Tràn đê Hà Thanh ở huyện Tiên Yên, Quảng Ninh

Vào lúc 9 giờ 15 phút, tại xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra tình trạng tràn đê Hà Thanh, gây ngập lụt một số khu vực.

Hiện lãnh đạo huyện Tiên Yên đang chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng khắc phục sự cố.

Nước tràn vào các khu dân cư trên địa bàn xã Đông hải, Tiên Yên.

Nước tràn vào các khu dân cư trên địa bàn xã Đông hải, Tiên Yên.

Đến thời điểm nay, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên đã di dời các hộ dân bị ảnh hưởng về nơi an toàn, không có thiệt hại về người.

Công trình này không phải là hồ chứa chỉ là đập dâng trên sông, nên lượng nước trữ không nhiều và hiện nay nước đang rút dần. Tuy nhiên các lực lượng chức năng hiện vẫn chưa tiếp cận được vị trí sự cố.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia ứng cứu sự tràn đập Hà Thanh, xã Đông Hải.

Do hoàn lưu sau bão số 3 có mưa lớn kèm theo lũ dâng cao tràn đập Hà Thanh, xã Đông Hải, khiến hàng trăm hộ dân ngập trong nước.

Theo người dân tại ngõ 2 thôn Hà Tràng Tây, xã Đông Hải khoảng 6 giờ sáng nay lũ dâng cao đổ về nhanh, tràn đập Hà Thanh khiến hàng chục hộ dân, hàng trăm ha lúa; đồ dùng sinh hoạt trong các gia đình đều bị ngập trong nước.

Ngay sau khi lũ rút, hàng trăm chiến sĩ công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Tìm kiếm cứu nạn, thuộc Công an tỉnh đã được điều động nhanh chóng giúp dân di chuyển đồ đạc, vật dụng sinh hoạt gia đình đến nơi an toàn, đồng thời hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh, bùn đất do lũ để lại.

Đập Hà Thanh, xã Đông Hải được xây dựng từ khoảng những năm đầu 90 thế kỷ trước, mặc dù đã được gia cố vài lần xong đập đã xuống cấp nghiêm trọng. Đập Hà Thanh có chiều dài gần 1.000 mét có nhiệm vụ bảo vụ gần 200 hộ dân với gần 700 nhân khẩu.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tiên Yên đã chỉ đạo xã Đông Hải theo dõi chặt chẽ nước sông trên đập Hà Thanh, đồng thời kích hoạt phương án di dân đến các điểm an toàn bảo đảm về người và tài sản cho nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Khu du lịch biển Ba Động, phường Trường Long Hòa ngút ngàn rừng phòng hộ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo xử lý phản ánh đăng trên Báo Nhân Dân “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động”

Sau khi Báo Nhân Dân đăng tải phản ánh “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động” ngày 18/12/2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân phường Trường Long Hòa, kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật.

Bốc xếp hàng hóa tại Cảng Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai. (Ảnh ĐỨC TÙNG)

Thu gom rác từ tàu thuyền tại cảng biển

Mỗi con tàu cập bến, bên cạnh hàng hóa và thủ tục ra-vào cảng, luôn có lượng rác thải phát sinh cần xử lý. Nếu không được tiếp nhận kịp thời, rác thải sẽ trở thành nguồn gây ô nhiễm tại khu vực cảng. Thu gom rác ở cảng biển không chỉ là một dịch vụ hậu cần, mà là một mắt xích bắt buộc trong kỷ luật môi trường của cảng.

[Video] Không khí Hà Nội và nhiều địa phương tiếp tục ở mức xấu

[Video] Không khí Hà Nội và nhiều địa phương tiếp tục ở mức xấu

Hôm qua (25/1), các hệ thống quan trắc chất lượng không khí tại Hà Nội và một số địa phương khu vực đồng bằng sông Hồng tiếp tục cảnh báo diễn biến xấu, nhiều thời điểm ở ngưỡng có hại và rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với các nhóm đối tượng nhạy cảm.

Đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng giá.

Sáng nay, 12 tỉnh, thành phố nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, đặc biệt, đỉnh Mẫu Sơn -0,1 độ C

Từ 19 giờ tối qua (22/1) đến 7 giờ sáng nay, nhiều khu vực tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước ghi nhận nhiệt độ thực đo thấp nhất dưới 10 độ C, không khí lạnh tiếp tục gây rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, đỉnh Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn, nhiệt độ có lúc xuống -0,1 độ C.

Toàn cảnh Hội thảo.

Ứng dụng khí tự nhiên trong công nghiệp hướng tới sản xuất xanh

Lĩnh vực công nghiệp hiện đang tiêu thụ năng lượng lớn và phát thải cao. Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, ứng dụng khí tự nhiên trong công nghiệp được xem là giải pháp quan trọng góp phần thúc đẩy sản xuất xanh, bền vững tại Việt Nam.

[Video] Mẫu Sơn rét gần 0 độ C

[Video] Mẫu Sơn rét gần 0 độ C

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm sâu. Trước diễn biến rét đậm, rét hại, chính quyền địa phương đã cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học để bảo đảm sức khỏe.