Lai Châu khẩn trương xử lý sự cố bảo đảm giao thông

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra sạt lở. Sở Giao thông vận tải Lai Châu và các địa phương đang nỗ lực, huy động lực lượng máy móc xử lý sự cố để bảo đảm giao thông.
Đơn vị bảo trì đường bộ đang khẩn trương khắc phục sự cố
Đơn vị bảo trì đường bộ đang khẩn trương khắc phục sự cố

Trên Quốc lộ 4D nối Lai Châu và Sa Pa bị sạt lở tại một số điểm, trong đó điểm sạt lở tại km85+660 đoạn qua xã Sơn Bình, huyện Tam Đường vào lúc 4 giờ sáng 9/9.

Khối lượng đất đá sạt lở hơn 10.000m3, lấp kín mặt đường và mặt cầu.

Ngay từ sáng 9/9, Sở Giao thông vận tải Lai Châu đã chỉ đạo đơn vị bảo trì là Công ty cổ phần cầu đường 3 Lai Châu huy động 2 máy xúc, 5 xe ben để hót, dọn đất đá. Do khối lượng đất đá sạt lở lớn nên dự kiến phải cuối giờ chiều mới có thể thông tuyến tạm thời.

Sạt lở gây tắc đường khiến nhiều phương tiện không thể lưu thông.

Sạt lở gây tắc đường khiến nhiều phương tiện không thể lưu thông.

Ngoài điểm sạt lở lớn trên, trên Quốc lộ 4D qua đoạn xã Sơn Bình xuất hiện nhiều điểm sạt lở ta-luy dương nên rất nguy hiểm cho người và các phương tiện lưu thông. Hiện lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đang chốt chặn, phân luồng hướng dẫn người dân di chuyển an toàn qua tuyến đường khác.

Ông Phạm Văn Định, Chủ tịch UBND xã Sơn Bình, huyện Tam Đường cho biết, ngay khi có sạt lở xảy ra, xã đã tuyên truyền bà con hạn chế di chuyển cũng như cắt cử người đến điểm sạt lở để trực gác.

Hiện tuyến quốc lộ 4D qua địa bàn xã có nhiều điểm nguy cơ sạt lở, cộng với thời tiết mưa kéo dài nên mọi người cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Tại một số địa phương như huyện Nậm Nhùn, Tân Uyên, Phong Thổ xuất hiện sạt lở nhỏ và sụt lún mặt đường trên các tuyến tỉnh lộ, đường liên xã. Các địa phương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng huy động máy móc cùng người dân hót sạt sụt bảo đảm đi lại.

Đơn vị bảo trì đang nỗ lực khắc phục sự cố để thông tuyến.

Đơn vị bảo trì đang nỗ lực khắc phục sự cố để thông tuyến.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lai Châu cho biết, đến thời điểm này, Sở đang cố gắng tập trung lực lượng, phương tiện, máy móc để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, Lai Châu đang có mưa, những điểm đã sạt lở đang tiếp tục có đất đá sạt lở, nên công tác khắc phục sẽ phải kéo dài. Bên cạnh đó, Sở đang cùng với các đơn vị chức năng ứng trực 24/24 giờ, khi có sự cố xảy ra để chủ động, xử lý một cách kịp thời.

Cảnh sát giao thông tỉnh Lai Châu cũng đã bố trí lực lượng chốt chặn, gác tại các vị trí sạt lở để hướng dẫn người dân và các phương tiện di chuyển an toàn.

UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành công điện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ trên địa bàn; tổ chức trực ban 24/24 theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ để triển khai các phương án ứng phó kịp thời nhằm bảo đảm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện trực tiếp xuống cơ sở, phối hợp với chính quyền địa phương chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị thi công trú đóng trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai nhằm bảo đảm lưu thông cho người và phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.