Kiên Giang: Bắt đối tượng huy động tiền để đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Một nhân viên tín dụng đã huy động tiền của người dân làm “đáo hạn ngân hàng” hưởng hoa hồng, nhưng không thực hiện như đã hứa mà chiếm đoạt để đánh bạc, rồi bỏ trốn khỏi địa phương.
Kiên Giang: Bắt đối tượng huy động tiền để đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Ngày 29/6, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã phối hợp với Công an phường Rạch Sỏi, thành phố Rạch Giá thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Việt Hưng (30 tuổi), ngụ khu phố 3, phường Đông Hồ, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hưng nguyên là nhân viên tín dụng của một ngân hàng có phòng giao dịch tại thành phố Hà Tiên.

Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 7/2022, Nguyễn Việt Hưng đã huy động tiền của ông Đ. V. C và một số người dân ở thành phố Hà Tiên để làm “đáo hạn ngân hàng”, với số tiền khoảng hơn 2 tỷ đồng cho các cá nhân đang vay nợ ngân hàng để hưởng hoa hồng.

Sau khi nhận tiền của các bị hại, Hưng không thực hiện việc đáo hạn ngân hàng như đã hứa mà chiếm đoạt, sử dụng tiêu xài cá nhân và đánh bạc.

Đến ngày 11/7/2022, Nguyễn Việt Hưng tự ý nghỉ việc, bỏ trốn khỏi địa phương, cho đến khi bị lực lượng Công an điều tra, phát hiện bắt giam.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. (Ảnh: Thành Đạt)

Hoàn thiện hành lang pháp lý, tháo gỡ "nút thắt" trong công tác quy hoạch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. Với nhiều điểm mới, Nghị định được kỳ vọng sẽ hoàn thiện cơ sở pháp lý, tháo gỡ các bất cập thực tiễn trong quy hoạch, nhằm thúc đẩy triển khai các dự án, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong giai đoạn mới.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên, trên không gian mạng, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng hoạt động tung tin giả, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

Ngày 12/3, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tham vấn hồ sơ chính sách dự án Luật Luật sư (sửa đổi). Trong ảnh: Thứ trưởng Tư pháp Mai Lương Khôi phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: TL)

Thiết kế chính sách cần phù hợp thực tiễn

Đổi mới quản lý nhà nước với đội ngũ luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư theo hướng hiệu lực, hiệu quả, phát triển thị trường dịch vụ pháp lý minh bạch, xây dựng đội ngũ luật sư có bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế-xã hội… là những yêu cầu đang được đặt ra... 

Hiện trường tàu tông vào cầu Ghềnh.

Khởi tố vụ án điều tra tàu tông cầu Ghềnh

Liên quan vụ tàu tông vào cầu Ghềnh, khiến cầu hư hỏng, tuyến đường sắt bắc-nam gián đoạn những ngày qua, tối 10/3, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy.