Xem truyền hình trực tiếp về Đại hội Đảng lần thứ XIV trên đảo Trường Sa. (Ảnh: TRUNG HƯNG)
Xem truyền hình trực tiếp về Đại hội Đảng lần thứ XIV trên đảo Trường Sa. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV từ đảo tiền tiêu của Tổ quốc

Quân và dân Trường Sa dõi theo Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với niềm vinh dự và tự hào, tin tưởng Đại hội lần này sẽ tiếp tục đề ra những chủ trương và quyết sách lớn, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới phát triển nhanh và bền vững.

Sáng 20/1, thực hiện kế hoạch của Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đảo Trường Sa, Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và người dân sinh sống trên đảo theo dõi trực tiếp phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đây là sự kiện trọng đại, mang ý nghĩa lịch sử đối với toàn dân tộc trong bối cảnh đất nước đang vững bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Theo lịch trình, phiên khai mạc Đại hội được truyền hình trực tiếp từ 8 giờ sáng. Ngay từ 7 giờ sáng, cán bộ, chiến sĩ trên toàn đảo Trường Sa đã tập trung quân số tại các đơn vị, tổ chức sinh hoạt chính trị, nghe phổ biến các quy định trước khi xem truyền hình trực tiếp từ Hà Nội.

dsc02294.jpg
Cán bộ, chiến sĩ sinh hoạt chính trị trước khi xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội Đảng lần thứ XIV. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Trước đó, các lực lượng cùng người dân trên đảo Trường Sa đã tiến hành nhiều hoạt động đa dạng để đón chào sự kiện trọng đại của đất nước trên mọi mặt công tác. Đảo tiến hành chỉnh trang, dọn dẹp, trang trí, cũng như tổ chức các đợt học tập chính trị sâu sắc trên diện rộng, tiến hành lễ kết nạp Đảng cho chiến sĩ trên đảo, tổ chức liên hoan văn nghệ chào mừng…

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân tại buổi theo dõi truyền hình trực tiếp, Trung tá Trần Huy Phụng, Chính trị viên đảo Trường Sa cho biết: “Trong thời gian vừa qua, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo Trường Sa đã triển khai nhiều hoạt động để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Hôm nay, được theo dõi phiên khai mạc của Đại hội, chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi quân và dân trên đảo được chứng kiến thông qua truyền hình trực tiếp sự kiện trọng đại này”.

dsc02403.jpg
Trung tá Trần Huy Phụng, Chính trị viên đảo Trường Sa chia sẻ tại buổi theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội Đảng lần thứ XIV. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Vinh dự được ra công tác tại đảo Trường Sa trong dịp Tết Nguyên đán 2026 này, chiến sĩ trẻ Nguyễn Hải Khoa, quê Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên là sinh viên Trường cao đẳng sửa chữa ô-tô đã gác lại tấm bằng tốt nghiệp vừa nhận cùng giấc mơ kỹ sư để lên đường nhập ngũ.

Tại buổi xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội, Khoa bày tỏ sự xúc động trong lần đầu tiên được xem trực tiếp truyền hình Đại hội Đảng, theo dõi sự kiện thiêng liêng của toàn dân tộc tại một địa điểm rất đặc biệt là đảo Trường Sa - nơi biên cương, hải đảo xa xôi cách đất liền hàng trăm hải lý.

“Đặt chân đến đảo tiền tiêu làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc khiến tôi càng thêm vinh dự, tự hào. Tôi càng thấy yêu Tổ quốc, yêu đất nước mình, yêu biển đảo nơi mà tôi đang làm nhiệm vụ hơn bao giờ hết. Tôi xin hứa trong 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự tại đảo sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ để thực hiện ước mơ trở thành một đảng viên trẻ đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, cống hiến hết mình cho Tổ quốc”, chiến sĩ Nguyễn Hải Khoa bày tỏ.

dsc02402.jpg
Chiến sĩ trẻ Đỗ Công Luận chia sẻ cảm xúc khi xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội Đảng lần thứ XIV. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Hạ sĩ Đỗ Công Luận chuẩn bị hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại đảo Trường Sa cũng tự hào chia sẻ: “Tôi tự hào về thành quả của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 96 năm qua. Với nhiệm vụ của mình, chúng tôi nhận thức bản thân cần gánh vác trách nhiệm và hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang của mình trước Đảng, trước Tổ quốc và nhân dân, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của đảo Trường Sa anh hùng, ra sức học tập, phấn đấu, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Cũng trong sáng nay, tại các hộ dân trên đảo, người dân đã thu xếp, hoàn tất các công việc từ sớm để tề tựu đông đủ, dành thời gian theo dõi phiên khai mạc Đại hội Đảng lần thứ XIV trong không khí trang trọng xen lẫn tự hào.

dsc02412.jpg
Gia đình chị Lê Thị Minh Diệu cùng cán bộ, người dân trên đảo Trường Sa theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội Đảng lần thứ XIV. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Chị Lê Thị Minh Diệu, đại diện hộ dân đang sinh sống tại đảo Trường Sa cho biết: “Gia đình tôi được theo dõi trực tiếp Đại hội Đảng trên đảo, điều đó mang lại cho chúng tôi những cảm xúc rất đặc biệt. Chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kỳ vọng rằng thông qua Đại hội lần này sẽ đề ra những phương hướng, chủ trương tốt để xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, phồn vinh và hạnh phúc. Là một hộ dân sinh sống trên đảo Trường Sa, tôi mong Đảng, Nhà nước sẽ luôn quan tâm đến bà con nhân dân trên đảo, để đời sống của bà con được cải thiện, phát triển hơn”.

Đây cũng là kỳ vọng chung của quân và dân Trường Sa nói chung từ nơi hải đảo xa xôi hướng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng khi xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội.

“Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng Đại hội lần này sẽ tiếp tục đề ra những chủ trương và quyết sách lớn để đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới phát triển nhanh và bền vững. Tôi cũng tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ lựa chọn được những đồng chí thật sự tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, trí tuệ để bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, xứng đáng với niềm tin của toàn Đảng, toàn dân”, Trung tá Trần Huy Phụng cho biết.

dsc02386.jpg
Thầy giáo Trần Văn Truyền bày tỏ cảm xúc tại buổi theo dõi truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội Đảng lần thứ XIV. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Bày tỏ cảm xúc ngay tại buổi xem trực tiếp phiên khai mạc Đại hội, đồng chí Trần Văn Truyền, giáo viên Trường tiểu học Trường Sa cho biết, là một đảng viên đang công tác tại đảo Trường Sa, bản thân anh cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được theo dõi phiên khai mạc Đại hội tại đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

“Chúng tôi kỳ vọng Đại hội sẽ thành công trên mọi mặt, đề ra những đột phá mới để đưa đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên mới phát triển, người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, đặc biệt là các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đảo xa sẽ ngày càng được quan tâm về cả vật chất và tinh thần”, thầy Truyền bày tỏ.

dsc01974.jpg
Thượng tá Nguyễn Duy Bá, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 146. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Có mặt tại Trường Sa trong chuyến công tác ra đảo lần này, Thượng tá Nguyễn Duy Bá, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 146 chia sẻ: “Chuyến công tác của đoàn tại đảo Trường Sa vào đúng dịp diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Vì vậy, theo chỉ đạo thống nhất của cấp trên, căn cứ tình hình nhiệm vụ, quân và dân trên đảo tổ chức xem truyền hình trực tiếp phiên khai mạc Đại hội và theo dõi chương trình thời sự trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, quân và dân trên đảo kịp thời nắm bắt thông tin về Đại hội, kỳ vọng vào sự thành công của Đại hội để đưa đất nước ta vững bước tiến vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên phát triển hùng cường, thịnh vượng, nhân dân có cuộc sống ấm no, tự do và hạnh phúc”.

Có thể bạn quan tâm

Các cơ quan đại diện và kiều bào tại Pháp vui mừng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Pháp ngày 3/10/2024. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha tự hào, vững tin theo con đường lãnh đạo của Đảng quang vinh

Phấn khởi với thành công rất tốt đẹp của Đại hội XIV của Đảng, cán bộ các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt tại Pháp và Bồ Đào Nha bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định quyết tâm góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng, Phó Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ.

Bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV

Với yêu cầu đặc biệt cao về an toàn, bảo mật thông tin khi triển khai mô hình “Đại hội không giấy tờ”, Ban Cơ yếu Chính phủ đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo mật thông tin, tài liệu và hệ thống kỹ thuật, bảo đảm thông tin thông suốt, an toàn tuyệt đối, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội XIV.

[Infographic] Nhìn lại toàn cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

[Infographic] Nhìn lại toàn cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học và với ý thức trách nhiệm cao trước Đảng, nhân dân và đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công rất tốt đẹp; đánh dấu một mốc son mới trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư. (Ảnh: TTXVN)

Ấn tượng về nhà lãnh đạo hành động quyết liệt, nhìn xa trông rộng, đủ sức dẫn dắt Việt Nam vươn mình

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng có nhiều nét tương đồng về thể chế chính trị, văn hóa-xã hội và tầm nhìn phát triển đất nước, Đại hội XIV và việc Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và giới trí thức, học giả Trung Quốc.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp bà Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), đại diện Chủ tịch CPP Hun Sen. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân Campuchia

Chiều 26/1, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã tiếp bà Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), đại diện Chủ tịch CPP Hun Sen, sang chúc mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đoàn đại biểu Đảng Azerbaijan Mới

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đoàn đại biểu Đảng Azerbaijan Mới

Ngày 26/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Đoàn đại biểu Đảng Azerbaijan Mới do ông Tahir Budagov, Phó Chủ tịch kiêm Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu đến chúc mừng Tổng Bí thư và Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội XIV.

Đại hội XIV: Kỷ luật hành động và niềm tin chính trị

Đại hội XIV: Kỷ luật hành động và niềm tin chính trị

Nhìn từ tổng thể các văn kiện, thảo luận và thông điệp chính trị được phát đi, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã để lại dấu ấn rõ nét không chỉ ở tầm nhìn phát triển mà còn ở yêu cầu chuyển mạnh từ tư duy mục tiêu sang tư duy hành động.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương thông tin nhanh kết quả Đại hội XIV của Đảng tại hội nghị. (Ảnh: HỒNG VÂN)

Đảng bộ Cơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương thông tin nhanh về Đại hội XIV của Đảng

Ngày 26/1, tại Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức hội nghị thông tin nhanh về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng nhằm quán triệt những nội dung cốt lõi, điểm mới và định hướng lớn được Đại hội thông qua đến cán bộ, đảng viên cơ quan.

Tổng Bí thư Tô Lâm Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đại hội XIV và tầm nhìn phát triển dựa trên khoa học-công nghệ

Đại hội XIV của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt và là dấu mốc khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới của đất nước. Một trong những nhiệm vụ chủ yếu trong giai đoạn 2026-2030 là thúc đẩy đột phá chiến lược, lấy khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính cho phát triển đất nước.

Đại hội XIV của Đảng đã để lại dấu ấn sâu sắc trong đời sống chính trị-xã hội của đất nước.

Đại hội XIV: Kiến tạo niềm tin, động lực phát triển mới và triển vọng hội nhập quốc tế

Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử của đất nước trong những ngày đầu năm mới 2026. Đại hội đã không chỉ củng cố niềm tin của nhân dân đối với con đường phát triển của đất nước, mà còn mở ra những kỳ vọng mới về kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam trong bối cảnh thế giới đang chuyển biến sâu rộng.

Ông Khúc Cường, giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chuyên gia Trung Quốc: Đại hội XIV thành công trên 6 phương diện

Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa bế mạc và thành công rất tốt đẹp. Trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, ông Khúc Cường, Giáo sư Đại học Dân tộc Trung ương, chuyên gia bình luận của CGTN đã chia sẻ quan điểm về những thành công nổi bật của Đại hội lần này trên 6 phương diện.

Ảnh minh họa: Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Chuyên gia Nga: Việt Nam kiên định con đường phát triển đúng đắn

Nhà báo quốc tế, Tiến sĩ lịch sử, Phó Giáo sư quan hệ quốc tế Học viện Ngoại giao Nga, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga-Việt Petr Tsvetov nhận định, các kỳ Đại hội gần đây cho thấy Đảng Cộng sản Việt Nam đã điều chỉnh chính sách một cách khoa học, nhất quán vì mục tiêu phát triển lấy con người làm trung tâm.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sáng mãi vầng dương - Rạng ngời khát vọng” mang thông điệp sâu sắc.

Hải Phòng tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Tối 24/1, thành phố Hải Phòng tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sáng mãi vầng dương - Rạng ngời khát vọng”, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV; kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026).