Lâm Đồng đề xuất doanh nghiệp đầu tư dự án tại khu vực ven biển

Chiều 17/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức cuộc họp với doanh nghiệp để đề xuất phương án đầu tư dự án giao thông ven biển, phát triển đô thị sinh thái, đô thị TOD và công viên đô thị Phan Thiết.

Đoàn khảo sát Ủy ban nhân dân tỉnh giới thiệu Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng BCONS khu vực đầu tư.
Đoàn khảo sát Ủy ban nhân dân tỉnh giới thiệu Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng BCONS khu vực đầu tư.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, hiện nay tỉnh đang tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư vào nhiều lĩnh vực trong đó có các dự án hạ tầng kỹ thuật giao thông và đô thị có lợi thế phát triển vượt trội cho khu vực ven biển.

ndo_br_img-3165-1347.jpg
Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng giới thiệu các dự án khu vực ven biển cho doanh nghiệp.

Cụ thể, khu vực này có dự án tuyến đường ven biển, với chiều dài khoảng 14km có điểm đầu dự án kết nối vào vòng xoay đường ĐT.706B (phường Phú Thuỷ), điểm cuối giao với đường ĐT.719 tại dốc Campuchia (phường Tiến Thành). Bên cạnh đó, dự án còn có cầu vượt sông trên tuyến và thực hiện việc san lấp lấn biển khoảng 84,8ha.

Các khu vực lấn biển sau khi quy hoạch hoàn thành sẽ mang tính chất của một đô thị hiện đại, hài hòa với thiên nhiên bằng việc tổ chức các tuyến cây xanh ven biển, các công viên trung tâm của khu vực, tạo cảnh quan đẹp cho khu vực. Điểm nhấn của từng khu vực là sự kết hợp các khối thương mại dịch vụ, các khối thương mại của các chung cư cao tầng gắn kết công viên trung tâm của từng khu vực tạo điểm nhấn đặc trưng cho đô thị.

Bên cạnh đó, dự án phát triển đô thị TOD (phường Bình Thuận) có tiềm năng phát triển đột biến, phụ thuộc vào tiến độ đầu tư của dự án đường sắt tốc độ cao bắc-nam. Khi thực hiện dự án sẽ kéo theo sự phát triển của hệ thống đường sắt đô thị, ga Metro, bến xe, kho bãi, khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ tiện ích. Ngoài ra còn có dự án Khu vực công viên Hùng Vương và Khu đô thị Bắc kênh thoát lũ (phường Phú Thủy) có quy mô khoảng 300ha nhằm bảo đảm chỉ tiêu đô thị hóa, mảng xanh trong đô thị là phù hợp theo định hướng của quy hoạch tỉnh.

ndo_br_img-3221-5125-3875.jpg
Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng (mặc áo xanh) giới thiệu các dự án cho doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết, các dự án khu vực ven biển có tiềm năng khai thác hiệu quả quỹ đất xung quanh. Cho nên, doanh nghiệp đầu tư vào các dự án sẽ góp phần tạo mở rộng không gian đô thị, hoàn thiện hạ tầng, tạo thêm các không gian xanh vụ mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội của tỉnh. Do đó, các sở, ngành, địa phương cần chủ động phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp khảo sát nhằm lựa chọn vị trí phù hợp để đề xuất và tiến đến triển khai đầu tư các dự án trên địa bàn khu vực ven biển.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh và đồng chí Cao Thị Hòa An, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk trao tặng các suất quà tri ân cho các cán bộ tiền khởi nghĩa, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn các xã Ea Wer, Ea Nuôl và xã Buôn Đôn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại Đắk Lắk

Sáng 19/7, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã về thăm và trao quà tri ân các gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn các xã Ea Wer, Ea Nuôl và xã Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).

Rực rỡ sắc màu Carnival trên phố biển Nha Trang.

Rực rỡ sắc màu Carnival trên phố biển Nha Trang

Ngày 18/7, Lễ hội Carnival - Diễu hành xe hoa là điểm nhấn của Festival Biển Khánh Hòa 2026 diễn ra với chủ đề "Bản giao hưởng biển xanh - Sắc màu hội tụ", thu hút đông đảo người dân và du khách trên tuyến đường Trần Phú, phường Nha Trang.

Đoàn doanh nghiệp quốc tế tham gia Hội nghị sầu riêng châu Á lần thứ 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh đến khảo sát và trải nghiệm vườn trồng sầu riêng của Dakruco.

Rộn ràng cảnh tham quan, trải nghiệm vườn sầu riêng trước thềm Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Mặc dù còn gần một tháng nữa mới diễn ra Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026, nhưng trong những ngày này đã có nhiều đoàn khách, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm các vườn sầu riêng để tìm kiếm đối tác, mở ra hướng phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch trải nghiệm gắn với bản sắc văn hóa Đắk Lắk.

Chương trình ca nhạc tôn vinh áo dài Việt Nam tại buổi lễ. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa: Hơn 2.000 phụ nữ diễu hành trong Lễ hội “Áo dài sắc màu của Biển”

Hòa với không khí sôi động của Festival Biển Khánh Hòa 2026, sáng 18/7, tại Quảng trường 2 Tháng 4 (phường Nha Trang), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ hội “Áo dài sắc màu của Biển”. Hơn 2.000 hội viên và du khách trong những tà áo dài rực rỡ đi diễu hành, tạo nên bức tranh văn hóa đầy sắc màu giữa lòng phố biển.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại đêm khai mạc Festival Biển Khánh Hòa 2026. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khai mạc Festival Biển Khánh Hòa 2026

Tối 17/7, tại Quảng trường 2 Tháng 4 (phường Nha Trang), Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Festival Biển Khánh Hòa 2026, với chủ đề "Sắc màu Đại dương - Vươn tầm Quốc tế". Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự và phát biểu chỉ đạo.

Các đại biểu dự lễ khai mạc Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XIII và Lễ tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Gia Lai năm 2026.

Gia Lai: Lan tỏa tinh thần nhân ái từ Hành trình Đỏ năm 2026

Ngày 17/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương và Công ty cổ phần VTVCorp tổ chức khai mạc Chương trình Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt lần thứ XIII, hưởng ứng Chiến dịch Hành trình Đỏ quốc gia lần thứ XIV.

Một góc trên đảo Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Xây dựng môi trường du lịch xanh, thân thiện và an toàn trên xã đảo Tân Hiệp

Xã đảo Tân Hiệp, thành phố Đà Nẵng đang được định hướng phát triển du lịch xanh, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm gắn với văn hóa biển đảo, nghề truyền thống và các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên đảo.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đắk Dang hỗ trợ đồng bào bon Đắk Huýt, xã Quảng Trực (Lâm Đồng) thu hoạch lúa.

Mùa vàng ấm no trên miền biên cương

Hằng năm, vào đầu tháng bảy, cánh đồng lúa nước ở bon Đắk Huýt, xã biên giới Quảng Trực (tỉnh Lâm Đồng) lại rộn ràng bước vào vụ thu hoạch. Trên những thửa ruộng vàng óng, bà con đồng bào Mnông tất bật gặt lúa, vận chuyển từng bao thóc về nhà.

Khu vực trồng phục hồi cỏ biển tại Cù Lao Chàm.

Chung tay bảo vệ đại dương xanh

Thảm cỏ biển được ví như những "cánh rừng ngầm" của đại dương, không chỉ là không gian sinh tồn cốt lõi, duy trì nguồn lợi thủy sản ven bờ mà còn là hệ thống chắn sóng tự nhiên, nơi lưu trữ lượng lớn carbon xanh.