Lạng Sơn tôn vinh 66 tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Tối 25/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn tổ chức tổng kết 10 năm Hành trình đỏ và tôn vinh 66 tập thể, cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2014-2023.
Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo vận động hiến máu của tỉnh tham gia vận động, cổ vũ người dân hiến máu tình nguyện.
Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo vận động hiến máu của tỉnh tham gia vận động, cổ vũ người dân hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh khẳng định: Cách đây tròn 10 năm, Lạng Sơn là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước tham gia hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ.

Đây là Chương trình vận động hiến máu tình nguyện quy mô cấp quốc gia và là hoạt động xã hội với sức lan tỏa mạnh mẽ và ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Khẩu hiệu: "Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt" đã trở thành lời hiệu triệu, huy động sức mạnh toàn dân cùng tham gia.

Năm 2023, là năm thứ 10 liên tiếp Lạng Sơn tham gia tổ chức Chương trình Hành trình đỏ với chủ đề “Giọt hồng Xứ Lạng”.

Đặc biệt, qua các lần tổ chức Chương trình với cách thức triển khai sáng tạo, hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, phong trào Hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp đến cán bộ, đảng viên, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân trong tỉnh, đồng thời để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và tình nguyện viên qua việc lồng ghép tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa.

Kết quả, trong 10 năm qua, toàn tỉnh đã tiếp nhận được hơn 43.600 đơn vị máu, trong đó riêng Chương trình Hành trình đỏ đã tiếp nhận được hơn 12.200 đơn vị máu, đạt 28% tổng lượng máu tiếp nhận, vượt 133% so với chỉ tiêu giao.

Các tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu được lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm hiến máu tình nguyện.

Các tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu được lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm hiến máu tình nguyện.

Đặc biệt, trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác vận động và tiếp nhận máu gặp nhiều khó khăn, nhưng với trách nhiệm đối với cộng đồng và cuộc sống người bệnh, các hoạt động hiến máu an toàn với quy mô phù hợp vẫn diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh, đã tiếp nhận được hơn 2.800 đơn vị máu để kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền nam cấp cứu và điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tại lễ tổng kết, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tặng bằng khen cho 66 tập thể, gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện trong 10 năm qua.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Toàn cảnh khu vực chuẩn bị xây quảng trường trước Công viên Thống Nhất

[Ảnh] Toàn cảnh khu vực chuẩn bị xây quảng trường trước Công viên Thống Nhất

Trước khi được cải tạo, xây dựng quảng trường và không gian phố đi bộ, khu vực trước cổng Công viên Thống Nhất trên phố Trần Nhân Tông vẫn còn nhiều hạng mục hạ tầng xuống cấp, thiếu đồng bộ. Dự án khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ góp phần chỉnh trang và tạo thêm không gian công cộng cho khu vực trung tâm Hà Nội.

Phối cảnh khu đô thị đa mục tiêu Thư Lâm nằm trên địa bàn xã Thư Lâm, xã Đông Anh, Hà Nội sau khi hoàn thành.

Xã, phường xã hội chủ nghĩa và hạnh phúc của người dân

Thành ủy Hà Nội ban hành Nghị quyết số 16-NQ/TU, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành Đề án xây dựng và triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” và chính thức triển khai Đề án tại hai xã Phúc Thịnh và Thư Lâm tiếp tục khẳng định vai trò “đi trước, mở đường” của Thủ đô trong đổi mới quản trị quốc gia.

Đại tá Nguyễn Công Huy, cựu phi công tiêm kích MiG-21 giao lưu cùng các độc giả nhỏ tuổi tại Góc đọc cuối tuần của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Trao truyền lòng biết ơn và niềm tự hào dân tộc

Tháng Bảy về. Trên những nghĩa trang liệt sĩ trải dài từ bắc vào nam, những ngọn nến tri ân được thắp lên trong không gian trầm mặc, linh thiêng. Trước những hàng bia mộ, mỗi nén hương, mỗi nhành hoa đều gửi gắm lòng biết ơn thành kính. 

Tin nổi bật ngày 17/7: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh; Tai nạn trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ khiến 4 người tử vong, 28 người bị thương

Tin nổi bật ngày 17/7: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh; Tai nạn trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ khiến 4 người tử vong, 28 người bị thương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại TP Hồ Chí Minh, dự họp mặt truyền thống Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Hy Lạp; tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ... là một số tin tức nổi bật trong ngày 17/7.

Lực lượng cứu hộ di chuyển tài sản giúp người dân vùng lũ đến nơi an toàn.

Lai Châu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ ngày 15/7 đến 15 giờ 30 phút ngày 17/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra mưa lớn diện rộng, gây lũ quét, sạt lở đất đá ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước và nhân dân. Mưa lớn tiếp tục kéo dài và diễn biến phức tạp. Nhiều khu vực xuất hiện lũ ống, lũ quét và sạt lở nghiêm trọng; đặc biệt là khu vực xã Mường Than.

Đội Hà Nội xuất sắc giành giải A Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi toàn quốc, khu vực phía bắc. (Ảnh: Công an thành phố Hà Nội)

Đội Hà Nội giành Giải A tại Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi toàn quốc, khu vực phía bắc

Với sự chuẩn bị công phu, nội dung sâu sắc cùng màn thể hiện xuất sắc ở cả ba phần thi, Đội thi thành phố Hà Nội đã vinh dự đạt Giải A, đồng thời giành Giải phụ "Phần thi tài năng ấn tượng nhất", khẳng định chất lượng, bản lĩnh và hiệu quả hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn Thủ đô.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị kiểm tra hiện trạng phá rừng tại xã Bố Trạch mà nguyên nhân chính là do sự “lệch pha” giữa hồ sơ pháp lý và hiện trạng tài nguyên rừng. (Ảnh: TC)

Quảng Trị xử lý, khắc phục tình trạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân sai lệch so hiện trạng

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/7, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Trần Quốc Tuấn cho biết, phản ánh của cư tri về tình trạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân sai lệch so hiện trạng có cơ sở. 

Vùng vải sớm tại xã Phúc Hòa, tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Bình chọn 15 vườn vải đẹp năm 2026

Tỉnh Bắc Ninh vừa kết thúc vụ thu hoạch vải năm 2026 với sản lượng đạt 131.560 tấn và là vụ vải có mức giá cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là vụ vải đầu tiên tỉnh triển khai chương trình bình chọn “vườn vải đẹp” tại 15 xã, phường.

Trong 6 tháng đầu năm 2026, Quỹ Kiến tạo ước mơ đã triển khai các chương trình hỗ trợ giáo dục tại 6 tỉnh, thành phố.

Nửa đầu năm 2026, Quỹ Kiến tạo ước mơ hỗ trợ gần 7 tỷ đồng cải tạo điểm trường tại nhiều địa phương

Trong 6 tháng đầu năm 2026, Quỹ Kiến tạo ước mơ (Dream Maker Foundation - DMF), do VNG bảo trợ, đã triển khai các chương trình hỗ trợ giáo dục tại 6 tỉnh, thành phố với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng, tập trung vào xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất và bổ sung trang thiết bị cho các điểm trường còn nhiều khó khăn.

Nhiều mô hình giúp đồng bào dân tộc thiểu số Nghệ An thoát nghèo bền vững.

Nghệ An triển khai thực hiện chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2026-2030

Ngày 17/7, thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết, địa phương vừa ban hành kế hoạch số 655/KH-UBND triển khai thực hiện chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2026-2030, với mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế tái nghèo và bảo đảm người dân được tiếp cận đầy đủ các dịch vụ xã hội cơ bản.

Hình ảnh ghi lại sáng 16/7, cho thấy mặt đường, nền đường trên Quốc lộ 12 bị lũ cuốn trôi.

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết tại khu vực Bắc Bộ, trong các ngày 16 và 17/7, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trực thuộc và Sở Xây dựng các địa phương chủ động triển khai phương án ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước.