Lạng Sơn triển khai khẩn cấp các biện pháp ứng phó bão số 3

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, ngày 6/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức họp trực tuyến 3 cấp (tỉnh, huyện và xã), để triển khai khẩn cấp các biện pháp ứng phó với bão số 3.
Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn họp trực tuyến triển khai công tác phòng, chống bão số 3.
Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn họp trực tuyến triển khai công tác phòng, chống bão số 3.

Dự báo, do tác động của bão số 3, từ đêm 6/9 đến sáng 9/9, tại các nơi trong tỉnh có khả năng mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 150-300mm/đợt, có nơi trên 400mm gây nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng...

Cùng với triển khai họp trực tuyến, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã thành lập 4 đoàn công tác do lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra thực tế tại các địa điểm xung yếu, nguy hiểm cũng như công tác chuẩn bị ứng phó với mưa bão tại các huyện, thành phố.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra hồ Khuổi Cắm, xã Hòa Cư, Cao Lộc (Lạng Sơn).

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra hồ Khuổi Cắm, xã Hòa Cư, Cao Lộc (Lạng Sơn).

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lương Trọng Quỳnh yêu cầu các cấp, ngành tập trung triển khai các nhiệm vụ ứng phó bão số 3 ở mức cao nhất; tiếp tục chủ động theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 3 và tình hình mưa, lũ để kịp thời chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”, không để bị động, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân; tổ chức ngay các đoàn kiểm tra xuống cơ sở để chỉ đạo, triển khai ứng phó với bão số 3.

Các cấp, ngành liên quan chủ động rà soát các phương tiện, trang thiết bị để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra; triển khai các lực lượng kiểm tra, rà soát các khu dân cư, khu vực trũng thấp có nguy cơ cao xảy ra ngập úng, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất; tổ chức bố trí lực lượng canh gác, kiểm soát, hướng dẫn, hỗ trợ bảo đảm an toàn cho người và phương tiện qua các ngầm tràn, khu vực ngập sâu; chuẩn bị sẵn sàng nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ người dân; sẵn sàng phương án tiêu nước chống úng bảo vệ sản xuất, khu đô thị, khu tập trung đông dân cư...

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn kiểm tra sông, suối tại xã Mai Sao, Chi Lăng (Lạng Sơn)

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn kiểm tra sông, suối tại xã Mai Sao, Chi Lăng (Lạng Sơn)

Ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đình Lập cho biết, huyện thành các tổ đi kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống thiên tai tại các xã, thị trấn, những điểm có nguy cơ thiệt hại; tổ chức kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu vực nguy hiểm để có phương án sơ tán dân đến nơi an toàn (qua rà soát, toàn huyện có 351 hộ có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi ngập úng, lũ quét và sạt lở đất và 65 điểm đường giao thông).

Ngoài ra, huyện Đình Lập còn bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy siết; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, nhu yếu phẩm theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Có thể bạn quan tâm

Khu du lịch biển Ba Động, phường Trường Long Hòa ngút ngàn rừng phòng hộ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo xử lý phản ánh đăng trên Báo Nhân Dân “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động”

Sau khi Báo Nhân Dân đăng tải phản ánh “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động” ngày 18/12/2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân phường Trường Long Hòa, kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật.

Bốc xếp hàng hóa tại Cảng Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai. (Ảnh ĐỨC TÙNG)

Thu gom rác từ tàu thuyền tại cảng biển

Mỗi con tàu cập bến, bên cạnh hàng hóa và thủ tục ra-vào cảng, luôn có lượng rác thải phát sinh cần xử lý. Nếu không được tiếp nhận kịp thời, rác thải sẽ trở thành nguồn gây ô nhiễm tại khu vực cảng. Thu gom rác ở cảng biển không chỉ là một dịch vụ hậu cần, mà là một mắt xích bắt buộc trong kỷ luật môi trường của cảng.

[Video] Không khí Hà Nội và nhiều địa phương tiếp tục ở mức xấu

[Video] Không khí Hà Nội và nhiều địa phương tiếp tục ở mức xấu

Hôm qua (25/1), các hệ thống quan trắc chất lượng không khí tại Hà Nội và một số địa phương khu vực đồng bằng sông Hồng tiếp tục cảnh báo diễn biến xấu, nhiều thời điểm ở ngưỡng có hại và rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với các nhóm đối tượng nhạy cảm.

Đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng giá.

Sáng nay, 12 tỉnh, thành phố nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, đặc biệt, đỉnh Mẫu Sơn -0,1 độ C

Từ 19 giờ tối qua (22/1) đến 7 giờ sáng nay, nhiều khu vực tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước ghi nhận nhiệt độ thực đo thấp nhất dưới 10 độ C, không khí lạnh tiếp tục gây rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, đỉnh Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn, nhiệt độ có lúc xuống -0,1 độ C.

Toàn cảnh Hội thảo.

Ứng dụng khí tự nhiên trong công nghiệp hướng tới sản xuất xanh

Lĩnh vực công nghiệp hiện đang tiêu thụ năng lượng lớn và phát thải cao. Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, ứng dụng khí tự nhiên trong công nghiệp được xem là giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy sản xuất xanh, bền vững tại Việt Nam.

[Video] Mẫu Sơn rét gần 0 độ C

[Video] Mẫu Sơn rét gần 0 độ C

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm sâu. Trước diễn biến rét đậm, rét hại, chính quyền địa phương đã cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học để bảo đảm sức khỏe.