Nghệ An: Hơn 132 tỷ đồng ủng hộ Chương trình "Nghĩa tình dòng Lam - Xuân Ất Tỵ năm 2025"

Tối 10/1, tỉnh Nghệ An trang trọng tổ chức Chương trình “Nghĩa tình dòng Lam - Xuân Ất Tỵ năm 2025”. Đã có 157 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ hơn 132 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người nghèo.
Chị Đậu Thị Xuân (trú xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc) chồng mất, một mình chị đang phải nuôi 3 con nhỏ, trong đó 1 cháu bé bị bệnh phải phẫu thuật nhiều lần nhưng chưa khỏi.
Chị Đậu Thị Xuân (trú xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc) chồng mất, một mình chị đang phải nuôi 3 con nhỏ, trong đó 1 cháu bé bị bệnh phải phẫu thuật nhiều lần nhưng chưa khỏi.

Qua 12 năm tổ chức Chương trình “Tết Vì người nghèo”, tỉnh Nghệ An đã vận động, kêu gọi hơn 873 tỷ đồng để chăm lo Tết cho hàng trăm nghìn lượt hộ nghèo. Riêng Tết Giáp Thìn năm 2024, tỉnh đã huy động hơn 143 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 132.000 hộ.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã vận động, hỗ trợ xây mới và sửa chữa hơn 11.787 căn nhà cho người nghèo, người khó khăn với tổng kinh phí hơn 843 tỷ đồng.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, góp phần san sẻ một phần khó khăn, tiếp thêm động lực để các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp, đủ đầy, hạnh phúc và là minh chứng sinh động cho truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của nhân dân Việt Nam.

Dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, nhưng Nghệ An vẫn còn hơn 36.700 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 4,16%); trên 47.800 hộ cận nghèo (chiếm 5,42%). Đặc biệt, còn hơn 5.000 hộ nghèo đang ở trong những căn nhà tạm bợ, dột nát rất cần sự chung tay hỗ trợ của toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và đồng chí Lê Hồng Vinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tiếp nhận ủng hộ và trao Giấy chứng nhận tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, tặng hoa tri ân cho các đơn vị ủng hộ chương trình.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và đồng chí Lê Hồng Vinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tiếp nhận ủng hộ và trao Giấy chứng nhận tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, tặng hoa tri ân cho các đơn vị ủng hộ chương trình.

Tính đến 21 giờ ngày 10/1, đã có 157 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký và trực tiếp ủng hộ Chương trình “Nghĩa tình dòng Lam - Xuân Ất Tỵ năm 2025” do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức với số tiền và quà, tổng giá trị hơn 132 tỷ đồng.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh kêu gọi cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, quan tâm ủng hộ, chăm lo Tết cho người nghèo, để ai cũng được vui Tết, đón Xuân, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An khẳng định, tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo các cơ quan, các địa phương phân bổ, trao quà Tết đến tận tay người nghèo, bảo đảm công bằng, kịp thời và những người nghèo thêm ấm lòng khi có sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành và cộng đồng. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân lại càng có ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đầy tình nhân ái, đáng trân trọng dành cho người nghèo mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Sau 12 năm với tên gọi “Tết vì người nghèo”, năm nay chương trình được đổi tên thành “Nghĩa tình dòng Lam”. Không chỉ dừng lại việc chăm lo Tết cho người nghèo, tỉnh Nghệ An còn vận động, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ sửa chữa nhà ở; giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các mô hình sinh kế khác, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.