Ngày 27/11, Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng, Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (27/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng có mưa rải rác, trưa chiều trời nắng; đêm và sáng sớm trời lạnh. Các tỉnh Nam Bộ chiều tối có mưa dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, hôm nay (27/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, hôm nay (27/11), chỉ số UV cực đại tại các thành phố ở Bắc Bộ và Trung Bộ ở ngưỡng có nguy cơ gây hại cao; khu vực Nam Bộ chỉ số này ở ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao.

Trong 2 ngày tới, chỉ số UV có xu hướng ít thay đổi và duy trì ở ngưỡng có nguy cơ gây hại cao ở hầu khắp các thành phố trên cả nước. Đến ngày 30/11, chỉ số UV giảm xuống ngưỡng có nguy cơ gây hại trung bình ở Bắc Bộ, Trung Bộ, trong khi đó khu vực Nam Bộ chỉ số này duy trì ở ngưỡng có nguy cơ gây hại cao.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, từ ngày 27 đến 29/11, ở khu vực ven biển Nam Bộ xuất hiện đợt triều cường cao, mực nước lớn nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt 4,20-4,30m.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của triều cường, khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 27/11 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa rải rác; sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rải rác; sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C, có nơi hơn 29 độ C

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phát biểu. (Ảnh: LÊ VÂN)

Hoàn thiện EPR, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam

Ngày 11/8, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), thông qua Chương trình Đối tác Hành động quốc gia về nhựa tại Việt Nam (NPAP) và Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Việt Nam (CE Hub), tổ chức Hội thảo “Định hướng hoàn thiện hệ thống trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) tại Việt Nam”.

Khai thác mủ cao-su ở Điện Biên. (Ảnh: nhandan.vn)

Mở cơ hội thị trường tín chỉ carbon cho ngành cao-su

Chiều 11/8, Hiệp hội Cao-su Việt Nam (VRA), Forest Trends và Mạng lưới Cao-su thiên nhiên bền vững tổ chức hội thảo trực tuyến “Cơ hội thị trường tín chỉ carbon đối với ngành cao-su Việt Nam”, nhằm cập nhật chính sách, cơ chế thị trường và nhận diện những cơ hội, vướng mắc từ thực tiễn doanh nghiệp.

Dự báo khu vực Hà Nội ngày có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. (Ảnh minh họa: Đ.T)

Cảnh báo nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ

Ngày 10/8, khu vực Bắc Bộ (trừ Lai Châu, Điện Biên), Thanh Hóa đến thành phố Đà Nẵng và phía đông Quảng Ngãi đến Gia Lai có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi hơn 38 độ C.

Một góc hồ chứa nước Sông Biêu, xã Phước Hà, tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa: Nguồn nước hồ chứa nước Sông Biêu đổi màu, người dân lo lắng cho mùa màng, vật nuôi

Dòng nước có màu xám đục theo địa hình chảy về hồ chứa nước Sông Biêu đang khiến người dân xã Phước Hà, tỉnh Khánh Hòa lo lắng. Nhiều hộ dân cho biết, tình trạng này xuất hiện trong thời gian dài, trong khi cây trồng có dấu hiệu kém phát triển, vật nuôi phát sinh những biểu hiện bất thường. 

Tuổi trẻ hai đơn vị cùng tham gia các hoạt động tăng gia sản xuất, bảo vệ môi trường.

Tuổi trẻ quân đội, sinh viên chung sức xây dựng môi trường xanh

Ngày 9/8, Đoàn cơ sở Trung đoàn 282, Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không-không quân phối hợp Liên chi đoàn Khoa Sinh-Nông nghiệp-Môi trường, Trường đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng tổ chức chương trình tình nguyện “Đồng hành sắc áo quân nhân”, góp phần tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa cán bộ, đoàn viên, sinh viên hai đơn vị.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 9/8/2026: Áp thấp nhiệt đới suy yếu, Bắc Bộ đón nắng trở lại

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 9/8/2026: Áp thấp nhiệt đới suy yếu, Bắc Bộ đón nắng trở lại

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông dự báo suy yếu thành vùng áp thấp và không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Trong khi Bắc Bộ chuyển sang trạng thái tạnh ráo, có nắng, nhiều khu vực miền Trung tiếp tục nắng nóng, còn Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì mưa dông về chiều tối.