Ngang nhiên xây dựng nhà hàng trái phép trên bãi biển Cồn Vành, Thái Bình

NDĐT - Bất chấp quy hoạch, coi thường pháp luật, một doanh nghiệp trên địa bàn đã tự ý xây nhà hàng kiên cố quy mô lớn, phá vỡ cảnh quan môi trường bãi biển Cồn Vành thuộc xã Nam Phú (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Khu nhà hai tầng của Công ty TNHH đầu tư Thương mại và Xây dựng Tất Thành, xây dựng trái phép trên đất quy hoạch làm quảng trường.
Khu nhà hai tầng của Công ty TNHH đầu tư Thương mại và Xây dựng Tất Thành, xây dựng trái phép trên đất quy hoạch làm quảng trường.

Khu du lịch sinh thái Cồn Vành, thuộc xã Nam Phú (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt quy hoạch thành Khu du lịch nghỉ dưỡng từ năm 2011 với nhiều hạng mục như: Quảng trường, bãi đỗ xe, bến thuyền, khu vui chơi giải trí…

Từ cuối năm 2016 đến nay, người dân tại xã Nam Phú rất bức xúc khi chứng kiến Công ty TNHH đầu tư Thương mại và Xây dựng Tất Thành ồ ạt tập trung máy móc, phương tiện, nguyên vật liệu và nhân công, xây dựng một nhà hàng lớn mang tên Đại Dương 68 ngay trên đất quy hoạch xây dựng Quảng trường, đã được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt ngày 31-10-2011.

Qua điều tra PV Nhân Dân điện tử được biết: Ngày 15-9-2016, ông Phạm Văn Công, Giám đốc Công ty có văn bản gửi UBND huyện Tiền Hải, Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Cồn Vành cho đơn vị mượn đất làm nhà tạm, kết hợp để phương tiện và chỉ huy phục vụ cứu hộ, đồng thời tận dụng kinh doanh để có nguồn kinh phí phục vụ sửa chữa phương tiện.

Trong khi chưa được sự đồng ý của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền là UBND huyện Tiền Hải, ông Đào Mạnh Thắng, Trưởng ban quản lý Khu du lịch sinh thái cồn Vành đã tự ý bút phê vào văn bản với nội dung: “Ban quản lý du lịch Cồn Vành đồng ý với tờ trình của Công ty xây dựng Tất Thành, được làm nhà tạm để phương tiện và điều hành cứu hộ, làm dịch vụ tại bãi tắm Cồn Vành, chuyển bộ phận quản lý xây dựng hướng dẫn thực hiện”.

Văn bản có bút phê trái thẩm quyền của Trưởng ban quản lý Khu du lịch sinh thái Cồn Vành cho doanh nghiệp xây nhà tạm.

Việc làm của ông Trưởng ban quản lý Khu du lịch sinh thái là sai trái, nhưng điều đáng nói, ông Phạm Văn Công, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Thương mại và Xây dựng Tất Thành lại là người “nói một đằng, làm một nẻo”. Cụ thể, trong công văn xin các cơ quan chức năng làm nhà tạm, nhưng thực tế công ty này lại triển khai xây một công trình kiên cố quy mô hai tầng với diện tích 238m2 nằm chềnh ềnh, án ngữ trực diện bãi tắm biển thơ mộng Cồn Vành.

Ngạc nhiên hơn, công trình của doanh nghiệp xây dựng kéo dài từ cuối năm 2016 đến nay với khối lượng thi công lớn, ngay trong Khu du lịch sinh thái Cồn Vành nhưng không một cơ quan chức năng nào của địa phương có biện pháp ngăn chặn.

Theo quan sát của phóng viên, hiện nay Nhà hàng Đại Dương 68 đã đi vào hoạt động, kinh doanh dịch vụ chủ yếu là ăn và nghỉ. Sai phạm của doanh nghiệp này nếu không được chính quyền tỉnh Thái Bình và huyện Tiền Hải xử lý nghiêm sẽ tạo ra tiền lệ xấu trong lĩnh vực xây dựng, cũng như quản lý quy hoạch tại bãi biển Cồn Vành trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Quốc hội thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi) với đa số đại biểu tán thành (92,81%). (Ảnh: DUY LINH)

Mở rộng phạm vi xã hội hoá một số lĩnh vực giám định tư pháp

Luật quy định theo hướng mở rộng thêm phạm vi thành lập Văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực, chuyên ngành, trong đó riêng chuyên ngành giám định ADN, tài liệu, kỹ thuật số và điện tử, dấu vết đường vân chỉ được thực hiện đối với tố tụng dân sự, hành chính.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2

Cơ quan, tổ chức, cá nhân không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2

Cơ quan, tổ chức, cá nhân không được yêu cầu cá nhân cung cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2. Với Phiếu lý lịch tư pháp số 1, chỉ được yêu cầu cung cấp trong trường hợp luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hoặc nghị định, nghị quyết của Chính phủ quy định.

[Video] Hơn 20.000 người được đặc xá năm 2025

[Video] Hơn 20.000 người được đặc xá năm 2025

Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025, khẳng định đây là chủ trương lớn thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước.

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Ngày 4/12, Công an Thanh Hóa cho biết: Dưới sự chỉ đạo của Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, hơn 100 lượt cán bộ, chiến sĩ được huy động, đồng loạt đấu tranh triệt phá đường dây sử dụng máy tính, phương tiện điện tử, mạng internet thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nhóm người Hàn Quốc điều hành lừa đảo bị Interpol truy nã bắt tại Đà Nẵng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Bắt nhóm người Hàn Quốc điều hành đường dây lừa đảo tại Campuchia bị Interpol truy nã

Tối 4/12, lực lượng chức năng Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại Bộ Công an tiến hành các thủ tục bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc có lệnh truy nã quốc tế cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ngay trong đêm, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã di lý các đối tượng này về nước để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng. (Ảnh: DUY LINH)

Tạo cơ chế giải quyết tranh chấp vượt trội, công bằng, hiệu lực, hiệu quả theo thông lệ quốc tế

Việc xây dựng Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế nhằm tạo cơ chế giải quyết tranh chấp vượt trội, công bằng, hiệu lực, hiệu quả theo thông lệ quốc tế, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, lợi ích của quốc gia, thu hút đầu tư nước ngoài vào Trung tâm tài chính quốc tế.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Bước chuyển quan trọng góp phần tạo thuận lợi thương mại và tăng cường hiệu lực quản lý

Ngày 4/12, Cục Hải quan tổ chức họp báo chuyên đề nhằm giới thiệu, giải thích những điểm mới của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt. Các văn bản này được đánh giá là bước chuyển quan trọng nhằm chuẩn hóa, minh bạch hóa các chính sách thuế, góp phần tạo thuận lợi thương mại, tăng cường hiệu lực quản lý.

Công an Đà Nẵng bắt tạm giam giám đốc công ty nhiều lần tổ chức khai thác cát trái phép tại sông Vàng. (Ảnh: Công an cung cấp)

Công an Đà Nẵng bắt tạm giam giám đốc công ty nhiều lần tổ chức khai thác cát trái phép

Ngày 4/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tống đạt Quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú sang bắt bị can để tạm giam và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Văn Đức Quý, vì hành vi khai thác khoáng sản (cát) trái phép.

Tăng cường rà soát, giải quyết các vụ việc, vụ án tạm đình chỉ

Tăng cường rà soát, giải quyết các vụ việc, vụ án tạm đình chỉ

Đại biểu Quốc hội kiến nghị, tại Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội bổ sung nội dung liên quan đến việc giao các ngành tố tụng tiếp tục rà soát định kỳ đối với các trường hợp vụ án đang tạm đình chỉ và có những đợt cao điểm tiến hành rà soát để khẩn trương phục hồi những vụ án sắp hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng trình bày báo cáo. (Ảnh: DUY LINH)

Gần 97% số vụ việc liên quan đến quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai đã được giải quyết

Báo cáo về việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề, chất vấn cho thấy, các Tòa án đã giải quyết đạt tỷ lệ 96,71% về số vụ và 92,82% về số bị cáo phạm các tội liên quan đến quy hoạch, quản lý và sử dụng đất đai, vượt 8,71% so với chỉ tiêu Quốc hội giao.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc Lệnh bắt bị can để tạm giam với Nguyễn Thị Hoa (áo đen ở giữa).

Bắc Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ cơ quan thuế

Mở rộng điều tra vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Công ty H. có địa chỉ tại xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Hoa và bà Nguyễn Thị Phương - cán bộ Cục thuế Bắc Ninh về tội "Nhận hối lộ".

Tổ công tác của Phòng Nghiệp vụ, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp bắt giữ 3 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép 100.000 viên ma túy tổng hợp.

Vững vàng nơi “tuyến lửa” cuộc chiến chống ma túy

Biên giới Sơn La dài hơn 274km, tiếp giáp với nước bạn Lào, là địa bàn trọng điểm mà các đường dây tội phạm ma túy quốc tế thường xuyên lợi dụng để trung chuyển ma túy. Trong bối cảnh đó, Bộ đội Biên phòng Sơn La đã thể hiện rõ vai trò tuyến đầu, góp phần giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm cuộc sống bình yên của người dân.

Các cơ quan chức năng triển khai công tác cưỡng chế tại hộ bà Phạm Thị Hiền, thôn Quán Thẻ 2, xã Thuận Nam (Khánh Hòa). (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Đường đấu nối cao tốc bắc-nam với Quốc lộ 1 và Cảng biển tổng hợp Cà Ná

Ngày 2/12, các cơ quan chức năng xã Thuận Nam (Khánh Hòa) đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Phạm Thị Hiền ở thôn Quán Thẻ 2 để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công bảo đảm tiến độ Dự án Đường đấu nối cao tốc bắc-nam với Quốc lộ 1 và Cảng biển tổng hợp Cà Ná.