Phía sau sân khấu các “anh tài”

Với những tiết mục mãn nhãn, mãn nhĩ và bùng nổ cảm xúc, concert 2 của chương trinh truyền hình thực tế về âm nhạc “Anh trai vượt ngàn chông gai” (ATVNCG) đã khẳng định vị thế là một trong những đại nhạc hội lớn nhất cuối năm nay. Để có được đêm diễn bùng nổ này, đội ngũ sản xuất đã chuẩn bị trong hơn một tháng qua.
Các nghệ sĩ cùng hiện diện trên sân khấu.
Các nghệ sĩ cùng hiện diện trên sân khấu.

1/Concert 2 của chương trình ATVNCG đã chính thức diễn ra ngày 14/12 vừa qua tại Vinhomes Ocean Park 3 (Hưng Yên). Sau thành công của đêm concert 1 tại TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức đã tăng lượng vé lên gần gấp hai lần song chương trình vẫn “hút” hàng chục nghìn người. Hơn 4 tiếng, 31 “anh tài” cùng dàn khách mời đã chiêu đãi khán giả những sân khấu bùng nổ và những màn giao lưu hài hước. Các hiệu ứng sân khấu từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu nâng, trượt gần với khán giả cùng pháo giấy, pháo hoa, phun lửa… cùng tạo nên một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn.

Ngoài nỗ lực của các nghệ sĩ, không thể không nhắc đến đội ngũ đằng sau sân khấu. Theo bà Ngô Thị Vân Hạnh, Tổng Giám đốc điều hành (CEO) kiêm thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn YeaH1 - nhà sản xuất chương trình, sau concert 1, ban tổ chức đã lắng nghe công chúng để có những thay đổi phù hợp. Diện tích đất phục vụ cho concert lần này là 5,5 ha, gấp hai lần so concert lần đầu. Chỗ ngồi cũng được cải tiến để góc nhìn của khán giả được bảo đảm, kể cả các hạng vé ở khu vực xa nhất. Trong khi đó, do quy mô lớn, nhân lực phục vụ cho concert cũng được huy động từ khoảng 1.200-1.500 người.

CEO Vân Hạnh chia sẻ, áp lực lớn nhất từ concert 1 của ekip là mong muốn “vượt qua chính mình”. Đạo diễn chương trình Đinh Hà Uyên Thư cũng khẳng định, sau concert 1, ATVNCG muốn mang đến một trải nghiệm mới, bất ngờ và thú vị hơn cho khán giả khi ra miền bắc, vì vậy, điều “chông gai” nhất của ekip là “không ngủ quên trên chiến thắng”. Kể từ lễ khởi công xây dựng khu vực phục vụ concert hồi giữa tháng 11, đội ngũ chính của nhà sản xuất đã di chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hưng Yên và ở lại tới tận đêm concert. “Nhiều người đã “cắm cọc” ngoài bắc suốt một tháng để giám sát các hạng mục thi công. Thời tiết lạnh, không quen đồ ăn là những khó khăn, song chúng tôi vẫn dặn nhau phải hết mình để đền đáp tình yêu của khán giả”, bà Vân Hạnh cho biết.

2/Trong những ngày tổng duyệt cuối cùng, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư gần như không có thời gian nghỉ với khoảng 20 tiếng làm việc liên tục/ngày. Lịch trình làm việc của ekip dày đặc, thường bắt đầu từ 9 giờ đến 22 giờ, trong khi một số thành viên làm việc liên tục đến sáng hôm sau. Bên cạnh việc bảo đảm tiến độ tiết mục, trang phục cho nghệ sĩ và các vũ công cũng đòi hỏi cường độ công việc cao. Nhà tạo mẫu thời trang Trần Đạt, Giám đốc thời trang của chương trình ước tính, số phục trang chuẩn bị cho đêm diễn lần này lên tới cả nghìn bộ, chưa kể các phụ kiện kèm theo. Theo dự kiến ban đầu, Trần Đạt chuẩn bị khoảng 200 kg trang phục, nhưng trong đợt đầu tiên chuyển ra miền bắc, trọng lượng quần áo phục vụ concert đã lên tới 375 kg. Sau đó, là những lần vận chuyển đường hàng không với hơn 100 kg mỗi lần. “Cho đến đêm concert, tổng trọng lượng trang phục là khoảng hơn nửa tấn. Trần Đạt cũng như ekip luôn tâm niệm làm sao bảo đảm được phần trang phục cũng như hình ảnh trên sân khấu hoàn thiện và đồng nhất trong các tiết mục. Dù khán giả có thể thấy những trang phục điển hình trong các tiết mục không thay đổi so đêm diễn đầu tiên, song trên thực tế ekip đã phải biến tấu và thay đổi để phù hợp thời tiết miền bắc cũng như có những điểm nhấn khác biệt hơn”, nhà tạo mẫu Trần Đạt tiết lộ.

Nỗ lực của đội ngũ sản xuất đã được đền đáp xứng đáng, khi khán giả đã dành nhiều lời khen ngợi cho đại nhạc hội lần này. Đạo diễn Neko Lê, một “anh tài” trong chương trình cũng nhấn mạnh, thành công của một chương trình, sự kiện không chỉ đến từ các nghệ sĩ, mà những người đứng sau sân khấu cũng đóng vai trò rất lớn.

Trong đêm concert, Phó Tổng Giám đốc VTV Đỗ Thanh Hải đã trao tặng bằng khen cho ATVNCG là chương trình giải trí ấn tượng, đã có những đóng góp nhằm tôn vinh giá trị văn hóa, dân tộc, tinh thần nhân văn, lan tỏa thông điệp về cuộc sống, tình yêu đất nước, tạo sự kết nối nhiều thế hệ khán giả và văn nghệ sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HẢI ANH

Thăm nhà cũ ngày xuân nắng nhạt

T rong vùng ký ức xưa cũ nhất của tôi là hình ảnh chập chờn một đứa trẻ lên ba, lên bốn, ngồi trên chiếc giường đặt tạm giữa sân.

Minh họa: NGUYỄN MINH

Bóng trăng

Ngày nhiều gió, Hoàng chở cây hoàng yến sau xe máy, gạt chống xe rồi mở khóa cổng vào nhà. Anh loay hoay trồng cây hoàng yến, nhắm hướng cho vừa tầm với góc nhìn của My từ ô cửa sổ trên căn gác.

Chia vui cùng tác giả giành giải.

Gieo thói quen đọc sách

Phát động từ tháng 6/2025, cuộc thi Kể chuyện sách với thiếu nhi của báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo thiếu nhi và phụ huynh cả nước.

“Giá trị tác phẩm báo chí phải được kiểm chứng bởi cuộc sống và bạn đọc”

“Giá trị tác phẩm báo chí phải được kiểm chứng bởi cuộc sống và bạn đọc”

Kỷ niệm 75 năm Báo Nhân Dân ra số đầu, nhìn lại hành trình phát triển báo chí cách mạng đặt trong bối cảnh truyền thông số biến đổi nhanh chóng, nhà báo Hồ Quang Lợi - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ suy nghĩ về vai trò của “tính nhân dân” trong báo chí cũng như trách nhiệm của thế hệ nhà báo trẻ.

Người yêu nghệ thuật tham quan Triển lãm mỹ thuật quốc tế “CHON’S HANOI MINI ART FAIR 2026.

Nhịp cầu hội họa

N hững ngày đầu tháng 3, Hà Nội trở thành điểm hẹn của chuỗi hoạt động giao lưu mỹ thuật quốc tế với các nghệ sĩ Việt Nam, Hàn Quốc... Từ triển lãm giao lưu tranh Việt - Hàn đến CHONs Hanoi Mini Art Fair 2026, các hoạt động này đã tạo nên không gian gặp gỡ đáng chú ý của mỹ thuật đương đại.

Tặng sách cho Hội đồng Đội Trung ương

Tặng sách cho Hội đồng Đội Trung ương

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Xuất bản Việt Nam vừa phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình Trao tặng Tủ sách Thiếu nhi cho Hội đồng Đội Trung ương nhằm tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc đến các trường học, các cơ sở Đoàn - Đội và các điểm sinh hoạt thiếu nhi trên cả nước.

Hành trình để nhớ, để yêu

Hành trình để nhớ, để yêu

Nhà thơ Phan Hoàng vừa ra tuyển tập “Theo dấu bụi vàng tích Việt” (NXB Hội nhà văn), tập hợp nhiều bài ký giúp người đọc bước vào cuộc hành trình trên cả chiều dài lịch sử và không gian đất nước.

Lễ ăn than của người Giẻ-Triêng. Ảnh: K.MINH

Gia tăng sức mạnh mềm quốc gia

Sự kiện tiêu biểu đầu tiên cần điểm lại cuối tuần qua ở miền trung là việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) vừa công nhận 4 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của tỉnh Quảng Ngãi là:

Chung tay làm bánh của đồng bào dân tộc Thái. Ảnh: BẮC SƠN

“Nón lắp bo mi xẩu quyệt”

Trong tiếng Thái vùng núi Thanh Hóa, có một câu nói ví von đầy ý nhị nhưng cũng thật trần trụi về nhu cầu cơ bản của con người: "Kin khẩu bo mi kẻng cắp/Nón lắp bo mi xẩu quyệt". Dịch ra tiếng Kinh, nghĩa là: “Ăn cơm không có canh khác gì đi ngủ không có người ôm”.

Minh họa: NGUYỄN MINH

Tin vào cánh đào xuân

Đầu giờ chiều, trên bãi đất trống ở trụ sở xã Yên Sơn đã đầy xe máy, xe đạp. Bụi đất đỏ vồng lên thành luồng theo một chiếc xe máy đi từ đường lớn vào sân.

Nhiều di tích trong phố cổ Hà Nội trở thành điểm đến thu hút du khách và người dân dịp Tết cổ truyền Xuân Bính Ngọ 2026. Ảnh: TÚ NHI

Di sản - Nguồn lực chiến lược cho tương lai

Trong bối cảnh phát triển mới, khi yêu cầu tăng trưởng xanh, bền vững và dựa vào nội lực được đặt ra ngày càng rõ nét, di sản không còn được nhìn nhận đơn thuần như “ký ức của quá khứ” cần bảo tồn nguyên trạng. Di sản đang dần được xác lập vị thế như một nguồn lực chiến lược cho hiện tại và tương lai.

Từ chối làm "nô bộc" của "người bạn mới" AI

Từ chối làm "nô bộc" của "người bạn mới" AI

Nhìn nhận, đồng hành, ứng phó và khắc phục trước trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong nhiều nội dung được quan tâm và bàn luận tại tọa đàm “Phẩm giá của thơ ca” trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam lần thứ 24 do Hội Nhà văn Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Nhà thơ Raja Ahmad Aminullah tặng sách nhà thơ Nguyễn Quang Thiều.

Người lữ hành đi tìm hồn thơ trong lòng Hà Nội

Trong xu thế hoạt động văn chương hiện nay, có những người tập trung kiến tạo nên những không gian để tâm hồn nhân loại gặp gỡ. Raja Ahmad Aminullah là nhà thơ, nhà văn hóa uy tín người Malaysia cũng là một người như thế.

Tổ chức tốt Ngày thơ Việt Nam trên đất mỏ

Tổ chức tốt Ngày thơ Việt Nam trên đất mỏ

Đêm thơ Nguyên tiêu “Trước biển lớn” đã diễn ra cuốn hút tại Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm Quảng Ninh vào tối ngày 3/3 với sự tham dự của Phó Thủ tướng Lê Thành Long và đông đảo khán giả là các văn nghệ sĩ, cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, thanh niên, người dân trên địa bàn.

Hát ru. Ảnh: NAM NGUYỄN

Mùa ca dao đã mất

“À ơi... Gió đưa cây cải về trời. Rau răm ở lại chịu lời đắng cay...”, phải chăng ký ức của mỗi người vẫn đang cất giữ những lời ru ầu ơ, vẫn như đang nghe thấy tiếng võng đưa kẽo kẹt…

Không thể chấp nhận mãi sự tụt hậu

Không thể chấp nhận mãi sự tụt hậu

“Trí tuệ thực sự không phải là biết những điều người khác không biết, mà là khả năng diễn đạt những điều khó nhất bằng ngôn ngữ chạm đến trái tim của mọi người”.

Sắm Tết thời bao cấp. Ảnh tư liệu

Nhớ những năm dành dụm Tết

Thời bao cấp, cái gì cũng tem phiếu, cho sao được thế, gọi là tiêu chuẩn, túi hàng Tết mỗi gia đình coi như đầy đủ trong 3 ngày Tết. Có bóng bì, bánh đa nem, mộc nhĩ, nấm hương, miến dong, hạt tiêu, mì chính, chè gói Ba Đình, thuốc lá giấy bạc Điện Biên…, tất cả được đựng trong túi nylon, bán với giá rẻ.

Ảnh: K.MINH

Di sản, sách báo chào xuân

Trong những ngày đầu xuân năm mới, một loạt sự kiện đáng chú ý diễn ra trên khắp cả nước, tôn vinh những giá trị di sản nhiều thế hệ đã để lại cho dân tộc.

Lễ thiết triều của Vua Lê Hy Tông trong sách của Samuel Baron.

Năm mới trong cung đình Vua Lê thế kỷ 17

Cha cố Giovanni Filippo De Marini (1608-1682) lên tàu đi truyền giáo từ Ấn Độ tới Đàng Ngoài vào năm 1646 và ở lại đây cho đến năm 1658. Thời gian ở Đàng ngoài của ông dưới sự trị vì của Vua Lê Thần Tông và Vua Lê Chân Tông.

Cảnh quan một góc Hồ Tây. Ảnh: NAM NGUYỄN

Giữ hệ sinh thái nhân văn ­­­cho vùng di sản Hồ Tây

Vùng cảnh quan đặc sắc Hồ Tây với nhiều lớp phủ văn hóa đã qua hơn hai thiên niên kỷ dần định hình trong ký ức Hà Nội ngày nay. Không gian văn hóa đó mang những giá trị sinh thái nhân văn riêng có/và của Hà Nội chứ không phải được giới hạn bởi một đường bê-tông chạy trên/bao quanh mặt nước Hồ Tây.

Ảnh: HẢI ANH

Chợ gốc đa, những sớm mai ở lại

Sáng nào thức dậy sớm, tôi cũng đi bộ về phía gốc đa già nằm giữa đình Quán La và chùa Khai Nguyên (nay thuộc phường Xuân Đỉnh, Hà Nội). Cái chợ nhỏ ấy, họp chẳng cần biển hiệu, cũng không cần mái che, người dân quen gọi là chợ gốc đa.

Ảnh: NGUYỄN NAM

Hết Tết, lại nhớ khói chiều cuối năm

Những chiều cuối năm ấy luôn đến chầm chậm, không báo trước, chỉ bằng lớp nắng mỏng tang trên mái ngói và tiếng chổi quét sân nghe rõ từng nhịp. Chạm đến chiều ba mươi, trong tôi lại dâng lên một cảm giác vừa hồi hộp, vừa bình yên như làn khói mỏng bay từ gian bếp.

Lễ hội áo dài đã trở thành thường niên tại Hà Nội. Ảnh: KHIẾU MINH

Nhớ tà áo dài thời gian khó

Bạn bè các nước đến thăm Việt Nam, rất mê vẻ đẹp của tà áo dài, và trong từ điển văn hóa, họ để nguyên từ Aodai, thể hiện sự trân trọng áo dài - nét độc đáo của văn hóa Việt Nam.

Tác phẩm của họa sĩ Giang Phong.

Những mảng màu phi thực

Sử dụng chất liệu sơn dầu hoặc acrylic nhưng nhiều bức tranh của Giang Phong lại toát lên vẻ màu của sơn mài.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 23 tại Ninh Bình với chủ đề "Tổ quốc bay lên". Ảnh: QUANG HƯNG

Ngày thơ ra biển, nhà thơ xuống hầm lò

Mong lan tỏa tinh thần thơ ca đến các địa phương, vùng miền, năm nay 2026, Ngày thơ Việt Nam lần thứ 24 được Hội nhà văn Việt Nam phối hợp tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Nhiều dự định hay đã được chia sẻ tại cuộc gặp gỡ báo chí ở trụ sở Hội vừa diễn ra. Thời Nay xin chia sẻ cùng bạn đọc.