệt và thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Quý Mão 2023 và Chỉ thị số 22/CT-TTg, ngày 23/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo thiết thực, hiệu quả; các cấp chính quyền và toàn hệ thống chính trị tổ chức “Tết Sum vầy” để chăm lo thiết thực hơn cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái thăm tặng quà thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Bướng, xã Tân Phú, Đức Hòa, Long An.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái thăm tặng quà thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Bướng, xã Tân Phú, Đức Hòa, Long An.

Kịp thời vận động hỗ trợ đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và người lao động nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, nhằm giúp cho đoàn viên và người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn với doanh nghiệp, thông qua đó góp phần phát triển đoàn viên; tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả gắn bó với doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của quê hương, đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.