Ngày 8/1, Bắc Bộ sáng sương mù, trưa chiều trời nắng

Dự báo hôm nay (8/1), ở khu vực Bắc Bộ duy trì thời tiết không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều hửng nắng, trời rét. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 8/1, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông với lượng mưa 20-40mm, có nơi hơn 60mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp.

Ở khu vực Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng, trời rét với nền nhiệt thấp nhất 15-18 độ C; vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; riêng khu vực Tây Nguyên đêm trời rét.

Trên biển, ngày và đêm 8/1, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, riêng phía Đông Bắc ngày có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,5m.

Ngoài ra, ngày và đêm 8/1, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 9/1, ở phía Đông Bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-3,5m, biển động.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và mưa dông.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 8/1 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 21-24 độ C, có nơi hơn 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều hửng nắng; đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C; vùng núi 12-15 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C, có nơi hơn 23 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; phía nam nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ C, phía bắc có nơi hơn 23 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Phía bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 18-21 độ C, phía nam 21-24 độ C Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 26-29 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C, có nơi hơn 25 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Đầu năm đến nay, 37 điểm cấp nước sạch miễn phí cho người dân vùng hạn mặn được thành phố Cần Thơ duy trì, cung cấp.

Cần Thơ chủ động ứng phó El Nino

Trước dự báo hiện tượng El Nino có thể quay trở lại với cường độ mạnh trong những tháng cuối năm 2026, thành phố Cần Thơ đang triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân nông thôn. 

Các đại biểu tham gia thảo luận tại buổi đối thoại.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác khu vực xây dựng chuỗi giá trị nông sản truy xuất nguồn gốc, không gây mất rừng

Trước áp lực mất rừng và suy thoái rừng do mở rộng sản xuất nông nghiệp, các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang thúc đẩy chuyển đổi sang mô hình phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững, hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, bảo vệ tài nguyên rừng và sinh kế người dân.

Các hộ dân bị trôi nhà hoàn toàn tại bản Phá Mựt đang bắt đầu ổn định cuộc sống tại Khu tái định cư Na Hỷ (Nghệ An).

Sắp xếp dân cư để phòng, chống thiên tai

Xác định việc bố trí tái định cư cho người dân vùng thiên tai là nhiệm vụ cấp bách, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương ở khu vực Bắc Trung Bộ đã tập trung huy động nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư, sắp xếp dân cư, để người dân chủ động phòng, chống thiên tai.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 22/6/2026: Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng, Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 22/6/2026: Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng, Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt

Đêm nay và ngày mai, Bắc Bộ chuyển từ mưa dông sang nắng nóng trên diện rộng, trong khi Trung Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Khu vực Nam Bộ và Cao nguyên Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, thời tiết biến động theo từng thời điểm trong ngày.

Đường đi của cơn bão MEKHALA của cơ quan khí tượng Nhật Bản sáng ngày 21/6. (Ảnh Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cung cấp).

Miền bắc, miền trung nắng nóng gay gắt, bão Mekhala chưa có dấu hiệu vào Biển Đông

Miền bắc và miền trung bước vào đợt nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt trong những ngày tới, với nhiều nơi ghi nhận nhiệt độ trên 39 độ C-40 độ C. Trong khi đó, bão Mekhala trên Tây Bắc Thái Bình Dương tiếp tục mạnh lên, dự báo di chuyển về phía nam Nhật Bản và chưa có dấu hiệu ảnh hưởng đến Biển Đông.

[Video] Chưa có dấu hiệu bão Mekkhala vào Biển Đông

[Video] Chưa có dấu hiệu bão Mekkhala vào Biển Đông

Tối 20/6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết sáng cùng ngày áp thấp nhiệt đới ở khu vực tây bắc Thái Bình Dương đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Mekkhala. Đây là cơn bão thứ 7 hoạt động trên khu vực tây bắc Thái Bình Dương trong mùa bão năm 2026.