Những “giọt hồng” của lực lượng Công an Ninh Bình

Nhằm lan tỏa thông điệp "Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc'', ngày 29/2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an tỉnh tổ chức chương trình Lễ hội Xuân hồng năm 2024 với chủ đề "Giọt hồng Công an Ninh Bình".
Các tình nguyện viên luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng của mình để mang lại sự sống cho người bệnh.
Các tình nguyện viên luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng của mình để mang lại sự sống cho người bệnh.

Tham gia chương trình có hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong và ngoài lực lượng Công an Ninh Bình được khám sàng lọc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn hiến máu. Kết quả, chương trình đã tiếp nhận hơn 200 đơn vị máu.

    Những đơn vị máu quý giá này sẽ được bổ sung vào nguồn máu dự trữ, kịp thời cấp cứu, điều trị cho những người bệnh có nhu cầu về máu.

    Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an Ninh Bình trong lòng nhân dân.

    Ngay từ sáng sớm, chương trình Lễ hội Xuân hồng năm 2024 "Giọt hồng Công an Ninh Bình" đã nhộn nhịp người đến đăng ký và làm các thủ tục kiểm tra sức khỏe.

    Ngay từ sáng sớm, chương trình Lễ hội Xuân hồng năm 2024 "Giọt hồng Công an Ninh Bình" đã nhộn nhịp người đến đăng ký và làm các thủ tục kiểm tra sức khỏe.

    Thiếu tá Lã Hữu Hưng, Trưởng ban Thanh niên, Công an tỉnh Ninh Bình chia sẻ, mỗi khi ngành phát động tổ chức hiến máu, anh đều tham gia và tích cực vận động anh em trong đơn vị cùng tham gia. Anh cho rằng hoạt động hiến máu tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa sâu rộng tấm lòng nhân ái trong cộng đồng và làm tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an Ninh Bình “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

    Thiếu tá Lã Hữu Hưng, Trưởng ban Thanh niên, Công an tỉnh Ninh Bình chia sẻ, mỗi khi ngành phát động tổ chức hiến máu, anh đều tham gia và tích cực vận động anh em trong đơn vị cùng tham gia. Anh cho rằng hoạt động hiến máu tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa sâu rộng tấm lòng nhân ái trong cộng đồng và làm tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an Ninh Bình “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

    Thiếu tá Lã Hữu Hưng, Trưởng ban Thanh niên, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, hằng năm, Công an tỉnh Ninh Bình phát động, tổ chức ít nhất 2 đến 3 đợt hiến máu tình nguyện; nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, chiến sĩ trong các đơn vị, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên với hàng nghìn đơn vị máu.

    Những năm qua, Công an tỉnh luôn là một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện và đạt được kết quả cao. Đặc biệt, đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện từ 10 lần trở lên và vận động gia đình, người thân, đồng nghiệp tích cực tham gia, lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện, được tỉnh Ninh Bình và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

    Nhiều tình nguyện viên ở xa, thậm chí là không thuộc lực lượng, sau khi nắm bắt được thông tin đã vượt thời tiết mưa gió, rét để đến đồng hành tham gia hoạt động hiến máu.

    Nhiều tình nguyện viên ở xa, thậm chí là không thuộc lực lượng, sau khi nắm bắt được thông tin đã vượt thời tiết mưa gió, rét để đến đồng hành tham gia hoạt động hiến máu.

    Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình Bùi Trọng Kỳ, đánh giá, chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Bình.

    Những giọt máu nghĩa tình đã và đang góp phần chia sẻ khó khăn đối với những bệnh nhân cần máu để điều trị bệnh, góp phần vào việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người, tinh thần trách nhiệm của lực lượng công an đối với cộng đồng.

    Có thể bạn quan tâm

    Tình trạng thiếu nguồn cung nguyên vật liệu xây dựng gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai các công trình, dự án trên địa bàn Quảng Ngãi.

    Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi lý giải nguyên nhân thiếu vật liệu xây dựng

    Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi, qua rà soát, tại khu vực phía đông, nguồn cung cát xây dựng thiếu nghiêm trọng; khu vực phía tây, cả 3 loại vật liệu (đá, cát và đất san lấp) đều thiếu, nhất là đá và cát xây dựng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai các công trình, dự án, đặc biệt là các dự án đầu tư công trọng điểm.

    Tuổi trẻ Đà Nẵng triển khai các hoạt động tình nguyện tại xã Avương. (Ảnh: Thành đoàn Đà Nẵng cung cấp)

    Tuổi trẻ Đà Nẵng sôi nổi hưởng ứng chiến dịch 30 ngày đêm hỗ trợ tại các xã biên giới

    Thực hiện Chiến dịch “30 ngày đêm hỗ trợ thanh thiếu nhi các xã biên giới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức, những ngày qua, tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực qua từng công trình, phần việc và hoạt động chăm lo tại các xã biên giới.

    Bên trong Văn phòng phần cứng Google tại Đài Loan (Trung Quốc). (Ảnh: Google)

    Trải nghiệm có trách nhiệm với những công nghệ “tỷ đô”

    Tháng 8/2026 đánh dấu một cột mốc mang tính biểu tượng trong lịch sử công nghệ thông tin toàn cầu. Trí tuệ nhân tạo (AI) đã chính thức trở thành một phần thiết yếu của đời sống con người với những con số biết nói và những thách thức an ninh chưa từng có.

    Ủy ban nhân dân phường Bình Phú và các đơn vị khánh thành trạm Công dân số. (Ảnh: Phường Bình Phú)

    Đưa tiện ích số đến gần người dân với Trạm Công dân số

    Từ mô hình thí điểm, Trạm Công dân số đang được nhân rộng tại các khu dân cư và không gian công cộng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với thiết bị số đa tiện ích và được cung cấp miễn phí, mô hình giúp người dân tiếp cận thuận lợi hơn với dịch vụ và mở thêm kênh kết nối trực tiếp giữa chính quyền, lực lượng Công an và người dân.

    Đại đức Thích Thanh Toàn dành thời gian chăm chút các kỷ vật mỗi ngày. (Ảnh: MỸ HÀ)

    Những kỷ vật kể chuyện

    Những câu chuyện về ông ngoại, người đã đi qua cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước; về người cha là cán bộ Hải quân, tham gia chiến trường Campuchia; hay người cậu... góp phần nuôi dưỡng, bồi đắp tình yêu lịch sử trong con người Đại đức Thích Thanh Toàn từ khi còn nhỏ. 

    Tin nổi bật ngày 15/8: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại

    Tin nổi bật ngày 15/8: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại

    Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm và làm việc tại Quảng Ngãi; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh thăm, tặng quà học sinh khó khăn tại Lạng Sơn; Động đất ở Indonesia gây nhiều thiệt hại… là một số tin tức nổi bật ngày 15/8/2026.

    Ông Lê Văn Thái (sinh năm 1957, ở xã Vĩnh Tường, Nghệ An) và người thân chia sẻ về hành trình đi tìm mộ anh trai mình - liệt sĩ Lê Văn Tự. Ảnh: VK

    Chuyện về ngôi mộ đôi ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào

    Trong hơn 11 nghìn ngôi mộ đang được chăm sóc ở Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt-Lào (xã Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), có một ngôi mộ đặc biệt với tấm bia ghi tên hai liệt sĩ. Cả hai người lính đều quê ở tỉnh Nghệ An, sinh năm 1952, nhập ngũ vào tháng 7/1971, hy sinh ngày 4/1/1973.

    Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

    Mắt cay xè khi lưỡi xẻng chạm vào di vật

    Tây Nguyên vốn luôn là chiến trường trọng điểm trong mọi cuộc kháng chiến. Vì thế, từng tấc đất nơi đây thấm đẫm biết bao máu xương của những người đã ngã xuống vì độc lập tự do.

    Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. (Ảnh: TTXVN)

    Ra mắt mô hình Kiosk “Trạm Cảnh sát thông minh” tại Hà Nội

    Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai thí điểm Kiosk Trạm Cảnh sát thông minh. Thời gian tới, mô hình sẽ tiếp tục được nghiên cứu, hoàn thiện và tích hợp thêm các dịch vụ, tiện ích gắn với dữ liệu dân cư, căn cước, định danh và xác thực điện tử VNeID.

    [Video] Hà Nội huy động 500 xe phục vụ khách dịp Quốc khánh

    [Video] Hà Nội huy động 500 xe phục vụ khách dịp Quốc khánh

    Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội vừa xây dựng kế hoạch tổ chức vận tải hành khách phục vụ kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày, dự kiến huy động 500 xe tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao, hạn chế tình trạng hành khách phải chờ đợi lâu tại bến.

    Đã có 87 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hoàn thành lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ.

    Hưng Yên đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ

    Ban chỉ đạo “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (Ban chỉ đạo 515) tỉnh Hưng Yên vừa có công văn gửi các địa phương, đơn vị về việc đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu sinh phẩm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.