Lực lượng chức năng phong tỏa trụ sở Công ty Tư vấn đầu tư GFDI tại Đà Nẵng

Liên quan vụ việc ngày 6/11, nhiều người dân có mặt tại trụ sở Công ty Tư vấn đầu tư GFDI nằm trên đường 29/3 (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) sau khi nghe tin Công ty tạm ngừng giao dịch trên toàn hệ thống, chiều nay (8/11) nhiều lực lượng chức năng thuộc Công an thành phố Đà Nẵng đang có mặt tại trụ sở Công ty Tư vấn đầu tư GFDI tại Đà Nẵng.
Lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng có mặt tại trụ sở Công ty Tư vấn đầu tư GFDI. (Ảnh: AD)
Lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng có mặt tại trụ sở Công ty Tư vấn đầu tư GFDI. (Ảnh: AD)

Theo ghi nhận, cảnh sát cơ động được cắt cử bảo vệ an ninh vòng ngoài. Bên trong, nhiều cảnh sát làm việc với nhân viên của công ty. Đồng thời, lực lượng chức năng đang tạm phong tỏa trụ sở Công ty GFDI.

Theo cơ quan chức năng, lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ, khi có thông tin cụ thể sẽ cung cấp cho người dân, báo chí được rõ.

Cùng thời điểm, rất đông người dân đã tập trung tại trụ sở Công ty Tư vấn đầu tư GFDI tại Đà Nẵng chờ được đối thoại với lãnh đạo Công ty. Lực lượng chức năng có mặt để bảo đảm an ninh. Trong số những khách hàng đứng chờ có nhiều người lớn tuổi.

Theo người dân, khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, ông Nguyễn Đăng Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty GFDI được lực lượng công an đưa tới trụ sở Công ty.

Rất đông người liên quan đến vụ việc tập trung tại trụ sở Công ty Tư vấn đầu tư GFDI. (Ảnh: AD)

Rất đông người liên quan đến vụ việc tập trung tại trụ sở Công ty Tư vấn đầu tư GFDI. (Ảnh: AD)

Trước đó, sáng 6/11, cả trăm người có mặt tại trụ sở Công ty Tư vấn đầu tư GFDI tại Đà Nẵng sau khi nghe tin Công ty tạm ngừng giao dịch trên toàn hệ thống.

Theo trình bày của nhiều người dân liên quan công ty này, thì họ đã góp vốn, đầu tư tại Công ty dưới hình thức hợp đồng cho vay tài sản. Thời gian đầu, công ty trả lãi rất cao, có người nhận lãi đến 50%/năm (thời điểm 2020). Tuy nhiên, thời gian gần đây, lãi suất càng giảm cho đến khi thông tin công ty tạm dừng giao dịch xuất hiện khiến hàng trăm nhà đầu tư hoang mang.

Liên quan vụ việc, tối 5/11, mạng xã hội lan truyền thông báo của Công ty TNHH MTV Tư vấn đầu tư GFDI về việc tạm ngừng giao dịch trên toàn hệ thống, cùng với đó là bức tâm thư được cho là của Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Hoàng. Nội dung thư cho hay, các mảng đầu tư thu lợi chính của GFDI không còn mang lại lợi nhuận như kỳ vọng.

Công ty đang rà soát, tái thẩm định và sẽ tạm dừng những dự án đầu tư không còn khả năng sinh lợi tốt để bảo đảm quản lý tốt nhất nguồn vốn của khách hàng. Thời gian tới, Công ty sẽ chậm chi trả cho một số hợp đồng đầu tư của khách hàng.

Theo nguồn tin, lực lượng công an có mặt tại Công ty GFDI để thực hiện lệnh khám xét trụ sở. Ông Nguyễn Quang Hoàng – Tổng Giám đốc Công ty GFDI được công an đưa về trụ sở Công ty ở số 92 đường 29/3 (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) và công bố lệnh thực hiện khám xét.

Bước đầu, công an đã thu giữ hàng trăm hợp đồng vay vốn và nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Cùng thời điểm trên, một tổ công tác khác đang thực hiện lệnh khám xét Sở Giao dịch của Công ty GFDI tại tầng 2, tòa nhà Tân Cương, địa chỉ số 47 Núi Thành, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật...

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Bị can Nguyễn Trọng Hiếu, Lê Văn Toàn (từ trái qua).

Khởi tố các đối tượng ném bom xăng vào nhà người phụ nữ

Ngày 1/5, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang, cho biết cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Trọng Hiếu (sinh năm 2007, ngụ xã Phú Tân) và Lê Văn Toàn (sinh năm 2004, cùng địa phương) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Ảnh minh họa. Nguồn: TL

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5

Trong tháng 5, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như: Sử dụng dữ liệu hồ sơ học tập suốt đời trên ứng dụng định danh quốc gia VNelD; sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 5 triệu đồng; tăng mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới…

Ảnh minh họa.

Bãi bỏ 890 điều kiện kinh doanh

Mới đây, Chính phủ đã ban hành 8 Nghị quyết cắt giảm, phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý của 7 bộ. Theo đó, sửa đổi, bổ sung đồng bộ 163 văn bản quy phạm pháp luật, bao gồm hai Nghị quyết của Chính phủ, 155 Nghị định và 6 Quyết định của Thủ tướng.

Công an xã Ô Diên làm việc với trường hợp vi phạm.

Xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thời gian qua, tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trước thực trạng trên, Công an Hà Nội đã xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Đối tượng Thạch Chanh Tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Vĩnh Long bắt đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước

Sáng 29/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã thi hành lệnh bắt và khám xét tại nơi ở đối với bị can Thạch Chanh Tra, sinh ngày 1/9/1972, ngụ ấp Chông Bát, xã Long Hiệp, tỉnh Vĩnh Long về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. 

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Nhiều bị cáo được đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự

Chiều 28/4, tại Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Đưa, nhận, môi giới hối lộ” xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (cũ), đại diện Viện Kiểm sát đã trình bày quan điểm luận tội và đề xuất mức án đối với những bị cáo có đơn kháng cáo. 

Nhóm thanh thiếu niên che biển số xe.

Đồng Tháp: Nhóm thanh thiếu niên che biển số nhằm trốn tránh phạt nguội

Chiều 28/4, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã lập biên bản vi phạm đối với 7 thanh thiếu niên điều khiển xe mô-tô sử dụng chất liệu khác dán lên chữ, số của biển số xe, bộ phận giảm thanh không bảo đảm quy chuẩn về tiếng ồn, không gương chiếu hậu bên trái người điều khiển và không có giấy phép lái xe.