Phim “578: Phát đạn của kẻ điên” trình chiếu tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights

Theo thông tin từ đoàn làm phim, bộ phim “578: Phát đạn của kẻ điên” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã có buổi chiếu ra mắt tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights vào tối 22/11 (giờ địa phương). Sau buổi chiếu, đông đảo khán giả đã dành cho ê-kíp làm phim những tràng pháo tay và ở lại chờ giao lưu với đoàn.
Đoàn làm phim giao lưu với khán giả. (Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp)
Đoàn làm phim giao lưu với khán giả. (Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp)

Buổi công chiếu phim đã thu hút đông đảo giới chuyên môn quốc tế và khán giả yêu phim ảnh tại Estonia. Là đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự vòng loại giải Oscar 2023, bộ phim “578: Phát đạn của kẻ điên” chọn Liên hoan phim Tallinn Black Nights để ra mắt khán giả thế giới và tham gia hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của Liên hoan phim được xếp hạng Top 14 hạng A thế giới này. Cùng với các đại diện của điện ảnh Nhật Bản, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Anh…., “578: Phát đạn của kẻ điên” được Giám đốc LHP Tallinn Black Nights Tiina Lokk đánh giá là có chất lượng “rất đáng ngạc nhiên”.

Nói về tác phẩm của đạo diễn Lương Đình Dũng, Giám đốc Tiina Lokk cho rằng, đây là bộ phim hành động đặc biệt, không giống như những phim khác cùng chiếu trong năm nay, với những phân cảnh hành động phức tạp.

Phim được trình chiếu tại Liên hoan phim.

Phim được trình chiếu tại Liên hoan phim.

Bình luận sau buổi ra mắt phim, cây viết về phim Edvinas Puksta nhận xét, Lương Đình Dũng đã “quay ngoắt 180 độ” so với hai phim trước - "Cha cõng con" (tình cảm gia đình) và "Thành phố ngủ gật" (tâm lý tội phạm) để mang đến một tác phẩm hành động. Điểm đặc biệt là những đoạn hồi tưởng trong phim được dựng không theo trình tự thời gian, mang đến sự hấp dẫn, nhấn mạnh động cơ cho sự trả thù của người cha.

Khán giả ở lại chờ giao lưu với đoàn làm phim.

Khán giả ở lại chờ giao lưu với đoàn làm phim.

Một số khán giả Estonia cũng nhận xét rằng, phần hành động của bộ phim “rất đẹp mắt, đúng thể loại hành động". Mari-Liis, khán giả (Estonia) chia sẻ: "Tôi không phải fan của dòng phim hành động nhưng thực sự thích câu chuyện cha bảo vệ con phía sau thể loại này”.

Đại diện nhà sản xuất chia sẻ, bắt đầu từ ngày 31/12 phim sẽ được phát hành ra thị trường quốc tế, dự kiến bộ phim sẽ có mặt tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“578: Phát đạn của kẻ điên” là bộ phim được đầu tư khá công phu của đạo diễn Lương Đình Dũng, với kinh phí lên đến 60 tỷ đồng, cùng nhiều trang thiết bị hiện đại. Đạo diễn cũng "mạnh tay" đầu tư một khu vực cảng Đình Vũ (Hải Phòng) để quay những cảnh hành động trên container. Ra rạp hồi tháng 5, phim nhận được những phản ứng trái chiều của khán giả Việt Nam. Một số khán giả nhận xét rằng phim tập trung quá nhiều vào mảng hành động, cảnh quay đại cảnh, mà chưa tập trung xử lý tốt phần nội dung.

Liên hoan phim Tallinn Black Nights thuộc trong top 14 Liên hoan phim hạng A được công nhận trên thế giới theo Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim (International Federation of Film Producers Associations), tổ chức vào tháng 11 hằng năm.

Năm nay có 23 phim được lựa chọn từ hơn 1.000 phim đến từ khắp nơi trên thế giới vào hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của Liên hoan phim, với giải thưởng dành cho bộ “Phim xuất sắc nhất” lên tới 20.000 euro.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Xuân ở Tây Nguyên thường kéo dài để người dân nghỉ ngơi sau cả năm vất vả.

Xuân an vui trên đại ngàn Tây Nguyên

Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại sự kiện.

Giỗ Tổ Hùng Vương tái hiện trong Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9

“Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 9 – Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” dự kiến diễn ra ngày 19/4 tại thành phố Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản; đồng thời là hoạt động giao lưu văn hóa góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Nghị quyết số 80-NQ/TW mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, PGS,TS Bùi Hoài Sơn, cho rằng điểm nổi bật của Nghị quyết số 80-NQ/TW là lần đầu nhiều mục tiêu chiến lược được đặt ra theo hướng toàn diện, gắn chặt với hệ thống giải pháp và yêu cầu tổ chức thực hiện, mở rộng không gian phát triển mới cho văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên hội nhập.

Cục trưởng Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam Trịnh Ngọc Chung.

Đồng bào tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam hướng về ngày hội lớn của đất nước

Với đặc thù là địa điểm văn hóa, du lịch có một số cộng đồng dân tộc lưu trú, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Biên tập viên Hữu Trí là người viết format và tổ chức sản xuất chương trình "Ting Ting". (Ảnh: VTV)

Biên tập viên Hữu Trí với cách kể chuyện về tài chính cho người trẻ trên VTV3

Trong bối cảnh người trẻ ngày càng quan tâm đến việc quản lý tiền bạc và xây dựng nền tảng tài chính cá nhân từ sớm, "Ting Ting" trên VTV3 đang trở thành chương trình giáo dục tài chính được thế hệ Gen Z quan tâm. Người đứng sau chương trình, trực tiếp xây dựng ý tưởng, tổ chức sản xuất là biên tập viên Hữu Trí.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người luôn đắm đuối với sân khấu Việt Nam. (Ảnh: BIN LEO)

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi - người “giữ lửa” nghệ thuật sân khấu Việt Nam

Dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, song Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi vẫn miệt mài khẳng định dấu ấn sáng tạo qua nhiều chương trình, vở diễn. Với bà, sân khấu là lẽ sống, và sáng tạo nghệ thuật là cách để tái tạo năng lượng tích cực.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi tặng hoa chúc mừng tọa đàm.

Đà Nẵng: Tạo môi trường thuận lợi phát triển lĩnh vực điện ảnh và nhiếp ảnh thành phố

Sáng 13/3, Liên hiệp các hội văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp phát huy ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh - từ sáng tác, sản xuất đến lan tỏa giá trị tác phẩm” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953-15/3/2026).

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

[Video] Lan tỏa tình yêu đất nước và con người Việt Nam qua ống kính “Việt Nam trên hành trình đổi mới”

Những khoảnh khắc về con người, cuộc sống và sự đổi thay của đất nước đã được ghi lại sinh động qua cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam trên hành trình đổi mới” do Báo Nhân Dân tổ chức. Mỗi bức ảnh không chỉ phản ánh nhịp sống phát triển của đất nước mà còn lan tỏa tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương trao tặng.

Khu Di tích Phủ Chủ tịch tiếp nhận ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 12/3, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức Lễ tiếp nhận ảnh tư liệu do gia đình bà Lê Phương và gia đình ông Trịnh Hải trao tặng. Đây là tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các hoạt động chính trị, ngoại giao của Người và hoạt động đối ngoại của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.