Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 14/8, tại thành phố Sóc Trăng, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp Bệnh viện 30-4 (Bộ Công an) tổ chức khám bệnh và cấp thuốc cho đại biểu dự hội nghị biểu dương các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và người dân khu vực Tây Nam Bộ.
Bác sĩ Bệnh viện 30-4 và Bệnh xá Công an Sóc Trăng thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.
Bác sĩ Bệnh viện 30-4 và Bệnh xá Công an Sóc Trăng thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Các y, bác sĩ Bệnh viện 30-4 và Bệnh xá Công an Sóc Trăng đã thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 68 đại biểu về dự hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và 100 người dân trong khu vực.

Các đại biểu và người dân được chăm sóc sức khỏe bày tỏ cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện 30-4 và các cán bộ, chiến sĩ Công an Sóc Trăng đã ân cần đón tiếp và phục vụ nhiệt tình.

Ông Sa Ly Ca Ra No, sinh năm 1962, dân tộc Chăm, ngụ xã Quốc Thái, huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết: "Tôi được các thầy thuốc của ngành Công an khám, tư vấn rất chu đáo và còn được cấp thuốc về nhà sử dụng. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã thực hiện chương trình rất ý nghĩa này".

Các bác sĩ siêu âm cho người dân.

Các bác sĩ siêu âm cho người dân.

Thượng tá, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thị Thu Hương, Trưởng đoàn công tác Bệnh viện 30-4, cho biết, tập thể y, bác sĩ rất vui khi được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đại biểu và nhân dân tại chương trình.

Đoàn đã phối hợp Bệnh xá Công an tỉnh Sóc Trăng tiến hành khám, thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm, chụp X-Quang để xác định bệnh và tư vấn hướng điều trị cho bệnh nhân.

Ngoài cấp thuốc, còn tuyên truyền giúp người dân tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân tại nhà cũng như định kỳ thăm khám để phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Các dược sĩ Công an tận tình cấp thuốc và hướng dẫn cách sử dụng cho đại biểu và người dân.

Các dược sĩ Công an tận tình cấp thuốc và hướng dẫn cách sử dụng cho đại biểu và người dân.

Đại tá Bùi Quốc Khánh, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, hoạt động này thể hiện sự tri ân của lực lượng Công an đối với người dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chương trình còn nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân về 79 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2024).

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 18/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị gặp mặt Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư các thời kỳ; Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề

Tin nổi bật ngày 18/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị gặp mặt Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư các thời kỳ; Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị gặp mặt Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư các thời kỳ, thăm và làm việc với Sư đoàn 308, Quân đoàn 12; Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 8/2026... là một số tin tức nổi bật ngày 18/8.

Sạt lở ta-luy dương trên đèo Chiềng Pấc (tỉnh Sơn La) đêm 5/8 vùi lấp 4 chiếc ô-tô đi ngang khu vực lúc đó, rất may không có thiệt hại về người. (Ảnh: Cục Đường bộ Việt Nam)

Bộ Xây dựng yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất

Trước dự báo mưa lớn diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Bộ Xây dựng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động triển khai phương án ứng phó, bảo đảm an toàn giao thông, công trình hạ tầng và người dân; tổ chức trực ban 24/24 giờ tại khu vực xung yếu, kiên quyết không để người, phương tiện qua lại khi không bảo đảm an toàn.

Bức ảnh tham gia Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nữ hoàng của đại ngàn xanh”. (Ảnh: Đạm Phú Mỹ)

Dấu ấn đậm nét của Phú Mỹ tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026

Từ gian hàng nổi bật với trọn bộ giải pháp chăm bón, công nghệ phục vụ sản xuất đến đoàn xe quảng bá sầu riêng, triển lãm ảnh và các hoạt động văn hóa-trải nghiệm, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) đang tạo nên những dấu ấn đậm nét tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026.

Hoạt động chăm lo, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn - một trong những lĩnh vực trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. (Ảnh: CTV)

Hành động vì nhân loại: Từ lòng trắc ẩn đến trách nhiệm

Với vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối trong hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cần tiếp tục chuyển mạnh từ cách tiếp cận chủ yếu dựa vào cứu trợ sang kết hợp hài hòa giữa phòng ngừa-chuẩn bị-ứng phó-phục hồi; lấy cộng đồng làm nền tảng, người dân làm chủ thể và những người dễ bị tổn thương làm trung tâm.

Chị Nguyễn Thị Hà (bên phải) hướng dẫn cách thêu cho người đồng cảnh ngộ.

Giúp người dân thoát nghèo bền vững

Giảm nghèo bền vững không chỉ là đưa một gia đình ra khỏi danh sách hộ nghèo, mà quan trọng hơn là trao cho họ sinh kế và năng lực tự đứng vững. Từ những mô hình ở cơ sở, Huế đang tìm cách khơi dậy ý chí tự vươn lên của người dân, kết hợp với trách nhiệm đồng hành của cộng đồng và chính quyền.

Thượng tướng Lê Tấn Tới (thứ 2 từ trái sang) cùng đại diện cấp ủy, chính quyền tỉnh Cà Mau thực hiện nghi thức kéo băng khánh thành nhà Đại đoàn kết tại hộ ông Nguyễn Phi Lâm, ngụ ấp Nhà Phấn, xã Lương Thế Trân. (Ảnh: Bích Ngân)

Tình quân dân Cà Mau qua những mái ấm Đại đoàn kết

Ngày 17/8, Thượng tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội khóa XVI, Thứ trưởng Công an đến thăm, động viên và trao nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tin nổi bật ngày 17/8: Khai mạc chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh

Tin nổi bật ngày 17/8: Khai mạc chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh

Khai mạc chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh; Xét xử 227 bị cáo trong vụ án ma túy VN10… là một số tin tức nổi bật ngày 17/8.

[Infographic] Những di tích lịch sử gắn với Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội

[Infographic] Những di tích lịch sử gắn với Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội

Cách đây 80 năm, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, quân và dân Thủ đô cùng đồng bào cả nước đã làm nên thắng lợi vang dội của cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền. Đến nay, những "địa chỉ đỏ" ghi dấu ấn lịch sử tại Hà Nội đã trở thành những điểm đến tiêu biểu, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.  

Cần Thơ xây kè kiên cố phòng, chống sạt lở bờ sông Ô Môn. (Ảnh: THANH TÂM)

Cần Thơ công bố tình huống khẩn cấp tại nhiều điểm sạt lở xung yếu

Trước diễn biến rất phức tạp và nguy hiểm của tình trạng sạt lở bờ sông, kênh rạch đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân cũng như hạ tầng công cộng, chính quyền thành phố Cần Thơ đã chính thức công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại các khu vực xung yếu thuộc phường Ô Môn và xã Đại Hải.

Một thôn đặc biệt khó khăn ở xã biên giới Ia Lốp, tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Nguyễn Công Lý)

Đắk Lắk có 449 thôn đặc biệt khó khăn giai đoạn 2026-2030

Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm an sinh xã hội tại các khu vực khó khăn, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Quyết định phê duyệt danh sách thôn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, thôn đặc biệt khó khăn giai đoạn 2026-2030 sau sắp xếp.