Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 2166/UBND-TCD của UBND thành phố Hải Phòng trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Tính (trú tại thôn 3, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng). Nội dung cụ thể như sau:
Kết quả thư bạn đọc

Trước khi ông Nguyễn Văn Tính có đơn gửi Báo Nhân Dân, bà Nguyễn Thị Hà, được ủy quyền của ông Tính đã có đơn gửi Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng khiếu nại về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ khi thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng đường Đỗ Mười kéo dài đến trục VSIP và phát triển đô thị vùng phụ cận tại xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên.

Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên đã thụ lý và ban hành Quyết định số 6237/QĐ-UBND ngày 20/7/2023 về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Tính (lần đầu). Theo đó, kết luận các nội dung khiếu nại là không có cơ sở và quyết định bác đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hà.

Không đồng ý với kết quả giải quyết trên, ông Nguyễn Văn Tính đã có đơn khiếu nại ngày 19/8/2023 gửi Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng. Ngày 7/9/2023, UBND thành phố Hải Phòng đã có Thông báo số 326/TB-UBND về việc thụ lý giải quyết khiếu nại lần hai của ông Nguyễn Văn Tính. Hiện nay, Thanh tra thành phố Hải Phòng đang xác minh nội dung khiếu nại của công dân theo quy định.

* Công văn số 245/CV-HCTĐ ngày 6/9/2023 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau: Hội Chữ thập đỏ tỉnh sau khi nhận được hồ sơ về hoàn cảnh bà Lê Thị Lam đã giao Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Quang xác minh. Sau khi xác minh hoàn cảnh đúng như trong đơn đề nghị của bà Lam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Quang đã đến trao 3,5 triệu đồng cho bố đẻ bà Lam và nhờ ông chuyển số tiền đó cho bà Lam để hỗ trợ kinh phí điều trị cho cháu Phạm Gia Huy. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã gửi hồ sơ của bà Lam đến quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup để kêu gọi ủng hộ.

* Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 972/VPĐKĐĐ-ĐK ngày 15/8/2023 của Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Dương, trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, tố cáo việc: “Một số lãnh đạo huyện Duy Xuyên có hành vi ký xác nhận trái pháp luật trong hồ sơ đất đai để chuyển quyền sử dụng đất sang hộ bà Nguyễn Thị Lập, ông Nguyễn Văn Khánh (là các con trai, con dâu của ông Dương). Việc làm này đã làm ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của ông Dương”.

Để có cơ sở tham mưu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam xử lý đơn theo quy định, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Nam có ý kiến như sau: Đề nghị Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Duy Xuyên kiểm tra, rà soát việc kê khai, đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất tại Giấy chứng nhận số T429675 do UBND tỉnh Quảng Nam cấp ngày 18/9/2001.

Quá trình biến động, chuyển quyền sang cho bà Nguyễn Thị Lập và bà Lập được UBND huyện Duy Xuyên cấp Giấy chứng nhận số U443157 vào ngày 25/3/2002. Cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan (nếu có). Đề nghị Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Duy Xuyên khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về Văn phòng Đăng ký đất đai

Có thể bạn quan tâm

(Ảnh: LÊ ĐỨC)

Bảo vệ sức khỏe thế nào trước "làn sóng bụi mịn" ở Hà Nội?

Hà Nội liên tục nằm trong nhóm những thành phố ô nhiễm nhất thế giới trong ngày, sánh ngang hoặc vượt qua các “điểm nóng” quen thuộc như Delhi, Lahore hay Baghdad. Vì thế, người cao tuổi, trẻ nhỏ, người có bệnh lý nền... cần lưu ý các biện pháp để tự bảo vệ sức khỏe trong những ngày ô nhiễm không khí nặng nề. 

Một nạn nhân chất độc da cam đang điều trị bệnh dài hạn. Nhiều trường hợp phát sinh thêm bệnh thuộc Danh mục 17 bệnh của Bộ Y tế nhưng chưa được giám định lại theo quy định hiện hành. (Ảnh: Báo Nhân Dân/Minh Châu)

Đề nghị bổ sung quy định giám định lại cho nạn nhân chất độc da cam khi phát sinh thêm bệnh

Báo Nhân Dân nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc, cựu chiến binh và nạn nhân chất độc da cam/dioxin về dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 131/2021/NĐ-CP. Nhiều ý kiến đề nghị dự thảo bổ sung quy định cho phép giám định lại khi người phơi nhiễm chất độc hóa học phát sinh thêm bệnh mới thuộc Danh mục 17 bệnh do Bộ Y tế ban hành.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 20717/UBND-TDNC ngày 24/11/2025 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, nội dung chính như sau: Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhận được văn bản của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn, thư của bạn đọc (có văn bản và tài liệu liên quan gửi kèm).

Nhiều chuyên gia cho rằng cần có lộ trình phù hợp để người dân làm quen và tự giác thực hiện quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên xe ô tô. (Ảnh: MINH TRANG/Báo Nhân Dân)

Ghế an toàn cho trẻ em trên xe ô tô: Quy định mới và những băn khoăn từ thực tế

Những ngày gần đây, quy định về sử dụng ghế an toàn cho trẻ em trên xe ô-tô đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh các ý kiến ủng hộ, nhiều người cũng cho rằng cần xem xét tính hợp lý của quy định và giới hạn phạm vi áp dụng, nhất là đối với các phương tiện làm dịch vụ để phù hợp với thực tiễn.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Sau khi Báo Nhân Dân phản ánh đơn kiến nghị của đảng viên Vũ Thị Thái Hà, ngày 17/9/2025, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội có Văn bản trả lời số 6537-CV/BTCTU.

Người dân phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị chuẩn bị suất ăn hỗ trợ bà con vùng lũ. (Ảnh: ĐĂNG ĐỨC)

Ấm tình dân tộc, sáng nghĩa đồng bào

Trong đợt mưa lũ lịch sử ở miền trung, một lần nữa, truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” đã được phát huy gắn với những việc làm cụ thể. Tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tình cảm đồng bào đã thực sự là sức mạnh nội sinh để các địa phương vững vàng trong những thời điểm khó khăn do thiên tai gây ra.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", giai đoạn 2021-2025. (Ảnh: DUY KHIÊM)

“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”: Tăng cường thế trận biên phòng toàn dân vững chắc

Với các nội dung hoạt động thiết thực, chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã lan tỏa những giá trị nhân văn, nhân ái vì cộng đồng. Kết quả chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” còn góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.

Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thư ký Liên hợp quốc và lãnh đạo, đại diện các nước tham dự Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Tự hào “Công ước Hà Nội”

"Công ước Hà Nội" được ký tại Việt Nam là dấu mốc đáng tự hào, thể hiện sự trân trọng, ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những đóng góp của Việt Nam trong giải quyết những vấn đề có tính chất toàn cầu, hướng đến một tương lai ổn định, an toàn và phát triển bền vững.

Các đối tượng lợi dụng việc kêu gọi quyên góp, ủng hộ người dân vùng bão, lũ để đưa ra các thông tin sai sự thật nhằm trục lợi.

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo sau bão, lũ

Chỉ trong thời gian ngắn, cơn bão số 10 (Bualoi) và số 11 (Matmo) liên tiếp đổ bộ vào nước ta đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Mưa lũ sau bão cũng gây ra nhiều tổn thất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân ở nhiều địa phương.

Cần sửa đổi quy định hồ sơ tạm hoãn nhập ngũ theo hướng số hóa, cho phép liên thông dữ liệu số quốc gia. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Gắn cải cách hành chính với chuyển đổi số: Yêu cầu từ thực tiễn

Chuyển đổi số quốc giacải cách hành chính đang là những chủ trương lớn, được Đảng và Nhà nước tập trung triển khai mạnh mẽ nhằm xây dựng một nền hành chính phục vụ, lấy người dân làm trung tâm. Tuy nhiên, trong thực tế, vẫn tồn tại những thủ tục hành chính cứng nhắc, gây lãng phí thời gian và công sức của người dân.

Kết quả thư bạn đọc

Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân đã nhận được Văn bản trả lời số 1738/PCBTCD ngày 29/8/2025 của Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội và Văn bản trả lời số 1216/TBCSKT-P1 ngày 9/6/2025 của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an).

Cờ bạc online “núp bóng” các hoạt động giải trí.

Quảng cáo trá hình cho cờ bạc online

Thời gian gần đây, tình trạng nhiều tổ chức, cá nhân, thậm chí là ca sĩ, người nổi tiếng… tham gia quảng cáo cho các nền tảng cờ bạc online “núp bóng” các hoạt động giải trí, dưới nhiều hình thức khác nhau trên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận.