Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” tại Đà Nẵng dự kiến thu nhận 800 đơn vị máu

Sáng 11/12, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng phối hợp Báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIV năm 2022 với thông điệp “Hiến máu cứu người”.
Bạn trẻ tham gia hiến máu tại ngày hội.
Bạn trẻ tham gia hiến máu tại ngày hội.

Ngày hội thu hút các bạn trẻ là sinh viên, công nhân viên chức, các lượng vũ trang từ các cơ sở Đoàn hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện. Dự kiến ban tổ chức sẽ thu nhận 800 đơn vị máu.

Mặc dù thời tiết mưa và lạnh, nhưng Đinh Thị Quỳnh Như, sinh viên Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng cùng các bạn đã đến từ sớm để hoàn thành các thủ tục và sẵn sàng hiến máu.

Đây là lần đầu tiên, mặc dù khá hồi hộp nhưng Quỳnh Như vẫn hoàn thành phần hiến của mình, em chia sẻ: “Em cũng lo lắng lúc đầu, nhưng khi đã vào hiến thì em thấy thoải mái. Em muốn đóng góp sức trẻ vào các hoạt động tình nguyện, hiến máu, vượt qua những nỗi sợ ban đầu thì sẽ có những lần tiếp theo”.

Tại Đà Nẵng, Ngày hội Chủ nhật Đỏ đã được thực hiện tại các trường đại học để tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ, sinh viên tham gia. Qua 3 đợt, Chủ nhật Đỏ năm 2022 tại Đà Nẵng đạt 1.500 đơn vị máu, cao gấp 2 lần so với những năm trước.

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, Đoàn-Hội các cấp của thành phố Đà Nẵng đã tích cực vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố tham gia hiến máu tình nguyện.

Kết quả trong năm 2022, tuổi trẻ toàn thành phố đã hiến được hơn 10.904 đơn vị máu với 38 đợt đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Khen thưởng các đơn vị có đóng góp xuất sắc trong phong trào hiến máu.

Khen thưởng các đơn vị có đóng góp xuất sắc trong phong trào hiến máu.

Trong khuôn khổ Ngày hội “Chủ nhật đỏ”, Thành Đoàn Đà Nẵng trao giấy khen cho 26 tập thể có đóng góp xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ Hà Đông và Trạm Y tế phường Dương Nội ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn giữa hai đơn vị.

Kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chiều 28/1, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông tổ chức ký kết hợp tác hỗ trợ chuyên môn với Trạm Y tế phường Dương Nội (Hà Nội). Đây là hoạt động nhằm hiện thực hóa Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Sau gần một thập kỷ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã triển khai thành công 8 loại hình ghép mô, tạng và thực hiện hơn 1.000 ca ghép tạng.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đẩy mạnh kỹ thuật công nghệ cao, hướng tới chuẩn quốc tế

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang từng bước chuẩn bị điều kiện triển khai ghép từ người hiến chết tim và ứng dụng phẫu thuật robot trong lấy-ghép tạng. Các lĩnh vực mũi nhọn như y học chính xác, điều trị cá thể hóa, phẫu thuật công nghệ cao và tạo hình-thẩm mỹ là mục tiêu trọng tâm phát triển của bệnh viện trong năm 2026.

Quang cảnh cuộc họp.

Tăng cường phúc lợi động vật đồng hành trong tiếp cận Một Sức khỏe

Ngày 27/1, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Đối tác Một Sức khỏe về phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Tổ chức Phúc lợi động vật toàn cầu - FOUR PAWS tổ chức Cuộc họp lần thứ ba của Nhóm công tác kỹ thuật về Động vật đồng hành.

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SMILE Pro Vision ID giúp dự báo xu hướng thay đổi thị lực.

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ mới giúp dự báo xu hướng thay đổi thị lực

Bạn Trang Nhung (sinh năm 2016) vừa rời phòng mổ cận bằng công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SMILE Pro Vision ID lúc 11 giờ trưa nay, 26/1. Nhung tâm sự vốn là người sợ đau, nhưng bằng phương pháp này, Nhung không thấy đau gì, thời gian mổ nhanh, phục hồi nhanh và cô còn được dự báo sự thay đổi thị lực trong tương lai. 

Danone Anh thông báo thu hồi sản phẩm sữa Aptamil First Infant Formula 800g trên website hôm 24/1. (Ảnh: Aptamil)

Yêu cầu ngừng kinh doanh sữa Aptamil First Infant Formula do nghi nhiễm độc tố trên các sàn thương mại điện tử

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) đề nghị phối hợp quản lý hoạt động kinh doanh thực phẩm trên các sàn thương mại điện tử, liên quan sản phẩm sữa công thức Aptamil First Infant Formula 800g có nguy cơ mất an toàn.