Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp và chuyển đổi số

Ngày 13/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường tổ chức đối thoại với đoàn viên, thanh niên về khởi nghiệp và chuyển đổi số ở địa phương.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, thanh niên. (Ảnh: THẢO CHÂU)
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, thanh niên. (Ảnh: THẢO CHÂU)

Tại buổi đối thoại, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, các đoàn viên và thanh niên nêu nhiều ý kiến, tập trung vào giải pháp, cơ chế hỗ trợ vốn cho thanh niên phát triển kinh tế; đào tạo nghề, hướng nghiệp, giải quyết việc làm; giải pháp để thanh niên tiếp cận, ứng dụng khoa học công nghệ vào chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh; các điều kiện cần thiết để thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay; cơ chế hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã do thanh niên làm chủ...

Về chuyển đổi số, các bạn đoàn viên, thanh niên đã đưa ra các câu hỏi về giải pháp tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng trong việc phát triển một xã hội số, kinh tế số; những cơ chế, chính sách cụ thể của tỉnh để tạo động lực, hỗ trợ thanh niên tiếp cận công nghệ, ứng dụng thực hiện chuyển đổi số vào lĩnh vực nông nghiệp; vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số gắn với phát triển du lịch của tỉnh; các giải pháp hỗ trợ, cung cấp thông tin sản phẩm thanh niên trên sàn giao dịch thương mại tới người tiêu dùng; các lĩnh vực liên quan đến thông tin, an ninh mạng.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Lào Cai. (Ảnh: THẢO CHÂU)

Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Lào Cai. (Ảnh: THẢO CHÂU)

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường cho rằng, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành chức năng cùng với tổ chức Đoàn các cấp thường xuyên cung cấp thông tin, định hướng, hỗ trợ thanh niên lựa chọn cơ cấu ngành nghề hợp lý, phù hợp với nhu cầu thị trường và yêu cầu phát triển của địa phương; có cơ chế và chính sách ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Trách nhiệm của lực lượng đoàn viên, thanh niên hiện nay là phải xuất phát từ tiềm năng, lợi thế và nhu cầu cụ thể; dám mạnh dạn đề xuất, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị những mô hình hay, cách làm hiệu quả, đem lại năng suất cao, chất lượng tốt, hiệu quả kinh tế và thu nhập cao.

Bên cạnh đó, các cấp lãnh đạo cũng cần biết lắng nghe, khi thấy các đề xuất là phù hợp, cần thiết thì phải quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện và hỗ trợ nguồn lực để đoàn viên, thanh niên triển khai thực hiện.

Về chuyển đổi số, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đề nghị chính quyền các cấp, nhất là tổ chức Đoàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; truyền thông lan tỏa năng lượng tích cực, nhân vật điển hình, cách làm mới, cách làm hay của chuyển đổi số. Xây dựng, vận hành các ứng dụng, nền tảng hỗ trợ thanh niên tiếp cận kiến thức, kỹ năng số phục vụ cho đời sống, học tập và làm việc. Vận động, quyên góp hỗ trợ máy tính, thiết bị thông minh, thiết bị kết nối internet, các gói cước internet giá rẻ,... cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa phục vụ học tập và làm việc trực tuyến.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Lào Cai sẽ luôn tin tưởng và tiếp tục tạo môi trường thuận lợi để thanh niên phát huy tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện và trách nhiệm trước Tổ quốc và nhân dân; khuyến khích thanh niên tích cực đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực số 4, phường Thanh Xuân (Hà Nội). (Ảnh DUY LINH)

Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tham gia bầu cử tại Khu vực số 4, phường Thanh Xuân

Sáng 15/3, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương cùng 2.163 cử tri bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Khu vực bỏ phiếu số 4, phường Thanh Xuân (Hà Nội).

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng các đồng chí nguyên Bộ trưởng Quốc phòng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội bỏ phiếu bầu cử.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng bỏ phiếu bầu cử

Sáng 15/3, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên của Khu vực bỏ phiếu số 14, phường Ba Đình, thành phố Hà Nội bầu đại biểu Quốc hội Khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.